Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Diễn đàn chính sách

Để bảo vệ nền dân chủ của mình, Indonesia phải xem xét lại chính sách không gian mạng hiện tại và suy nghĩ lại về các biện pháp kiểm duyệt chính trị của mình, Thomas Paterson viết.

Indonesia có một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á với mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trên 5% mỗi năm. Phần lớn sự tăng trưởng này đã được tạo ra bởi sự mở rộng không gian mạng và tạo ra các doanh nghiệp dựa trên mạng mới trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Ước tính Indonesia sẽ chiếm 46% thương mại điện tử của Đông Nam Á vào năm 2025. Thương mại điện tử rất quan trọng đối với sự tăng trưởng của Indonesia vì chính phủ coi đây là một trong những cách chính để đạt được mục tiêu 7% tăng trưởng GDP hàng năm vào năm 2025.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử này đã có thể phát triển mạnh do số lượng người Indonesia kết nối với Internet ngày càng tăng. Tính đến năm 2017, Indonesia có khoảng 143 triệu người dùng Internet, sẽ tăng hơn nữa khi nền kinh tế tăng trưởng.

Kết nối kỹ thuật số ở Indonesia đã tạo ra nhiều cơ hội kinh tế tích cực nhưng cũng dẫn đến các vấn đề về tội phạm mạng và thông tin sai lệch. Pháp luật lỗi thời của Indonesia có nghĩa là tội phạm mạng sử dụng quần đảo này như một thiên đường để tiến hành các hoạt động của họ.

Các ví dụ gần đây bao gồm 103 công dân Trung Quốc bị bắt giữ vào tháng 5 năm 2018 trên một 153 người khác bị bắt vào tháng 8 trước đó, cả hai đều bị cáo buộc lừa đảo qua mạng nhắm vào các công dân Trung Quốc khác. Những tên tội phạm này đã sử dụng Indonesia làm căn cứ vì chính quyền Trung Quốc khó theo dõi chúng hơn.

Indonesia cũng có một vấn đề không rõ ràng. Tổng thống Joko Jokowi xông Widodo đã là nạn nhân của các chiến dịch làm mất thông tin phối hợp. Điều quan trọng nhất trong số này xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2014 khi ông còn là ứng cử viên tổng thống. Chiến dịch này đã sai lầm khi khẳng định rằng Jokowi là người theo đạo Cơ đốc và là con trai của những người cộng sản. Một chiến dịch làm mất thông tin quy mô lớn đáng chú ý khác là sự lan truyền của cáo buộc rằng Trung Quốc đang cố gắng tiến hành chiến tranh sinh học chống lại Indonesia bằng hạt ớt bị ô nhiễm.

Để thử và chống lại những vấn đề này, chính phủ Indonesia đã tuyên bố rằng Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, hay Kominfo, sẽ tổ chức các cuộc họp báo tin tức giả hàng tuần để thử và tăng hiểu biết về kỹ thuật số trước cuộc bầu cử năm 2019. Những cuộc họp ngắn này sẽ liên quan đến thông tin về những trò lừa đảo gần đây và những sự thật có liên quan trong nỗ lực giúp người Indonesia suy nghĩ chín chắn hơn về tin tức và thông tin họ tiêu thụ.

Có vấn đề, chính phủ Indonesia cũng đang theo đuổi nhiều biện pháp tiêu cực để chống lại các vấn đề không gian mạng. Chúng bao gồm việc thực hiện một hệ thống kiểm duyệt Internet mới trị giá 14 triệu đô la Mỹ. Mặc dù hệ thống kiểm duyệt này chủ yếu liên quan đến nội dung khiêu dâm và cực đoan, nhưng nó có thể được sử dụng để chặn bất kỳ nội dung nào mà chính phủ cho là ’tiêu cực phù hợp với Điều 40 của Luật Giao dịch và Thông tin Điện tử.

Indonesia có lịch sử kiểm duyệt thủ công nội dung khiêu dâm và cực đoan, nhưng cũng có những trường hợp đáng lo ngại về kiểm duyệt chính trị. Điều này bao gồm việc chặn 300 tài khoản truyền thông xã hội và trang web của cảnh sát mà không rõ ràng về khuôn khổ thủ tục cho những quyết định đó. Cảnh sát đã trích dẫn cái gọi là "lời nói căm thù, chỉ bao gồm biểu hiện chính trị thù địch nhắm vào tổng thống và cảnh sát trưởng quốc gia, như một lý do để chặn các tài khoản đó.

Năm 2017, Internet Monitor có trụ sở tại Đại học Harvard đã báo cáo các trường hợp trang web bị chặn có chứa sự chỉ trích của chính phủ và Hồi giáo. Đài quan sát mở về can thiệp mạng và Dự án Sinar có trụ sở tại Malaysia cũng phát hiện ra rằng 161 trang web đã bị chặn, bao gồm các trang web bày tỏ sự chỉ trích đối với Hồi giáo, cũng như chỉ trích chính trị rộng hơn.

Trong khi kiểm duyệt thủ công đã xảy ra ở Indonesia trong nhiều năm, tự động hóa sẽ làm cho hệ thống hiệu quả hơn nhiều. Nếu các trường hợp kiểm duyệt chính trị tiếp tục, hãy để một mình tăng lên, điều này sẽ gây tổn hại lớn cho sức khỏe dân chủ của Indonesia. Ngay cả nhận thức rằng chính phủ Indonesia có thể tự ý kiểm duyệt biểu hiện chính trị đang gây tổn hại.

Ngoài ra còn có sự thèm ăn rõ rệt đối với việc tăng cường các thể chế dân chủ ở Indonesia. Điều này là do sự thờ ơ chung đối với các thể chế dân chủ và dân chủ trong giới cầm quyền từ khắp các phổ chính trị.

Trong một môi trường chính trị nơi những người có quyền lực thờ ơ với dân chủ, động lực củng cố các thể chế dân chủ và không tham gia kiểm duyệt và sửa đổi lập pháp hà khắc là thiếu quyết định.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA, AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, VMAR, MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/03/12/to-preserve-its-democracy-indonesia-must-reconsider-its-current-cyber-policy/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây