Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Sổ đăng ký

Boeing đã thừa nhận rằng các mô phỏng đào tạo phi công cho chiếc 737 Max gây tranh cãi đã không tái tạo chính xác những gì đã xảy ra nếu hệ thống MCAS khét tiếng gặp trục trặc.

Trong một tuyên bố, nhà sản xuất máy bay Mỹ cho biết họ đã sửa lỗi phần mềm giả lập 737 MAX và đã cung cấp thêm thông tin cho các nhà khai thác thiết bị để đảm bảo trải nghiệm giả lập là đại diện cho các điều kiện bay khác nhau.

Tờ báo của Hoa Kỳ Tạp chí Phố Wall đã đưa tin vào cuối tuần qua rằng các thiết bị mô phỏng được sử dụng cho đào tạo phi công đã không phản ánh lực lượng to lớn mà các phi công sẽ giành lại quyền kiểm soát máy bay sau khi vô hiệu hóa trang bị hỗ trợ điện tử điều khiển.

Những điều khiển đó giao tiếp với MCAS, Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động. Như đã báo cáo rộng rãi ở đây và các nơi khác, MCAS có ý định tự động đá vào và giúp ngăn 737 Max bị chòng chành – từ trên trời rơi xuống – trong một kịch bản bay cụ thể khi góc tấn công của máy bay (AoA) trở nên quá cao. Nó làm như vậy thông qua việc điều chỉnh trang trí máy bay chở khách, đẩy mũi máy bay xuống trong 10 giây.

Sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng đã giết chết tất cả trên tàu, có vẻ như các phi công đã không nhận thức được MCAS là gì, nó hoạt động như thế nào hoặc – sau vụ tai nạn thứ hai – làm thế nào để vô hiệu hóa nó một cách an toàn. Hướng dẫn của Boeing sau vụ tai nạn đầu tiên là vô hiệu hóa động cơ cắt ổn định điện, ngăn MCAS hoạt động. Tuy nhiên, điều đó dẫn đến việc các phi công buộc phải dựa vào bộ trang trí dự phòng thủ công: một bánh xe cơ khí lớn tuyệt vời trong buồng lái.

Các lý thuyết đang lưu hành rằng phi hành đoàn của vụ tai nạn nghiêm trọng thứ hai, chuyến bay ET302 của hãng hàng không Etopian, sau khi cắt thành công cú đâm điện theo hướng dẫn của Boeing, sau đó không thể di chuyển bánh xe chống lại lực lượng khí động học khổng lồ do máy bay của họ tăng tốc gây ra hướng về mặt đất. Khi tốc độ tăng, lực cần thiết để di chuyển các bề mặt điều khiển cũng giống như áp lực gió bạn cảm thấy khi đưa tay ra khỏi cửa sổ xe ở tốc độ.

Nếu các mô phỏng chuyến bay 737 Max được Boeing phê chuẩn không tái tạo chính xác các lực đó trên bánh xe cơ khí, các phi công có thể đã bị ru ngủ trong cảm giác an toàn sai lầm khi thực hành các cuộc tập trận khẩn cấp trên mặt đất.

Cập nhật sắp tới nhưng các hãng hàng không aren thuyết phục

Boeing cũng cho biết họ đã hoàn tất thử nghiệm bản cập nhật phần mềm mà họ tuyên bố sẽ khắc phục sự cố MCAS, cũng như đã cung cấp thêm thông tin để giải quyết các yêu cầu của Cục Hàng không Liên bang (FAA) bao gồm chi tiết về cách phi công tương tác với điều khiển máy bay và hiển thị trong các kịch bản chuyến bay khác nhau. Sau khi các yêu cầu được giải quyết, Boeing sẽ làm việc với FAA để lên lịch bay thử nghiệm chứng nhận và nộp tài liệu chứng nhận cuối cùng. [[9009007]

Theo một tuyên bố trước đó của Boeing, bản vá sẽ thực hiện như sau:

  • Hệ thống điều khiển bay bây giờ sẽ so sánh các đầu vào từ cả hai cảm biến AoA. Nếu các cảm biến không đồng ý từ 5,5 độ trở lên khi nắp được rút lại, MCAS sẽ không kích hoạt. Một chỉ báo trên màn hình máy bay sẽ cảnh báo các phi công.
  • Nếu MCAS được kích hoạt trong điều kiện không bình thường, nó sẽ chỉ cung cấp một đầu vào cho mỗi sự kiện AoA nâng cao. Không có điều kiện thất bại nào được biết hoặc hình dung trong đó MCAS sẽ cung cấp nhiều đầu vào.
  • MCAS không bao giờ có thể ra lệnh đầu vào bộ ổn định nhiều hơn có thể bị phản tác dụng bởi phi hành đoàn kéo trở lại cột. Các phi công sẽ tiếp tục luôn có khả năng ghi đè MCAS và điều khiển máy bay bằng tay.

Ryanair, một trong những nhà khai thác lớn nhất thế giới của Boeing 737 nói chung, đã đặt mua một số lượng 737 Max. Họ nói trong một bài thuyết trình của nhà đầu tư (PDF) rằng họ đã trì hoãn việc giao 5 máy bay B737-MAX đầu tiên của chúng tôi cho Mùa đông 2019 (theo sự chấp thuận của pháp luật bởi EASA), thêm vào: Chúng tôi tiếp tục tin tưởng tối đa vào những chiếc máy bay này. Nghiêng

Tương tự, nhóm TUI của Đức được cho là sẽ quyết định vào cuối tháng này, có nên từ bỏ hy vọng bay 737 Maxes của mình cho mùa lễ năm nay hay không.

Bản thân Boeing đã đi cả tháng mà không nhận được một đơn đặt hàng mới nào và cũng đã xóa khoảng 200 máy bay khỏi sổ đặt hàng, theo báo cáo, mặc dù Paris Air Show, một sự kiện bán hàng lớn, diễn ra vào tháng tới và có thể thấy một số các đơn đặt hàng mới được đặt để cân bằng điều đó.

Tất cả trong tất cả, 737 vấn đề Max đã biến mất. Các vấn đề phần mềm có tác động lớn trong thế giới thực.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/05/23/boeing-admits-737-max-sims-didnt-accurately-reproduce-what-flying-without-mcas-was-like/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây