Công ty luật khai trương hành động nhóm 500 triệu bảng trên British Airways hack "width =" 600 "height =" 315 "class =" Trong vòng vài giờ của British Airways thừa nhận rằng nó đã bị vi phạm nghiêm trọng về bảo mật, với tin tặc truy cập dữ liệu khách hàng và chi tiết đầy đủ 380.000 thẻ thanh toán, một công ty luật của Anh đã thông báo rằng nó đã tung ra một hành động nhóm 500 triệu bảng so với hãng hàng không. </p>
<p> <span class= Luật sư Vương quốc Anh của công ty luật Hoa Kỳ Sanders Phillips Grossman, tuyên bố rằng bất chấp việc hack gây ra sự bất tiện và đau khổ cho du khách và việc lạm dụng dữ liệu cá nhân, British Airways không cung cấp mức bồi thường tài chính phù hợp. Công ty luật ước tính rằng mỗi người bị ảnh hưởng có thể yêu cầu bồi thường lên đến £ 1.250 bồi thường.

Trong tư vấn của mình British Airways nói rằng khách hàng sẽ được "hoàn trả cho bất kỳ hoạt động gian lận nào trên tài khoản của họ như là kết quả trực tiếp của hành vi trộm cắp dữ liệu"

Điều này nhắc nhở tôi khá nhiều những gì TalkTalk nói sau khi hack khủng khiếp nó phải chịu trong năm 2015. TalkTalk của sau đó Giám đốc điều hành Dido Harding đã cố gắng để vượt qua hack là "rất tinh vi", nhưng trong sự thật nó đã được một thô sơ SQL tiêm tấn công .

Như thể điều đó không đủ tệ, khách hàng của nhà cung cấp băng thông rộng đã nói với họ chỉ có thể bỏ hợp đồng nếu họ có thể chứng minh họ bị lừa đảo vì kết quả trực tiếp của thông tin cá nhân của họ bị lấy cắp từ TalkTalk , chứ không phải là kết quả của một kẻ lừa đảo bằng cách sử dụng dữ liệu TalkTalk bị đánh cắp để trích xuất thêm chi tiết trong khi đặt ra làm nhân viên TalkTalk trên điện thoại.

British Airways có đền bù cho bạn không nếu một kẻ gian lận sử dụng thông tin bị tấn công từ họ để lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn (có thể thông qua cuộc gọi điện thoại lừa đảo hoặc email)? Việc tôi đọc Câu hỏi thường gặp của [BritishAirways là họ sẽ không:

Không có khách hàng nào hết tiền bỏ túi vì kết quả trực tiếp của hành vi trộm cắp hình sự dữ liệu từ ba.com và ứng dụng di động của hãng hàng không. Bất kỳ khách hàng nào đặt phòng từ 22:58 BST Ngày 21 tháng 8 năm 2018 và 21:45 BST Ngày 5 tháng 9 năm 2018 sẽ được hoàn lại cho bất kỳ hoạt động gian lận nào trên tài khoản của họ. trộm cắp dữ liệu và chúng tôi sẽ tư vấn cho quá trình này trong khóa học do. ”

Mặc dù. tín dụng của mình, BA ít nhất nhắc nhở khách hàng rằng họ sẽ không chủ động yêu cầu dữ liệu cá nhân qua email hoặc cuộc gọi điện thoại:

British Airways sẽ không bao giờ chủ động liên hệ với bạn để yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin bí mật của bạn. Nếu bạn đã từng nhận được email hoặc cuộc gọi, tuyên bố là từ chúng tôi, yêu cầu thông tin này, vui lòng báo cáo cho chúng tôi ngay lập tức. ”

SPG Luật cơ hội nhảy lên cơ hội để lấy một số tiêu đề, với đối tác Tom Goodhead công bố phù hợp với hành động lớp:

Thật không may, đây là mới nhất trong một số thất bại thảm khốc trong các hệ thống BA của . Tuy nhiên, không giống như những thất bại trước đó, sự vi phạm dữ liệu này đã gây ra sự bất tiện nghiêm trọng và gây đau khổ cho gần 400.000 người. BA có trách nhiệm bồi thường thiệt hại không phải vật chất theo Đạo luật bảo vệ dữ liệu năm 2018 và SPG Luật sẽ giữ chúng vào tài khoản. ”

Sanders Phillips Grossman tuyên bố đã giành được Hoa Kỳ 1 tỷ đô la cho khách hàng chống lại các tập đoàn lớn bao gồm VW Pfizer và Johnson & Johnson.

Các vụ kiện tập thể về vi phạm dữ liệu không có gì mới ở Hoa Kỳ, nhưng tôi không thể nhớ bất cứ điều gì như thế này xảy ra trước đây trong Vương quốc Anh .

Đoán của tôi là chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về điều này trong Vương quốc Anh . Không chỉ GDPR mà bạn phải lo lắng.

Về tác giả, Graham Cluley

Graham Cluley là một cựu chiến binh của ngành công nghiệp chống vi-rút đã làm việc cho một số công ty bảo mật từ đầu những năm 1990 khi ông viết phiên bản đầu tiên của Bộ công cụ chống vi-rút của Tiến sĩ Solomon cho Windows. Bây giờ là một nhà phân tích bảo mật độc lập, ông thường xuyên xuất hiện trên phương tiện truyền thông và là một diễn giả quốc tế [194590025] về chủ đề bảo mật máy tính, tin tặc và quyền riêng tư trực tuyến.

Theo dõi anh ấy trên Twitter tại @gcluley hoặc thả anh ấy một email .

Theo dõi @gcluleySource link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây