Chợ phiên khởi nghiệp lần 1 diễn ra vào ngày 22/9 tại SIHUB (thuộc Sở KHCN TP.HCM) đã quy tụ sự tham gia từ hơn 100 đơn vị gồm doanh nghiệp, startup, trường, viện, tổ chức khoa học công nghệ và đồng thời thu hút hơn 2.000 lượt khách là các cá nhân, tổ chức đến thăm quan, tìm kiếm đối tác kinh doanh, phát triển thị trường.

Đi cùng sự kiện này là hội thảo Đi tìm ưu thế cạnh tranh của nông sản Việt Nam để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu và Phiên đấu xảo giới thiệu 30 sản phẩm được những nhà đầu tư và người tham dự bình chọn.

Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc điều hành Saigon Innovation Hub cho biết về lâu dài, phiên chợ sẽ được tổ chức định kỳ, làm cho doanh nghiệp luôn trong tâm thế sẵn sàng đem hàng hóa đến phiên chợ; mặt khác, chợ phiên sẽ tổ chức luân phiên ở các tỉnh thành, không nhất thiết phải ở TP.HCM. 

Tại Phiên đấu xảo, một số sản phẩm Việt Nam có mặt trong top 15 được quan tâm nhiều nhất gồm có:

  • Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời của công ty SETECH. Thiết bị giúp sấy nông sản nhanh chóng, không phụ thuộc vào thời tiết, ít nhân công, an toàn vệ sinh, tiết kiệm, thân thiện môi trường…
  • Thực phẩm ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật của NongLam Food.
  • Ứng dụng mua sắm thông minh của công ty Happy Hearts 4H.
  • Đậu đen xanh lòng giúp giải nhiệt và trị mất ngủ của Mộc Thanh trà Việt Nam
  • Thang cáp 4 dây của công ty TNHH Toàn Gia giúp thoát hiểm an toàn từ nhà cao tầng

Theo nhận xét của hội đồng đánh giá, các dự án của Việt Nam tham gia chương trình bình chọn chưa thật sự nổi bật, đặc biệt kỹ năng chuẩn bị nội dung cũng như thuyết trình chưa đủ ấn tượng. Đây là yếu điểm mà startup cũng như doanh nghiệp Việt cần cải thiện nếu muốn tìm kiếm đối tác, đầu tư và đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài.

Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc điều hành Saigon Innovation Hub cho biết thêm rằng “Chương trình bình chọn sản phẩm, công nghệ này được tổ chức hướng đến việc giúp cho doanh nghiệp Việt có cơ hội giới thiệu sản phẩm đến nhà đầu tư đồng thời kết nối những công nghệ, sản phẩm sáng tạo của nước ngoài với thị trường Việt Nam. SIHUB cũng như Sở KHCN Thành phố mong muốn chương trình sẽ tạo ra cơ hội học hỏi, giao lưu để các bạn trẻ không ngừng nâng cao kỹ năng, kiến thức, nhìn thấy được thế giới họ sáng tạo ra sao để nhìn lại mình và phấn đấu hơn nữa”.theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây