Một quốc gia Nga bị buộc tội là một thành viên chủ chốt của "Dự án Lakhta", một chiến dịch nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

    
        

Theo Bộ Tư pháp (DoJ), Elena Alekseevna Khusyaynova là chủ mưu tài chính của kế hoạch và từng là kế toán trưởng của hoạt động ô.

44 năm -old bị cáo buộc kiểm soát tài chính cho dự án Lakhta, một kế hoạch được tài trợ bởi Yevgeniy Prigozhin, một doanh nhân Nga với cáo buộc quan hệ với Vladimir Putin. Dự án tập trung vào nhắm mục tiêu khán giả ở Mỹ, Châu Âu, Ukraine và Nga.

Các công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc rằng Khusyaynova quản lý các khía cạnh tài chính của chương trình bí mật, bao gồm trả tiền cho các nhà hoạt động chính trị từ Nga. là công dân Hoa Kỳ, quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội, đăng ký tên miền, mua máy chủ proxy và "quảng bá tin tức trên mạng xã hội"

Từ năm 2016 đến năm 2016, chi phí của Dự án Lakhta vượt quá 35 triệu đô la và ngân sách hoạt động của nó hơn 10 triệu đô la. Câu thần chú của dự án Lakhta được cho là "chiến tranh thông tin chống lại Hoa Kỳ"

Tổng cộng, người ta tin rằng dự án bao gồm việc tạo ra "hàng ngàn" tài khoản truyền thông xã hội giả mạo đã đăng hàng ngàn tin nhắn để làm trầm trọng thêm các nhóm chính trị và tạo ra phân chia trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Các nhà lãnh đạo của dự án Lakhta đã báo cáo tất cả mọi thứ từ việc nhập cư đến kiểm soát súng và quyền phụ nữ để gây căng thẳng.

    

    

Những cáo buộc này có thể liên quan đến vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook trong đó dữ liệu của 87 triệu người dùng đã được chia sẻ không đúng cách với một công ty liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump trong bối cảnh tin tức giả mạo lan truyền.

Mạng xã hội gần đây đã phát hiện bằng chứng về các chiến thuật tương tự trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Hoa Kỳ.

CNET: Twitter mở ra kho lưu trữ khổng lồ của tweets gắn liền với Nga, Iran misinformation

"Nỗ lực này không chỉ được thiết kế để lây lan không tin tưởng đối với các ứng viên cho văn phòng chính trị Hoa Kỳ và Hệ thống chính trị Mỹ nói chung, nhưng cũng để lừa gạt Hoa Kỳ bằng cách cản trở các chức năng hợp pháp của các cơ quan chính phủ trong việc quản lý các yêu cầu liên quan của liên bang, "DoJ nói.

TechRepublic: Những gì mong đợi từ các cuộc tấn công không gian mạng trong năm bầu cử

Các khoản phí đã không được niêm yết tại Alexandria, Virginia, tuần trước. Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ rất muốn nhấn mạnh rằng khiếu nại "không bao gồm bất kỳ cáo buộc nào mà Khusyaynova hoặc âm mưu rộng lớn hơn có ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử"

"Quốc gia của chúng ta được xây dựng dựa trên một cuộc chiến khó khăn và cam kết vững chắc cho dân chủ. Người Mỹ không đồng ý với đức tin tốt về mọi vấn đề, và chúng tôi sẽ bảo vệ quyền của họ để làm như vậy, "Trợ lý Tổng Chưởng lý Demers nói. "Sự can thiệp bất hợp pháp từ nước ngoài với những cuộc tranh luận này làm mất tính toàn vẹn dân chủ của họ, và chúng tôi sẽ cố hết sức để phá vỡ nó và giữ những người liên quan phải chịu trách nhiệm"

Xem thêm: hacking group

Trong ánh sáng của sự can thiệp như vậy và một sự vi phạm dữ liệu gần đây dẫn đến hành vi trộm cắp mã thông báo xác thực và một số thông tin người dùng thuộc vào 30 triệu tài khoản Người ta tin rằng Facebook muốn tìm mua hàng cung cấp các giải pháp có thể được hấp thu vào mạng, chẳng hạn như các dịch vụ bảo mật dựa trên phân tích.

Công ty được báo cáo trong các cuộc thảo luận với các nhà cung cấp bảo mật không dây nhưng một thỏa thuận vẫn chưa được hoàn thiện.

Trước và liên quan cove cơn thịnh nộ

nguồn
(https://www.zdnet.com/article/russian-national-charged-with-us-election-meddling/#ftag=RSSbaffb68)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây