Instagram thuộc sở hữu của Facebook và WhatsApp cũng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn không giải thích được

Facebook cùng với một số ứng dụng nổi bật nhất của họ đã ngừng hoạt động vào thứ Tư khiến người dùng trên toàn cầu không thể sử dụng các dịch vụ yêu thích của họ trong một khoảng thời gian dài.

Đó là lần mất điện lâu nhất trong lịch sử của Facebook, nhưng tại thời điểm viết nguyên nhân của sự gián đoạn vẫn chưa được công khai.

Tuy nhiên, người hâm mộ của Facebook không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng vì người dùng Instagram và WhatsApp (đều thuộc sở hữu của Facebook) cũng báo cáo các vấn đề khi truy cập vào các dịch vụ được kết nối với họ.

Facebook đã rời khỏi để sử dụng Twitter, đối thủ truyền thông xã hội lớn nhất của họ, để cho người dùng của họ biết về tình huống nêu rõ: chúng tôi nhận thấy rằng một số người hiện đang gặp sự cố khi truy cập vào ứng dụng Facebook. Chúng tôi làm việc để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.

Hình ảnh: Tuyên bố ngừng hoạt động của Facebook (nguồn Twitter)

Việc ngừng hoạt động bắt đầu vào chiều thứ Tư (giờ Mỹ) đã ảnh hưởng đến mọi người trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Châu Âu, khắp Châu Mỹ và các khu vực của Châu Á.

Tin đồn nhanh chóng lan truyền rằng các đại gia truyền thông xã hội đã phạm lỗi với một số loại tấn công mạng, cụ thể là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) sẽ nhìn thấy những hành vi sai trái bắn phá mạng lưới của công ty với mục đích mang lại cho nó xuống. Những tin đồn này đã nhanh chóng bị Facebook chặn lại bằng một tuyên bố trên trang trạng thái của nhà phát triển có nội dung: Triệu Chúng tôi hiện đang gặp sự cố có thể khiến một số yêu cầu API mất nhiều thời gian hơn hoặc không thành công. Chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề và nghiên cứu giải quyết. [[9009004]

Hình ảnh: Facebook dành cho nhà phát triển (nguồn Facebook)

Trong một email gửi tới Wired, người phát ngôn của Facebook Tom Parnell nói, tôi có thể xác nhận rằng nó không liên quan gì đến những nỗ lực hack bên ngoài.

Trong khi công ty nhanh chóng bác bỏ việc ngừng hoạt động là kết quả của một cuộc tấn công DDoS có thể xảy ra, đáng chú ý là đã có một số sự cố quy mô lớn trong năm qua đã gây ra sự gián đoạn trên diện rộng cho các trang web. Chúng tôi đã thực hiện các cuộc tấn công như vậy vào trao đổi tiền điện tử Bitfinex cuộc tấn công lớn vào GitHub và cuộc tấn công DDoS được ghi nhận lớn nhất với tốc độ 1,7 terabits Tbps), đánh bại kỷ lục trước đó là 1,35 Tbps.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/j2kpir-fMtw/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây