Điều gì tiếp theo cho ransomware?

Không có gì để ẩn? Hãy suy nghĩ lại.

Sự riêng tư là điều khiến chúng ta xa nhau khỏi những con vật. Đó cũng là những gì đặt ra nhiều quốc gia và công dân ngoài chế độ độc tài và giải độc. Mọi người thường không nghĩ về các quyền của họ cho đến khi họ cần chúng – cho dù đó là khi họ bị bắt tại một cuộc biểu tình hay bị kéo đến vì một điểm dừng giao thông thường xuyên.

    

                        

Giám sát cũng là một phần của cuộc sống, và nó ngày càng xâm lấn hơn. Chính phủ nghe trộm là i ncreasing, thực hiện trong bí mật rộng hơn và nó trở thành xa hơn bản địa hóa . Trong thực tế, ba tổng thống cuối cùng đã đẩy mạnh giám sát: Clinton giới thiệu luật [19900013] bắt buộc Bush mở rộng giám sát nội địa hàng loạt và Obama mở rộng phạm vi tiếp cận dịch vụ tình báo – đúng lúc cho Trump.

Bây giờ, với một tổng thống mới trong Văn phòng Bầu dục, nhiều người quan tâm đến tương lai của các quyền tự do cơ bản và quyền hiến pháp của họ.

Không có thứ gì là an toàn hoàn hảo. Nhưng dù bạn là ai hay bạn đang ở đâu trên thế giới, có rất nhiều thứ bạn có thể làm – nhiều thứ trong số đó rất đơn giản – để bảo vệ bản thân bạn trong thời gian hỗn loạn này.

THE ĐƠN GIẢN ĐƠN GIẢN

Quyền riêng tư của bạn, cốt lõi, dựa vào dữ liệu của bạn được bảo mật.

    

    

Có một số ngành nghề – như nhân viên chính phủ, nhà báo và nhà hoạt động – những người phải đối mặt với những mối đe dọa phức tạp hơn nhiều so với công dân bình thường, những người thường chỉ lo lắng về các công ty công nghệ theo dõi họ để phục vụ tốt nhất các loại quảng cáo hoặc thu thập dữ liệu hàng loạt của chính phủ hồ sơ cá nhân của họ. Nhưng mọi người có thể lấy lời khuyên cơ bản và sửa đổi nó ở các mức độ khác nhau.

Mặc dù hầu hết các ứng dụng và dịch vụ hiện nay bảo mật dữ liệu của bạn bằng mã hóa trên máy chủ của họ để ngăn dữ liệu không thể đọc được nếu bị tấn công hoặc được cung cấp với trát đòi hầu tòa của chính phủ, nhiều người hiện đang cung cấp dữ liệu này "end-to-end". Nói cách khác, không ai khác có thể nhìn thấy những gì được gửi, lưu trữ, hoặc nhận được, khác hơn bạn và người bạn đang nói chuyện – thậm chí không phải chính các công ty.

Thông thường, cách duy nhất để phá vỡ mô hình "end-to-end" đó là tấn công một thiết bị đầu cuối, chẳng hạn như thiết bị bạn đang sử dụng, đường truyền internet mà dữ liệu di chuyển cùng hoặc các máy chủ của công ty.

AN TOÀN THIẾT BỊ CỦA BẠN

Điện thoại của bạn là điểm cuối cùng cuối cùng của bạn. Bạn mang nó ở khắp mọi nơi và nó thường giữ bí mật cá nhân nhất của bạn và thông tin nhạy cảm.

iPhone được xem là thiết bị chính thống an toàn nhất ngày nay. Các thiết bị Android hiện đại và mới hơn thường đi kèm với các tính năng bảo mật mạnh mẽ, nhưng chưa có triển khai phổ biến của mã hóa. IPhone của bạn mã hóa ngay sau khi bạn khóa màn hình (ngay cả những người không thể truy cập vào nó), nhưng thiết bị Android phải được tắt hoàn toàn .

Đây là hướng dẫn về cách bảo mật cho iPhone của bạn và đây là hướng dẫn khác cho hầu hết các thiết bị Android .

TẮT TẮT ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Cảm biến vân tay hoặc cảm biến vân tay của bạn có nghĩa là giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn. Nhưng trong một số trường hợp, các đại lý liên bang có thể buộc bạn phải mở khóa điện thoại của bạn bằng dấu vân tay của bạn, bởi vì tòa án đã xác định rằng đó không phải là vi phạm Bản sửa đổi thứ năm, bảo vệ chống lại sự tự buộc tội. Các feds tuy nhiên không thể buộc bạn phải chuyển qua mật mã của bạn.

Tắt ID cảm ứng bằng cách chuyển đến Cài đặt > Chạm vào ID & mật mã > tắt Mở khóa iPhone . (Người dùng Android có thể truy cập Cài đặt > Bảo mật > Màn hình khóa hoặc Nexus Imprint .)

Mỗi lần bạn cài đặt một ứng dụng, nó sẽ hỏi bạn quyền truy cập vào các tính năng hoặc dữ liệu của điện thoại, như danh bạ, ảnh, máy ảnh hoặc thậm chí là trình quay số điện thoại của chính bạn . Hãy chú ý đến các ứng dụng mà bạn cài đặt, như một ứng dụng lừa đảo duy nhất có thể đấm lỗ hổng trong sự bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Take Meitu, ứng dụng hình ảnh anime đã tạo nên một cơn bão riêng tư . Đối với một ứng dụng đơn giản như vậy, nó yêu cầu truy cập gần như không giới hạn và không bị khóa vào điện thoại của bạn. Hãy nhớ rằng: nếu một ứng dụng miễn phí, bạn sẽ trả tiền theo cách khác – và thường là bằng dữ liệu của bạn.

THIẾT LẬP MẠNG MẠNH MẠNH

Cơ hội bạn đã sử dụng mật mã gồm sáu chữ số, nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS hiện đại. Nhưng bạn có thể tạo mã miễn là bạn thích. Chúng tôi có một hướng dẫn đơn giản và tiện dụng tại đây. Chọn "mã số tùy chỉnh" sẽ vẫn cung cấp cho bạn bàn phím số trên màn hình khóa, làm cho mục nhập mật khẩu dễ nhập hơn.

SỬ DỤNG MÁY TÍNH? TUYỂN DỤNG NÀY

Việc giữ các thiết bị của bạn và các ứng dụng được cập nhật sẽ giảm đáng kể các cuộc tấn công. Mỗi ứng dụng hoặc dịch vụ bạn cài đặt sẽ làm tăng rủi ro dễ bị tổn thương của bạn vì không có phần mềm nào là hoàn hảo. Nếu bạn có các ứng dụng được cài đặt sẵn hoặc "bloatware", bạn nên xóa những ứng dụng đó – bao gồm các plugin web như Flash của Adobe Java của Java QuickTime của Apple . Sử dụng trình chặn quảng cáo có thể ngăn quảng cáo cài đặt cookie theo dõi và thậm chí cả phần mềm độc hại ( xảy ra đáng ngạc nhiên thường ).

    

                        

Bạn cũng nên xem xét mã hóa máy tính của mình, điều này thật dễ dàng nếu bạn sử dụng Windows hoặc Mac . Chỉ cần đảm bảo bạn không tải các khóa mã hóa của bạn lên đám mây, nếu không Microsoft hoặc Apple có thể bị buộc phải chuyển chúng.

Vâng, Windows 10 là hơn an toàn so với Windows 7, nhưng nó dễ hiểu mà nhiều người nghĩ rằng đó là một cơn ác mộng riêng tư. Chúng tôi có một hướng dẫn riêng tư về Windows 10 riêng biệt hiển thị cho bạn các tùy chọn phù hợp cho bạn.

GIẢM B YOURNG CHÂN HÀNG TRỰC TUYẾN

Có hàng tá trang web được gọi là nhà môi giới dữ liệu thu thập thông tin web cho thông tin cá nhân của bạn và sau đó đăng trực tuyến để mọi người có thể nhìn thấy. Nếu bạn Google tên của bạn cùng với thành phố bạn sống, các trang web môi giới dữ liệu này luôn là kết quả tìm kiếm hàng đầu. Các trang web như MyLife, Whitepages và Spokeo kiếm hàng triệu bằng cách bán quyền truy cập vào thông tin này. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn hữu ích này từ DeleteMe để xóa chính mình khỏi từng trang web của nhà môi giới dữ liệu này, nhưng quá trình này có thể tẻ nhạt và mất thời gian.

DeleteMe dịch vụ rảnh tay loại bỏ thông tin cá nhân của bạn khỏi các trang web môi giới dữ liệu hàng đầu trực tuyến, bắt đầu từ $ 129 mỗi năm – họ cũng cung cấp giảm giá cho nhiều người hoặc kế hoạch gia đình. DeleteMe thực hiện mọi công việc khó khăn cho bạn bằng cách truy cập trực tiếp vào nguồn và xóa thông tin cá nhân của bạn như tên, địa chỉ, tuổi, số điện thoại, địa chỉ email và thậm chí cả ảnh của nhà bạn. Loại bỏ thông tin cá nhân của bạn từ các trang web của nhà môi giới dữ liệu làm giảm dấu chân trực tuyến của bạn và giúp bạn và gia đình bạn an toàn.

AN TOÀN THÔNG ĐIỆP CỦA BẠN

Bây giờ thiết bị của bạn đã an toàn, bạn nên suy nghĩ về dữ liệu của bạn trong quá cảnh – có nghĩa là, khi nó đi qua các sóng của quang phổ không dây và các đường ống của internet.

Tin nhắn SMS và các cuộc gọi điện thoại có thể bị chặn và được thu lại bất kỳ lúc nào – đó là luật . Cảnh sát cũng có thể sử dụng trình mô phỏng trang web (được gọi là "cá đuối gai độc") để buộc hạ cấp kết nối di động của bạn từ LTE sang các kênh không được mã hóa thành giúp dễ dàng tìm kiếm trên điện thoại của bạn .

Nó không chỉ là những tin nhắn bạn gửi mà bạn cần phải lo lắng; bạn cũng phải suy nghĩ về dữ liệu được tạo ra như là kết quả – được gọi là siêu dữ liệu, chẳng hạn như người bạn đang nói chuyện, khi nào và đôi khi ở đâu. Chỉ riêng thông tin đó đã nói rất nhiều về cuộc đời bạn đó là lý do tại sao nó quan trọng đến các dịch vụ tình báo. Siêu dữ liệu là trụ cột chính của về giám sát của chính phủ .

Việc thu thập bộ sưu tập siêu dữ liệu không dễ dàng, nhưng bộ sưu tập của nó có thể bị hạn chế. Bí quyết? Sử dụng đúng ứng dụng.

Hãy để một huyền thoại ra khỏi con đường: Có không có giải pháp email an toàn – ít nhất là chưa. Trong khi có các hệ thống như mã hóa PGP, vẫn là yêu thích cho việc xáo trộn nội dung của thư email, thì không mạnh như trước đây và có liên lạc tức thì tốt hơn.

Theo thứ tự xếp hạng, tốt nhất đầu tiên:

SỬ DỤNG DẤU HIỆU CHO THÔNG ĐIỆP ĐƯỢC GIẢI TRÍ

Tín hiệu là ứng dụng đơn giản và an toàn nhất khi được sử dụng đúng cách. Có sẵn cho iOS và Android, messenger được mã hóa đầu cuối được hầu như được chấp nhận rộng rãi như tiêu chuẩn vàng giữa các chuyên gia bảo mật và các chuyên gia sau khi kiểm toán đầu tay.

Ứng dụng nhắn tin và đối tác trên máy tính để bàn của nó cũng là nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem và kiểm tra mã để đảm bảo không có backdoors. Và, Signal gần như hoàn toàn loại bỏ chính nó khỏi vòng giám sát bằng cách thu thập hầu như không có siêu dữ liệu . Ngay cả khi người dùng chọn tải danh sách liên lạc của họ lên Signal, mỗi bản ghi được tranh giành và không thể được sử dụng bởi các dịch vụ tình báo.

 signal-pic.png "height =" auto "width =" 770 "/> </span><figcaption> <span class=

Sử dụng ứng dụng nhắn tin an toàn một mình sẽ không giữ cho bạn an toàn. Đảm bảo rằng bạn xác minh chính xác khóa của những người bạn đang nói chuyện sẽ đảm bảo rằng (Ảnh: ZDNet)

Đánh chặn có một hướng dẫn đơn giản về cách xác minh liên hệ của bạn trong khả năng Bạn thường chỉ làm điều này một lần (trừ khi bạn hoặc ai đó bạn đang nói chuyện với thiết bị thay đổi).

Bạn có thể tải xuống Signal tại đây .

TÌM HIỂU NGƯỜI NÔNG DÂN. WHATSAPP LÀ CHẤT LƯỢNG CHÍNH

Nếu bạn nghe gần đây y rằng WhatsApp có một "cửa sau", điều đó sai. Vì vậy, sai, trên thực tế, một số chuyên gia an ninh hàng đầu thế giới và các nhà mật mã đã gọi cho câu chuyện được rút lại . The Guardian, xuất bản câu chuyện, sau đó cho biết "báo cáo không hoàn thiện" đã dẫn tờ báo "vượt qua những tác động tiềm tàng đến tính bảo mật của tin nhắn của người dùng.

Mã hóa đầu cuối được mã hóa messenger, thuộc sở hữu của Facebook hoạt động trên nhiều thiết bị, bao gồm cả máy tính để bàn. Ở cốt lõi, nó sử dụng cùng một giao thức như Signal – vì vậy nó an toàn và không phải Facebook, WhatsApp hoặc bất kỳ ai khác có thể đọc

WhatsApp miễn là nó được sử dụng đúng cách bằng cách xác minh khóa của bạn với bên kia. Hãy đảm bảo rằng bạn bật thông báo bảo mật để bạn có thể theo dõi

Thực hiện việc này bằng cách truy cập WhatsApp sau đó Trò chuyện > Trò chuyện sao lưu > sau đó đặt Tự động sao lưu thành Tắt .

Bạn cũng nên tắt các bản sao lưu trực tuyến – cả trên ứng dụng và cài đặt của iCloud và Android – vì các bản sao lưu có thể được chọn lọc bằng mây do thực thi pháp luật với lệnh khám xét.

Ứng dụng này thu thập và lưu trữ nhiều siêu dữ liệu hơn Signal. Điều đó có nghĩa là chính phủ, nếu nó đòi hỏi dữ liệu từ Facebook, có thể thấy bạn đang nói chuyện với ai và khi nào. Báo cáo gần đây của tạp chí Forbes xác nhận rằng công ty có thể bị buộc phải chuyển dữ liệu thu thập, chẳng hạn như địa chỉ IP, số nhận dạng điện thoại và thậm chí cả dữ liệu vị trí trong một số trường hợp.

iMESSAGE LÀ OK, NHƯNG DỄ DÀNG

iMessage của Apple là cũng được mã hóa từ đầu đến cuối nhưng bạn không thể xác minh khóa của mình với những người bạn nhắn tin. Đó là một vấn đề, bởi vì bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng tin nhắn của bạn không bị chặn. Những phát triển gần đây đã chỉ ra rằng hệ thống này là dễ bị tấn công bởi người trung gian do đó, không dựa vào hệ thống thông tin quan trọng. Và một lần nữa, đừng sao lưu thư của bạn vào iCloud, vì Apple có thể bị buộc phải chuyển dữ liệu đó sang thực thi pháp luật. Mã hóa từ đầu đến cuối đề cập đến thư của bạn một cách an toàn đi qua internet và không phải khi thư được lưu trữ.

Điều đó nói rằng, bạn nên thường xuyên thực hiện một bản sao lưu cục bộ được mã hóa trên iPhone hoặc iPad của bạn nhân dịp. Nó rất đơn giản để làm, và có thể khôi phục dữ liệu của bạn nếu bạn phá vỡ thiết bị của bạn.

HÃY NHƯ EMAIL ĐƯỢC CHẤP NHẬN …

Một lần nữa, email được mã hóa là một sai lầm, vì vậy bạn nên lấy ý tưởng ra khỏi đầu của bạn. Hãy xem xét các dịch vụ không yêu cầu bạn xử lý các khóa riêng tư, chẳng hạn như ProtonMail hiện có hỗ trợ cho trình duyệt Tor (thêm vào đó ngay).

    

                        

Hoặc, vẫn còn PGP, mà vẫn còn clunky và khó sử dụng cho thậm chí nhiều người dùng cao cấp. Ngay cả những người sáng tạo của PGP thừa nhận ông không sử dụng nó nữa . Nếu bạn thực sự muốn sử dụng PGP, hãy bắt đầu với Windows hoặc Mac hướng dẫn từ Tổ chức Biên giới điện tử.

Hoặc, nếu bạn có thể nhận được lời mời tham gia Keybase.io (bạn có thể tìm thấy một số tại đây hoặc theo tìm kiếm trên Twitter ), bạn có thể chọn nhập PGP của mình riêng tư và sử dụng các công cụ mã hóa và giải mã dựa trên web. Điều này đã nâng lên một số lông mày, nhưng nó hoàn toàn tùy chọn, vì nó làm cho xáo trộn và xáo trộn các tin nhắn PGP và các tập tin dễ dàng hơn đáng kể

SECURE BROWSING

trái tim của những gì hầu hết mọi người làm. Nhưng cũng giống như bạn đang nhìn ra thế giới, bạn cũng có rất nhiều cố gắng để xem xét. Mạng quảng cáo sẽ theo dõi bạn từ trang web này sang trang khác, nhà cung cấp internet của bạn sẽ đăng nhập những trang bạn truy cập và tin tặc sẽ cố gắng nhắm mục tiêu bạn.

Mà không nhận được quá vào cỏ dại, không có trình duyệt là hoàn hảo, nhưng một số là tốt hơn so với những người khác.

Khi nói đến tiêu chuẩn vàng về quyền riêng tư, hãy cân nhắc sử dụng Tor. Nó giống như một trình duyệt thông thường với các lợi ích riêng tư, và nó thường được sử dụng bởi sự riêng tư có ý thức, chẳng hạn như các phóng viên và các nhà hoạt động.

 tor-screenshot.png "height =" auto "width =" 770 "data-original =" https://zdnet3.cbsistatic.com/hub/i/r/2017/01/23/1ce50371-af8d-4393-92d6-363cf26cc97d/resize/770xauto/2ad49da4269a765d9b37d54af90ef021/tor-screenshot.png "/></span><noscript><span class=tor-screenshot.png" height = "auto" width = "770" /> </span> </noscript><figcaption> <span class=

Trình duyệt Tor là một công cụ tuyệt vời để duyệt web an toàn và riêng tư. Nhưng hãy nhớ, hãy cẩn thận với các plugin và phần mở rộng của trình duyệt vì chúng sẽ làm suy yếu đáng kể sự bảo mật của trình duyệt. (Ảnh: ZDNet)

Trình duyệt Tor cho phép người dùng duyệt web ẩn danh bằng cách nảy lưu lượng truy cập qua nhiều chuyển tiếp. Nó không chỉ ẩn lịch sử internet của người dùng, nó còn được sử dụng để phá vỡ các khối mạng được nhà nước xử phạt. Dịch vụ này cũng cho phép người dùng duyệt các phần của trang web tối, không thể truy cập được thông qua trình duyệt và mạng truyền thống cũng như các trang web và dịch vụ bị chặn trong khu vực của bạn.

Bạn có thể sử dụng Tor cho bất kỳ điều gì – nhưng video trực tuyến có thể chậm và một số plugin web (như Flash) thường bị vô hiệu hóa vì chúng có thể được sử dụng để khử ẩn danh bạn, đánh bại hoàn toàn điểm.

Với các trình duyệt khác, để tăng cường bảo mật, bạn có thể cài đặt plugin HTTPS Everywhere (có sẵn cho hầu hết các trình duyệt phổ biến), buộc trang web hỗ trợ mã hóa trang web bật theo mặc định.

Các trang web an toàn là bạn của bạn bởi vì điều đó có nghĩa là kẻ tấn công không thể sửa đổi các trang và các nhà cung cấp dịch vụ internet (và chính phủ) không thể xem trang web riêng lẻ mà bạn truy cập trên miền.

Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản di động của trình duyệt Tor có tên gọi Orbot cho Android Trình duyệt Onion cho iOS cả hai đều là mã nguồn mở.

Cả hai ứng dụng này được sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy bởi các nhà nghiên cứu bảo mật hàng đầu

TÔI CÓ CẦN VPN không?

Một câu hỏi phổ biến là: liệu VPN có bảo vệ quyền riêng tư của tôi không? Câu trả lời đơn giản là bạn không thể biết chắc chắn.

hoặc mạng riêng ảo, chuyển hướng lưu lượng truy cập internet của người dùng thông qua máy chủ, thường được mã hóa, để làm cho người khác khó nghe trộm thói quen duyệt web của họ hoặc xác định thực tế của một người -trên địa điểm.

    

                        

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các VPN đang nổi tiếng trong số các nhà hoạt động hoặc những người bất đồng chính kiến ​​ở một số nơi trên thế giới, nơi truy cập internet bị hạn chế do kiểm duyệt, hoặc bị nhà nước giám sát nặng nề.

Nhưng việc sử dụng VPN có nghĩa là truyền tải tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một bên thứ ba. Tất cả. Và trong khi nó có thể được mã hóa và không thể đọc được, rất nhiều thông tin về bạn – chẳng hạn như vị trí của bạn và các trang web không được mã hóa mà bạn truy cập – vẫn có thể đọc được.

Nhà nghiên cứu bảo mật Troy Hunt cho biết trong blog đăng rằng bởi vì các nhà cung cấp VPN kiểm soát lưu lượng truy cập của bạn, "họ có thể kiểm tra, sửa đổi nó, đăng nhập và có ý tưởng rất tốt về những gì bạn đang làm."

Tóm lại: sử dụng VPN có nghĩa là phải tin tưởng nó để không lạm dụng lòng tin của bạn và để chống lại nhu cầu dữ liệu của bạn bởi chính phủ mà nhà cung cấp đặt.

Nếu bạn muốn sử dụng một VPN để tránh các khối địa lý hoặc để tránh kiểm duyệt, nhiều các dịch vụ phong nha tồn tại . Các dịch vụ trả tiền sẽ tốt hơn cho quyền riêng tư hơn các dịch vụ miễn phí, thường kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của bạn bằng cách phân phát quảng cáo có thể theo dõi.

Nếu bạn cần giấu tên và riêng tư, đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng Tor – miễn phí.

MẠNG LƯỚI WI-FI CÔNG CỘNG LÀ LỚN 'KHÔNG'

Hãy nhớ rằng: Nếu bạn đã từng sử dụng mạng công cộng, chẳng hạn như điểm phát sóng Wi-Fi trong quán cà phê hoặc bất kỳ nơi nào khác, hãy cực kỳ cẩn thận. Xử lý mạng này như thể mọi trang bạn truy cập sẽ được giám sát – có thể hiển thị thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên người dùng và mật khẩu của bạn.

SỬ DỤNG DỮ LIỆU CỦA PHONE CỦA BẠN ĐỂ AN TOÀN TỐT NHẤT

Nếu bạn cần mạng bảo mật, bạn nên sử dụng dữ liệu của điện thoại – chẳng hạn như 4G hoặc LTE – hoặc sử dụng điện thoại làm điểm phát sóng cho máy tính của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng gói dữ liệu của điện thoại cho bất kỳ điều gì quan trọng hơn việc sử dụng Wi-Fi công cộng không an toàn.

Bạn thường có thể tìm thấy tùy chọn điểm phát sóng của mình trong cài đặt của iPhone hoặc khay thông báo của Android.

ĐƯỢC CHIA SẺ TRẢ LỜI 'DOWNGRADE' ATTACKS

Trên ghi chú đó, hãy chú ý đến kết nối của bạn nếu bạn ở nơi công cộng hoặc các sự kiện cao cấp, bao gồm các cuộc biểu tình hoặc các cuộc biểu tình. Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng cảnh sát có thể sử dụng "cá đuối gai độc" để chặn các cuộc gọi và tin nhắn điện thoại của bạn và có thể dữ liệu duyệt web của bạn.

Có rất nhiều bí mật xung quanh cá đuối gai độc, chẳng hạn như những người có chúng và những gì họ làm, nhưng một số cửa hàng tin tức đã phát hiện công nghệ khác với mục tiêu tương tự. Hầu hết các điện thoại hiện đại đều sử dụng LTE tốc độ cao, đi kèm với mã hóa, khiến cho bị chặn gần như không thể . Bằng cách ngăn chặn hoặc gây nhiễu LTE và 3G, cá đuối gai độc có thể buộc điện thoại kết nối với 2G, có thể dễ dàng bị chặn bởi cá đuối gai độc

 http://www.zdnet.com/ "height =" auto "width =" 770 "data-original =" https://zdnet3.cbsistatic.com/hub/i/r/2017/01/23/b65828ee-f8bb-4947-a4bb-e25fc1e2a43e/resize/ 770xauto / 9a7c86914138d62bbc0daf47c1abd071 / apple-iphone-7-product-2016-032.jpg "/></span><noscript><span class=http://www.zdnet.com/" height = "auto" width = "770" /> </span> </noscript><figcaption> <span class=

Nếu bạn đang ở một cuộc biểu tình hoặc sự kiện bảo mật cao khác và bạn đột nhiên mất kết nối LTE và bị đẩy tới 2G, đó có thể là dấu hiệu thông tin liên lạc của bạn đang được theo dõi. (Ảnh: CNET / CBS Interactive)

Người dùng Android có thể chọn "loại mạng ưa thích" chẳng hạn như LTE chỉ bằng cách truy cập menu Android bị ẩn. Đây là một hướng dẫn hữu ích giải thích cách thực hiện.

Đối với iPhone, bạn có tùy chọn để chọn LTE làm tùy chọn nhưng không có cách nào để tắt 2G. Đi tới Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Bật LTE > và chọn Thoại và dữ liệu.

Sau đó, sử dụng thông minh của bạn: Nếu bạn đang ở trong một khu vực bận rộn, chẳng hạn như thành phố và đột nhiên bạn mất kết nối LTE vào giữa cuộc phản đối, điện thoại của bạn có thể bị lừa khi kết nối với cá đuối gai độc

SECURE SERVERS AND CLOUDS

Bạn đã bảo mật điện thoại, máy tính của mình và bạn có thể liên lạc và duyệt với độ an toàn tương đối. Nhưng bạn vẫn lưu trữ nhiều dữ liệu trong đám mây – nói cách khác, các máy chủ của người khác.

    

                        

Công dân và cư dân Hoa Kỳ có các biện pháp bảo vệ sửa đổi thứ tư chống lại các tìm kiếm và động kinh không hợp lý. Nói cách khác, cảnh sát phải nhận được một giấy bảo đảm trước khi bất cứ điều gì được tìm kiếm hoặc lấy. Nhưng những biện pháp bảo vệ này ít rõ ràng hơn khi nói đến đám mây, theo đến một hướng dẫn được đăng tải bởi Tổ chức Tự do Báo chí . Trong hầu hết các trường hợp, các nhà chức trách vẫn cần một lệnh để truy cập dữ liệu của bạn, nhưng họ vẫn có thể phục vụ trát đòi hầu tòa, không yêu cầu thẩm phán ký vào, để truy cập siêu dữ liệu bị giới hạn.

Nó không chỉ khôn ngoan để cẩn thận với những gì bạn lưu trữ trong đám mây bất cứ nơi nào có thể, mà còn để đảm bảo rằng các đám mây khác nhau của bạn được an toàn. Một số dịch vụ thậm chí cho phép nhân viên của họ đọc và truy cập nội dung của bạn.

SỬ DỤNG MẠNG, MẬT KHẨU UNIQUE

Bạn phải sử dụng mật khẩu chữ và số mạnh, ít nhất hai chữ số của các ký tự cho mỗi tài khoản bạn có. Sử dụng một trình quản lý mật khẩu như LastPass, 1Password hoặc Dashlane để tạo mật khẩu mạnh cho bạn.

Khi bạn đã đặt mật khẩu mạnh và duy nhất cho mỗi tài khoản, bạn không cần phải thay đổi chúng thường xuyên. Nhiều người – ngay cả các cơ quan chính phủ – nói rằng đó là lời khuyên xấu để thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên.

NGAY BÂY GIỜ, THIẾT LẬP HAI NHÂN VIÊN THỰC HIỆN TRÊN MỌI NGƯỜI

Xác thực hai yếu tố thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho tài khoản của bạn. Khi bạn nhập mật khẩu, bạn sẽ nhận được mã được gửi đến điện thoại của mình để đảm bảo đó là bạn.

Điều này giúp ngăn chặn việc chiếm đoạt tài khoản từ tin tặc. CNET có một giải thích tuyệt vời về hai yếu tố và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Nếu bạn là một phóng viên hoặc một nhân viên chính phủ, nó khôn ngoan bất cứ nơi nào có thể có mã thông báo hai yếu tố của bạn được gửi đến cho bạn bởi một ứng dụng xác thực, cung cấp mã thông qua một kênh được mã hóa. Điều này là do trong một số trường hợp, Tin nhắn SMS có thể bị chặn theo một số cách, chẳng hạn như khai thác lỗ hổng trong mạng di động. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, nhận mã thông báo hai yếu tố qua SMS là nói chung là tốt .

Bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau và mỗi quy trình khác nhau. Nhưng một trang web, được đặt tên khéo léo là Turn It On . Nó giải thích cách thiết lập xác thực hai yếu tố trên hàng tá trang web lớn, bao gồm Facebook, Google, Twitter, v.v.

Chỉ cần đảm bảo bạn giữ số điện thoại của mình an toàn. Bạn có thể muốn thiết lập mật khẩu mạnh và an toàn cho tài khoản điện thoại của mình bằng cách gọi cho nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn.

Nếu bạn quyết định sử dụng ứng dụng hai yếu tố được mã hóa, Google Authenticator được đề xuất, cũng như Duo Mobile .

CÁC TÀI KHOẢN XÓA CẦN BẠN KHÔNG SỬ DỤNG DÀI HẠN

Nếu bạn biết bạn có một tài khoản mà bạn không bao giờ sử dụng, hãy xóa nó. Nắm giữ các tài khoản cũ này có thể khiến bạn bị hacks hoặc xâm phạm lớn hơn, ngay cả khi bạn quên mất chúng.

Đăng nhập và tắt tài khoản. Bạn có thể tìm ra cách tốt nhất để làm điều này cho mỗi trang web bằng cách vào JustDeleteMe .

Tuy nhiên, có một thông báo quan trọng: một số trang web và dịch vụ tái chế tài khoản sau một khoảng thời gian nhất định không hoạt động hoặc sau khi một tài khoản bị xóa. Bạn nên đặc biệt chú ý đến các nhà cung cấp email để tái chế địa chỉ email hoặc tài khoản sau một khoảng thời gian.

Microsoft và Yahoo là những ví dụ hay. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký địa chỉ email của bạn sau thời gian gia hạn. Nếu tài khoản đó vẫn được liên kết với các trang web và dịch vụ khác – như tài khoản mạng xã hội của bạn hoặc xác thực hai yếu tố – kẻ tấn công có thể đăng nhập vào các tài khoản đó bằng cách đặt lại mật khẩu của bạn được gửi đến địa chỉ email cũ.

DON 'T LẤY MẠNH CÁC MÃ KHÓA BẢN CỦA BẠN TRONG DỄ DÀNG

Bạn nên mã hóa càng nhiều dữ liệu của mình bất cứ khi nào có thể. Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, một số nhà cung cấp cho phép bạn tải lên các khóa mã hóa trong trường hợp bạn bị khóa tài khoản của mình. Hữu ích, có, nhưng một nguy cơ rất lớn đối với sự riêng tư của bạn nếu bị rò rỉ.

Windows cho phép bạn tải khóa mã hóa BitLocker lên đám mây của Microsoft. Để kiểm tra xem bạn đã có chưa, hãy truy cập tài khoản Microsoft của bạn đăng nhập và kiểm tra. Sao lưu chìa khóa vào máy tính của bạn và xóa nó khỏi trang web. Sau đó, bạn có thể mã hóa lại thiết bị của mình theo theo hướng dẫn này .

Mac cũng cung cấp tùy chọn tương tự. Khi bạn bắt đầu mã hóa ổ cứng Mac, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn tải khóa của mình lên iCloud. Nếu bạn chọn không, bạn sẽ được cung cấp một khóa khôi phục để bạn có thể giữ an toàn và khóa mã hóa của bạn sẽ không được tải lên máy chủ của Apple.

HÃY CẦN PHẦN HARD

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo sự riêng tư về bảo mật và dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng tất cả thường phải mất hai đến tango – trong đó bạn nên hỏi bạn bè, đồng nghiệp và những người khác mà bạn liên lạc cũng nhảy in.

Khi nói đến nhắn tin và giao tiếp, bạn đặt sự riêng tư của bạn trong tay của họ khi họ làm của bạn.

LƯU Ý CUỐI CÙNG

Bảo mật hôm nay có thể không phải là ngày mai, vì vậy hướng dẫn này sẽ được cập nhật là nó có thể. Trong khi hướng dẫn này đã được đổ qua để đảm bảo rằng nó công bằng và chính xác, hãy dành thời gian để đọc thêm (từ các liên kết khác nhau).

    
        
            Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây