Công ty đang gấp rút khắc phục một trục trặc có thể cho phép những người dùng iPhone khác nghe và nhìn thấy bạn – trước khi bạn trả lời cuộc gọi

Apple đã hứa sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm vào cuối tuần này để khắc phục một lỗi nghiêm trọng trong ứng dụng cuộc gọi video và âm thanh của Apple, FaceTime có thể dễ dàng khai thác để theo dõi mọi người, theo báo cáo 9to5Mac .

Đây là sau một báo cáo khác trên trang web tiết lộ vào cuối ngày thứ Hai rằng trục trặc cho phép bất kỳ người dùng iPhone nào gọi video cho người dùng iPhone khác qua FaceTime và nghe âm thanh ở đầu bên kia – trước người nhận đã chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi đến.

Nó hoạt động như thế nào? Nói tóm lại, người gọi sẽ bắt đầu một cuộc gọi FaceTime và ngay lập tức sau đó khởi chạy tính năng gọi nhóm nhóm ứng dụng bằng cách nhấn vào ‘Thêm người, và thêm số điện thoại của riêng họ. Đó là tất cả những gì cần thiết để lừa FaceTime tin rằng người nhận vừa trả lời cuộc gọi hội nghị, cho phép người gọi nghe âm thanh ở đầu bên kia – không biết đến nạn nhân.

Trong khi đó, trên màn hình của thiết bị nạn nhân, nó sẽ xuất hiện như thể điện thoại vẫn đổ chuông với yêu cầu FaceTime.

Đó không phải là tất cả. Mặc dù lần đầu tiên người ta tin rằng chỉ có thể phát ra âm thanh, nhưng BuzzFeed News sau đó đã viết rằng lỗi này rõ ràng cũng có thể làm lộ camera video phía trước của thiết bị cầm tay người nhận. Nếu người nhận từ chối hoặc tắt tiếng cuộc gọi hội nghị FaceTime đến bằng cách nhấn nút nguồn hoặc một trong các điều khiển âm lượng, điện thoại của họ cũng sẽ bắt đầu gửi video trực tiếp . Một lần nữa, điều này xảy ra với nhận thức bằng không về phần nạn nhân.

Điều này, hack, đơn giản đến mức kỳ quái, cũng có thể được thực hiện khi thực hiện cuộc gọi FaceTime từ iPhone sang máy tính Mac. Theo CNN lỗi này ảnh hưởng đến iPhone và iPad chạy iOS 12.1, giới thiệu Group FaceTime, nhưng cũng ảnh hưởng đến các máy tính chạy macOS Mojave.

Vấn đề đã thu hút sự chú ý của Thống đốc New York Andrew M. Cuomo, người đã gọi lỗi này là một sự vi phạm nghiêm trọng về quyền riêng tư.

Verge báo cáo rằng Apple Tắt việc vô hiệu hóa Group FaceTime có phần lớn đã sửa những thứ trong khi bản cập nhật phần mềm đang hoạt động. Tuy nhiên, nếu điều đó không làm giảm bớt mối quan tâm của bạn, bạn có thể muốn hủy kích hoạt ứng dụng cho đến khi Apple cung cấp bản cập nhật.





nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/dVIx5ujii3c/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây