Google được cho là đang thêm một tính năng mới vào ứng dụng điện thoại của mình chắc chắn sẽ làm hài lòng những người dùng điện thoại ở khắp mọi nơi: Được xây dựng trong sàng lọc cho người gọi phiền toái.

Ứng dụng Google Phone, được tìm thấy trên điện thoại Nexus và Pixel của Google, đã sử dụng cơ sở dữ liệu các số phiền toái đã biết để sàng lọc người gọi spam và lừa đảo. Tính năng mới, được gọi là ‘Màn hình cuộc gọi’, sẽ đi xa hơn bằng cách kiểm tra các con số không xác định hoặc đáng ngờ.

Theo Cảnh sát Android phân tích mã, tính năng màn hình cuộc gọi sẽ hỏi người gọi đến một loạt câu hỏi và sau đó phiên âm phản hồi của họ theo thời gian thực. Bạn có thể đọc câu trả lời của họ dưới dạng văn bản hoặc có thể nghe câu trả lời của họ.

Tính năng này sẽ cho phép bạn biết liệu một telemarketer hoặc scammer – cho dù con người hay tự động – đã cố gắng liên lạc với bạn. Sau đó bạn có thể chọn nói chuyện với họ hay không.

Việc sàng lọc cuộc gọi cho Google Phone nghe có vẻ giống như sự khởi đầu của một trợ lý cá nhân tự động có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian lãng phí cho các cuộc gọi không mong muốn. Đây không phải là lần đầu tiên Google giúp người dùng lọc ra những người gọi phiền toái. Google Voice bao gồm tính năng kiểm tra cuộc gọi cho phép bạn xử lý cuộc gọi dựa trên ID người gọi của họ (hoặc thiếu tính năng này), thiết lập các thông báo tùy chỉnh và tùy chọn định tuyến. Bạn cũng có thể chặn người gọi theo cách thủ công.

Có các ứng dụng điện thoại có sẵn để thực hiện những việc tương tự. PrivacyStar sử dụng cơ sở dữ liệu về các số phiền toái đã biết để cảnh báo bạn và chặn cuộc gọi.

Các ứng dụng khác có cách tiếp cận khác. RoboKiller có sẵn cho Android và iOS, hoạt động nhiều hơn màn hình. Nó chặn các cuộc gọi spam cho bạn bằng cách sử dụng danh sách đen các số spam đã biết và giữ cho họ nói chuyện bằng cách sử dụng bản ghi âm. Khi đối xử với những người gọi con người, điều này lãng phí thời gian của những người gọi gây phiền toái giúp làm cho mô hình kinh doanh của họ ít sinh lợi hơn, công ty nói.

Bằng cách ghi lại các cuộc gọi, công ty cũng tạo ra một mẫu âm thanh của cuộc gọi mà nó lưu trữ. Nó sử dụng dấu vân tay âm thanh để xác định cùng một cuộc gọi đến từ các số khác, đặc biệt hữu ích để xác định các rô bốt sử dụng số điện thoại thay đổi nhanh chóng.

Sau đó, có Công ty Điện thoại Jolly Roger được thiết lập bởi một người nhận điện thoại thất vọng – một dịch vụ trực tuyến tập trung vào việc giữ người gọi bận rộn. Nó có một loạt các chương trình được thiết kế để giữ cho telemarketers nói càng lâu càng tốt, cho phép bạn nghe các cuộc gọi sau đó, mặc dù vì nó không phải là một ứng dụng trên điện thoại của bạn cần thiết lập thêm một chút.

Thêm AI vào hỗn hợp sẽ thêm một số khả năng thú vị. Google gần đây đã phát hành hệ thống Duplex. Đó là một trợ lý AI được thiết kế để thực hiện cuộc gọi âm thanh của con người cho bạn, đặt các cuộc hẹn làm tóc và như vậy. Hệ thống, cho phép mọi người biết rằng nó là một robot khi gọi họ, chắc chắn sẽ làm cho thế giới trở nên hiệu quả hơn và ít vui hơn trong các phần bằng nhau. Nó bắt đầu thử nghiệm vào mùa hè này .

Một trợ lý kiểu Duplex có thể được huấn luyện để đánh lừa các nhà tiếp thị trực tiếp của con người để có một cuộc trò chuyện thực tế, giữ chúng trên điện thoại lâu hơn và tiết kiệm hơn nữa lợi nhuận của công ty họ không? Nếu vậy, chắc chắn sẽ có một loạt những người nhận cuộc gọi phiền toái thất vọng sẵn sàng và sẵn sàng thử nó!
Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây