Các hình ảnh, được thu thập trong hơn một tháng rưỡi, được chụp khi du khách đi qua một điểm biên giới không xác định

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã tuyên bố rằng một sự cố an ninh tại một trong những nhà thầu phụ của nó đã làm tổn hại đến hình ảnh của hàng ngàn khách du lịch vào và ra khỏi đất nước.

Ngoài những bức ảnh của người dân mặt, dữ liệu bị đánh cắp còn có hình ảnh hiển thị biển số xe ô tô mà họ sử dụng để vào và ra khỏi Hoa Kỳ. Dữ liệu đã được CBP thu thập trong khoảng thời gian một tháng rưỡi khi khách du lịch đi qua một điểm biên giới không xác định, theo The Washington Post đã phá vỡ tin tức.

Trong một tuyên bố đầy đủ, được chia sẻ bởi BuzzFeedNews cơ quan này nói rằng nhà thầu phụ bị vi phạm đã vi phạm các giao thức bảo mật bắt buộc và đã hành động mà không có kiến ​​thức hoặc ủy quyền của CBP.

Cuộc tấn công vào mạng lưới nhà thầu phụ đã đến với kiến ​​thức của CBP vào ngày 31 tháng 5 st . Ít hơn 100.000 người đã bị ảnh hưởng và dữ liệu, bị đánh cắp bởi các bên không xác định, đã không xuất hiện trên internet hoặc web tối, cơ quan này cho biết. Không có thông tin bổ sung hoặc hình ảnh nào khác, kể cả từ hộ chiếu hoặc các tài liệu khác, bị ảnh hưởng, nhưng chi tiết về vụ việc nói chung khá khan hiếm.

Trên thực tế, cơ quan này không bao giờ nêu tên nguồn gốc của vi phạm, nhưng các báo cáo ngụ ý rằng tên của nó dường như được đưa ra ánh sáng bất kể – nếu chỉ do một sai lầm rõ ràng. Washington Post nói rằng tuyên bố mà CBP đã chia sẻ với các phóng viên của mình liên quan đến vụ việc có chứa Per Pericsics tựa trong tiêu đề, mặc dù CBP đã từ chối xác nhận sau đó liệu vi phạm có xuất phát từ công ty có tên này hay không.

Một nhà cung cấp đầu đọc biển số cho CBP, Perceptionics dường như có liên quan đến một bãi chứa dữ liệu gần đây, theo Đăng ký một số người đã cung cấp các tệp được báo cáo miễn phí từ Perceptionics trên web tối

Trong khi đó, sự cố được tiết lộ bởi CBP xảy ra khi cơ quan này tiếp tục thúc đẩy phần mềm nhận dạng khuôn mặt tại các sân bay và giao cắt đường bộ. Cơ quan này đặt mục tiêu mở rộng hệ thống xuất nhập cảnh sinh trắc học của mình, vì vậy các hệ thống nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trên 97 phần trăm của tất cả các hành khách trên không vào năm 2021.

Nhận dạng khuôn mặt cũng được chú ý ba tuần trước, khi Thành phố San Francisco cấm sử dụng công nghệ này của các cơ quan thành phố. Nhà truyền giáo An ninh Toàn cầu của ESET Tony Anscombe đã cân nhắc về quyết định này, cũng như về một số ý nghĩa rộng lớn hơn của công nghệ, trong bài viết này .

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/SDzrg4pzj4U/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây