Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Sổ đăng ký

Nạn nhân của các hóa thân mới nhất của ransomware GandCrab hiện có cách lấy lại các tập tin của họ mà không phải trả một xu nào cho những kẻ tống tiền, nhờ phát hành một công cụ giải mã.

Cửa hàng Infosec BitDefender cho biết trong tuần này họ đã hợp tác với tám cơ quan chính phủ chống tội phạm – bao gồm FBI, London đã gặp Cảnh sát và Europol – để phát triển phần mềm có thể giải mã các tài liệu bị xáo trộn bởi các loại ransomware khác nhau lưu hành dưới Biểu ngữ GandCrab. Các công cụ giải mã, có sẵn miễn phí từ Dự án Không đòi tiền chuộc, có thể mở khóa các tệp đã được mã hóa bởi phiên bản mới nhất, 5.2, của phần mềm ransomware khét tiếng của Windows.

Hy vọng là, với các nạn nhân giờ đây có khả năng tự giải mã các tập tin được mã hóa, sẽ có ít người trả tiền chuộc hơn và những kẻ chủ mưu của GandCrab sẽ ít có động lực hơn để tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, đó sẽ là một trật tự cao được đưa ra cho đến nay, ransomware đã thành công đến mức nào, và trò chơi mèo vờn chuột đã diễn ra giữa các nhà phát triển và công ty bảo mật GandCrab trong gần 18 tháng nay.

Sau hơn một năm hoạt động, chúng tôi ước tính GandCrab đã cướp đi hơn 1,5 triệu nạn nhân trên khắp thế giới, cả người dùng gia đình và tập đoàn, theo Bit BitDefender. Gần đây, các nhà điều hành và các chi nhánh của Gand Gandrab đã mạnh dạn tuyên bố trên các diễn đàn ngầm riêng tư rằng nhóm đứng đằng sau phần mềm độc hại này đã tống tiền hơn 2 tỷ đô la từ các nạn nhân.

Cũng có một số hy vọng rằng các nhà khai thác GandCrab sẽ thực sự sống theo lời của họ và đóng cửa ransomware và mạng phụ trợ của nó mãi mãi như đã hứa. Không có biến thể mới nào được phát triển và các công cụ giải mã hỗ trợ các phiên bản mới nhất, theo lý thuyết, GandCrab sẽ bị tuyệt chủng.

Ngay cả khi GandCrab bị xóa sổ, tuy nhiên, lĩnh vực ransomware vẫn là một thị trường đông đúc và sinh lợi, đến nỗi một số chuyên gia đã tự hỏi liệu các công ty có thể không trả tiền cho nhu cầu tiền chuộc trong một số trường hợp nhất định hay không.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/06/18/smash-gandcrab-free-tools-released-to-decrypt-files-scrambled-by-notorious-ransomware/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây