Các ứng dụng được tải xuống từ Google Play có khả năng thỏa hiệp thiết bị ít hơn tám lần so với các ứng dụng từ các nguồn khác

Google nói rằng năm 2018 đã chứng kiến ​​các chính sách của mình, cùng với kiểm tra tự động và con người nâng cao, ngăn chặn nhiều ứng dụng độc hại xâm nhập vào Google Play hơn bao giờ hết. Công ty cũng tuyên bố đã hành động nhanh hơn khi phát hiện và loại bỏ các nhà phát triển ứng dụng gây hại.

Số lượng các lần gửi ứng dụng bị từ chối tăng hơn 55% và chúng tôi đã tăng số lần đình chỉ ứng dụng lên hơn 66%, Đăng viết Giám đốc sản phẩm Google Play Andrew Ahn trong bài đăng đánh giá năm của mình trên Google Play bảo mật năm 2018 .

Ông tiếp tục đưa ra các cải tiến cho chính sách thắt chặt của Google cho các nhà phát triển ứng dụng, cũng như công ty đã tăng chi tiêu cho các biện pháp bảo vệ tự động và đánh giá con người, cả hai đều được ông coi là nghiêm trọng trong việc bẻ khóa các ứng dụng xấu.
. Ahn đã giúp tìm ra nhiều ứng dụng xấu hơn với độ chính xác và hiệu quả cao hơn, Ah nói.

Tất nhiên, hành động nhanh chóng trên các ứng dụng độc hại bằng cách nào đó đã lén lút vượt qua kiểm tra mặt tiền cửa hàng là một phần quan trọng của hệ sinh thái bảo mật Play Store. Trong bối cảnh này, người khổng lồ công nghệ đã ca ngợi hệ thống Google Play Protect của họ, hiện tại, quét trên 50 tỷ ứng dụng trên các thiết bị của người dùng để đảm bảo các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị không hoạt động theo cách có hại.

Được kết hợp với nhau, công ty nói rằng khả năng một ứng dụng từ Google Play sẽ thỏa hiệp với thiết bị thấp hơn tám lần so với khả năng thiệt hại do tải xuống ứng dụng từ bên ngoài cửa hàng ứng dụng Android chính thức.

Đã nói rằng, các ứng dụng xấu tiếp tục lẻn vào Google Play, vì được ghi lại bởi nhà nghiên cứu ESET Lukáš tefanko .

Khuôn mặt quen thuộc

Một phát hiện thú vị khác liên quan đến người mà thường xuyên đứng sau mối đe dọa này. Theo Google, trên 80% các vi phạm chính sách nghiêm trọng đến từ những người vi phạm nhiều lần và các nhà phát triển lạm dụng mạng.

Sau khi bị cấm, các nhà phát triển ứng dụng độc hại thường thiết lập tài khoản nhà phát triển mới hoặc mua các tài khoản đó trên thị trường chợ đen. Ở đây, Google quy các cải tiến trong việc trấn áp những người vi phạm lặp lại đối với các công nghệ phân cụm và kết hợp tài khoản tốt hơn, kết hợp với năng lực của các nhà đánh giá con người.

Mạnh [W] eadve đã gây khó khăn hơn cho các nhà phát triển spam để có được các bản cài đặt bằng cách chặn các ứng dụng của họ được xuất bản ở nơi đầu tiên, theo Google.

.

Khi tất cả được nói và thực hiện, có một số biện pháp dễ áp ​​dụng sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc tăng cường bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa đối với các thiết bị hỗ trợ Android. Chúng bao gồm thận trọng khi cài đặt ứng dụng, đặc biệt – nhưng không chỉ – từ bên ngoài Google Play, xem ra các quyền mà ứng dụng yêu cầu và có phần mềm bảo mật di động có uy tín.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/9O2JX9Jfzz8/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây