Điều gì xảy ra nếu web trên thế giới đột nhiên tối đen? Không có Netflix? Không có YouTube? Không có Facebook? Trong khi điều này nghe có vẻ hạnh phúc đối với một số người, toàn bộ sự phụ thuộc của chúng tôi vào internet sẽ nhanh chóng trở nên rõ ràng. Và nó sẽ là thảm họa.

Và đây có thể là lý do tại sao Nga đột nhiên trở nên quan tâm đến việc đảm bảo internet của mình bị cô lập, hoàn toàn nội bộ – và có khả năng phục hồi.

Không có gì bí mật rằng Moscow có một trong những khả năng tấn công mạng hiệu quả nhất trên thế giới. Nó đã bị đổ lỗi cho một loạt các sự cố gần đây, chẳng hạn như vụ hack máy chủ của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ và phá hoại các nhà máy và doanh nghiệp điện lực Ukraine Gần đây, bốn điệp viên tình báo Nga đã bị trục xuất khỏi Hà Lan sau khi bị bắt vì cố gắng hack một phân tích vũ khí hóa học cơ sở điều tra vụ tấn công chất độc thần kinh Novichock vào thành phố Salisbury của Anh.

Vì vậy, thực sự không có gì ngạc nhiên khi Kremlin muốn cô lập mạng internet của chính mình với phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, ít rõ ràng hơn là toàn bộ lý do tại sao.

Lúc đầu, có một rủi ro nổi tiếng là có dữ liệu nhạy cảm bị hack.

Đặc biệt, Trung Quốc đã bị buộc tội phối hợp các cuộc tấn công mạng nhằm đánh cắp các công nghệ quân sự và công nghiệp quan trọng nhằm đưa bước nhảy vọt về phương Tây trở thành một siêu cường hàng đầu thế giới.

Nhưng ít rõ ràng hơn là khả năng tác động vật lý.

Hành động đầu tiên trong một cuộc chiến tranh mạng được nhà nước phê chuẩn gần như chắc chắn sẽ gây bất ngờ hoàn toàn.

Và tiềm năng của một cuộc đình công như vậy là tận thế.

Và ít nhất một chuyên gia an ninh mạng dự kiến ​​chiến tranh kỹ thuật số sẽ nổ ra trong vòng vài tháng.

Tôi tin rằng một cuộc tấn công mạng lớn đang diễn ra vào năm 2019, gây ra sự gián đoạn và tàn phá, ông Rajinder Tumber viết. Giới hạn duy nhất sẽ là kẻ tấn công trong trí tưởng tượng của kẻ tấn công. [[900900900]

APOCALYPSE KỸ THUẬT SỐ

Như tập trung gần đây BBC Focus Ý tưởng thí nghiệm nổi bật, chỉ trong vài thập kỷ ngắn ngủi, internet đã trở nên không thể thiếu. Nó ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Và một khi đã rút ra từ bên dưới chúng ta, không có gì để quay trở lại.

Trong 24 giờ đầu tiên, hầu hết các doanh nghiệp sẽ buộc phải tạm dừng giao dịch. Hệ thống thanh toán kỹ thuật số sẽ ngừng hoạt động. Ngân hàng trực tuyến sẽ được ra ngoài. Ngay cả điện thoại di động và mạng điện thoại cố định cũng đã giành được công việc.

Họ hoàn toàn phụ thuộc hoàn toàn vào internet.

Chi phí kinh tế sẽ rất lớn: các dịch vụ internet quốc tế lớn Google và Facebook sẽ mất hơn nửa tỷ đô la doanh thu quảng cáo trong ngày đầu tiên.

Nhưng mà ngay cả khi bắt đầu nó.

Dòng nhiên liệu và thực phẩm chảy qua vùng ngoại ô tạm dừng. Mặc dù không có cách nào để mua hoặc bán nó, các trạm xăng và cửa hàng tạp hóa cũng cần mạng lưới để đặt hàng và phân phối hàng tươi sống.

Họ không có đơn đặt hàng giấy, hoặc thậm chí là địa chỉ, cho các nhà cung cấp.

Họ đã từ lâu không còn cần thiết nữa.

Sau đó, sau chưa đầy một tuần, cơ sở hạ tầng quốc gia như đường vận chuyển và lưới điện nối liền các bang của Úc sẽ sụp đổ. Các trạm điện cần nói chuyện với nhau để giữ cho hệ thống điện cân bằng. Một khi điều này dừng lại xảy ra, sức mạnh không thể tránh khỏi tăng lên và ‘mất điện sẽ phải chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng căng thẳng.

Không có quyền lực, luật pháp và trật tự – và nền văn minh – sẽ kết thúc.

Nó có thể đại diện cho sự sụp đổ trên toàn thế giới. Và số người chết sẽ rất khủng khiếp.

Chúng tôi rất dễ bị tổn thương.

Chỉ đến năm 2016, NATO mới chính thức công nhận internet là một nhà hát chiến tranh.

Và các quốc gia như Úc kể từ đó đã phát hiện ra hầu hết tài năng chủ chốt của họ từ lâu đã rời khỏi nước ngoài để tìm kiếm công việc trả lương.

HIỆN TẠI ALGORITHMIC

Nước Nga Thời báo Matxcơva gọi dự luật dự thảo do Điện Kremlin đưa ra là một nỗ lực nhằm trao cho chính phủ một ‘kill-switch, – sức mạnh để ly dị quốc gia Internet với thế giới bên ngoài.

Các thành viên của quốc hội đưa ra luật pháp vào tháng 12, với lý do cần phải đáp ứng chiến lược an ninh mạng quốc gia hung hăng của Hoa Kỳ.

Nó không nêu chi tiết những gì ’hung hăng như vậy đòi hỏi, mặc dù chính Nga đã liên tục đổ lỗi cho các cuộc tấn công nghiêm trọng vào các dịch vụ internet của nhiều quốc gia.

Nhưng khả năng tự tháo gỡ ra khỏi phần còn lại của thế giới cũng nhằm kiểm tra một yêu cầu chính của Tổng thống Vladimir Putin: khả năng Nga duy trì trực tuyến một cách độc lập.

Ông muốn ngắt kết nối máy chủ quốc tế.

Ông muốn có thể giới hạn và theo dõi luồng thông tin.

Ông muốn mạng Nga Nga có khả năng phục hồi nội bộ.

Việc có thể duy trì trực tuyến một khi phần còn lại của thế giới Internet sụp đổ sẽ mang lại cho Moscow một lợi thế vượt trội. Truyền thông vẫn sẽ làm việc. Các bánh xe của ngành công nghiệp vẫn sẽ quay. Đèn sẽ sáng.

Quân đội của nó sẽ vẫn hoạt động.

Nhưng ngành công nghiệp Nga lo ngại về một thử nghiệm sắp xảy ra rút phích cắm vì lý do chính xác tương tự: nó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp của họ.

Không có quốc gia nào từng bị ngắt kết nối internet một cách có chủ ý.

Thời báo Matxcơva trích dẫn các chuyên gia chỉ trích dự luật là quá mơ hồ và không thể thực hiện. Nó ước tính chi phí của sự gián đoạn lớn đối với các liên kết internet quốc tế của Nga có thể khiến nền kinh tế phải trả tới 3 tỷ đô la một năm.

Tất cả những gì được biết là ngắt kết nối thử nghiệm phải được thực hiện trước ngày 1 tháng 4

Lý do đã nêu cho thí nghiệm vội vã là để thông báo cho việc soạn thảo luật do được thông qua vào ngày đó. Quốc hội Nga Nga muốn biết những rào cản vật lý và kinh tế còn lại, vì vậy nó có thể lập pháp để đảm bảo bất kỳ sự cô lập internet nào là hoàn chỉnh và hiệu quả.

DRAMAS ĐIỆN

Tiềm năng của một cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số là điều dễ thấy.

Sự gián đoạn cáp bên ngoài Alexandria, Ai Cập, năm 2008 đã cắt giảm 70% đất nước Internet, ảnh hưởng đến hàng triệu người.

Điều này, giống như sự cố gần đây cô lập Tonga, có khả năng là một tai nạn. Các sự cố nhỏ hơn xảy ra tới 200 lần một năm.

Sau đó, có những nỗ lực độc hại trong việc tống tiền, chẳng hạn như khai thác WannaCry 2017, mã hóa tài liệu máy tính và yêu cầu tiền chuộc. Nó đã lây nhiễm 200.000 máy tính tại 150 quốc gia.

Nhưng một cuộc tấn công vào tháng 12 năm 2015 vào lưới điện của Ukraine đã được cố tình và chỉ đạo của nhà nước. Thủ đô Kiev, đã tối trong nhiều giờ. Gần đây, Nga đứng sau một cuộc tấn công vào các doanh nghiệp Ucraina – nhưng bụi phóng xạ đã ảnh hưởng đến một loạt các tập đoàn quốc tế.

Sau đó, khi có người thổi còi NSA Edward Snowden tiết lộ cách thức phần mềm độc hại được sử dụng để làm hỏng hệ thống điện hạt nhân Iran.

Trong khi các cuộc tấn công này đã không dẫn đến mất mạng, nó phải khiến bạn băn khoăn về cuộc tấn công tiếp theo, ông Tumber viết. Năm 2019 sẽ mang đến những cái chết liên quan đến tấn công mạng? Các dịch vụ khẩn cấp có thể hoạt động được không nếu đất nước bị mất điện và các hệ điều hành thiết yếu trong một cuộc tấn công mạng?

Trong trường hợp của Nga, sự xâm lược kỹ thuật số không ngừng của nó đang bắt đầu gặp phải sự kháng cự.

Những cuộc tấn công mạng này không phục vụ lợi ích an ninh quốc gia hợp pháp, thay vào đó ảnh hưởng đến khả năng của mọi người trên thế giới về cuộc sống hàng ngày của họ không bị can thiệp, và thậm chí khả năng thưởng thức thể thao của họ, thư ký ngoại giao của Vương quốc Anh Jeremy Hunt nói về Moscow hành động.

Những hành động của GRU là liều lĩnh và bừa bãi: họ cố gắng làm suy yếu và can thiệp vào các cuộc bầu cử ở các quốc gia khác; họ thậm chí còn chuẩn bị để gây thiệt hại cho các công ty Nga và công dân Nga. Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng: cùng với các đồng minh của chúng tôi, chúng tôi sẽ vạch trần và đáp trả những nỗ lực của GRU, nhằm phá hoại sự ổn định quốc tế.

Những từ này rất mạnh.

Nhưng những hành động nào?

Trung tâm an ninh mạng của Tổng cục Tín hiệu Úc (ASD) chỉ được thành lập vào tháng 7 năm 2018. Nó đã được giao nhiệm vụ bảo vệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quan trọng của quốc gia. Nhưng, vào năm 2016, chính phủ Úc Úc đã thừa nhận nó có khả năng tấn công mạng – và đã tích cực sử dụng nó để chống lại Nhà nước Hồi giáo.

VÒI XÂY DỰNG MASS

Triệu Chúng ta phải giữ ngón tay của mình trên nhịp đập! Cảnh báo Tumber. Năm nay sẽ mang đến cho chúng ta công nghệ 5G tốc độ cực nhanh, những tiến bộ trong công nghệ drone, thành phố thông minh, xe không người lái, trí tuệ nhân tạo, blockchain, internet of Things (IoT), v.v. Mạnh
Mạnh Chỉ cần một điểm yếu nhỏ để cho phép kẻ tấn công tạo ra một vấn đề lớn – thậm chí có thể là vấn đề toàn cầu. [[9009002]

Tấn công trên internet có thể là kỹ thuật số, chẳng hạn như phần mềm độc hại đã đề cập trước đó. Nhưng chúng cũng có thể là vật lý.

Cắt một vài dòng chính, phá hủy một vài trung tâm trung tâm, toàn bộ các lĩnh vực của internet có thể bị cô lập. Cắt cáp đúng vào đúng thời điểm và toàn bộ mạng lưới toàn cầu có thể được đưa xuống trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Và các tàu ngầm của Nga đã liên tục bị phát hiện kéo dài về các mạng lưới và trung tâm cáp dưới biển dễ bị tổn thương.

Mối đe dọa hiện đang được coi là nghiêm trọng đến mức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang điều tra việc sử dụng internet tiềm năng như một vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Về cơ bản, nó coi vũ khí tấn công mạng có khả năng hủy diệt tương đương với khí gas và bom hạt nhân.

Cơ quan giảm thiểu mối đe dọa quốc phòng Hoa Kỳ, Viện nghiên cứu an ninh quốc gia của Không quân Hoa Kỳ và Dự án về các hệ thống tiên tiến và các khái niệm chống lại vũ khí hủy diệt hàng loạt đã tập hợp lại vào tháng 12 để kêu gọi các tài liệu nghiên cứu phân tích toàn bộ mối đe dọa.

Các hoạt động này ngày càng trở nên tinh vi trong tự nhiên, và tích hợp dần hơn vào học thuyết quân sự, chiến lược, kế hoạch và hoạt động đã kết hợp và tích hợp vũ khí thông thường và độc đáo, bao gồm WMD, đọc cuộc gọi.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/02/14/what-if-the-internet-suddenly-stopped-russian-tests-raise-devastating-prospect-of-cyber-war/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây