Sở hữu kiến trúc Turing và nền tảng RTX, ROG Strix GeForce RTX 2080 OC 8GB Gaming mang đến hiệu năng đồ họa cao gấp nhiều lần thế hệ trước khi đáp ứng nhu cầu chơi game 4K và VR.

Là thế hệ thay thế GTX 1080, card đồ họa chuyên game ASUS ROG Strix GeForce RTX 2080 OC 8GB Gaming sử dụng bộ xử lý đồ họa TU104 của NVIDIA, có xung nhịp cơ bản là 1.515MHz và khi tăng tốc có thể đạt đến 1.860MHz. Đây là dòng sản phẩm quen thuộc đặc trưng dành cho game thủ của ASUS, sở hữu giải pháp làm mát DirectCU III (3 quạt tản nhiệt 85mm) với các giao tiếp hiển thị gồm 2 kết nối DisplayPort 1.4a, 2 kết nối HDMI 2.0b cùng 1 kết nối USB Type-C. Với kết nối DisplayPort 1.4a đời mới, người dùng có thể xuất tín hiệu hình ảnh từ 8K ở 30Hz đến 8K ở 60Hz, hoặc 4K ở 120Hz tùy nhu cầu sử dụng.

Khác với những thế hệ trước, card đồ họa ROG Strix GeForce RTX 2080 OC 8GB Gaming có lớp khung kiểu FTW giúp chống biến dạng hoặc uốn cong bảng mạch. Nhờ đó, chiếc card này trở nên rất vững chắc, kết hợp với bề mặt bảng mạch nhẵn nhụi, mang đến cảm giác rất khác lạ cho người dùng.

Không chỉ thế, do được sản xuất bằng quy trình sản xuất tự động hóa Auto-Extreme, các mối hàn trên ROG Strix GeForce RTX 2080 OC 8GB Gaming được thực hiện trong một công đoạn duy nhất, giúp giảm tác động của nhiệt sinh ra lên linh kiện cũng như ít phải tẩy rửa hơn, qua đó tăng cường độ bền sản phẩm. 

Để kiểm soát tốt nhiệt độ tỏa ra của thế hệ card đồ họa mới, ROG Strix GeForce RTX 2080 OC 8GB Gaming được trang bị công nghệ quạt hướng trục (axial-tech fans) nhằm đáp ứng yêu cầu tản nhiệt mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo vận hành yên tĩnh. Chẳng hạn như cánh quạt được thiết kế dài hơn và thêm vòng chắn để tăng tính liền khối của kết cấu và giảm áp suất không khí qua giàn quạt tản nhiệt. Cùng với việc áp dụng tiêu chuẩn IP5X chống bụi bám vòng bi, các quạt tản nhiệt cung cấp lượng gió nhiều hơn, quay ở tốc độ cao hơn mà lại ít ồn.

Bên cạnh đó, ROG Strix GeForce RTX 2080 OC 8GB Gaming còn sở hữu loạt tiện ích hữu dụng cho phép người dùng tùy chỉnh và tinh chỉnh phần cứng mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như GPU Tweak II hỗ trợ theo dõi và điều chỉnh hiệu năng card đồ họa trực quan và kiểm soát nhiệt với hàng loạt thông số khác nhau, hay ứng dụng Wtfast tăng cường khả năng trải nghiệm trò chơi trực tuyến suôn sẻ hơn.

Với thế hệ card đồ họa này, ASUS đã thiết kế khe cắm 2,7-slot thay cho kiểu 2,5-slot, nhằm tăng diện tích bề mặt toàn phần của giàn làm mát trên 20% so với thế hệ trước. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ tản nhiệt mới dành cho những ai mong muốn ép xung mạnh ROG Strix GeForce RTX 2080 OC 8GB Gaming.

PC WORLD VN, T12/2018Source link pcworld.com.vn

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây