Người khổng lồ truyền thông xã hội bị phạt ở Anh vì đã không bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng và vì thiếu tính minh bạch

Facebook đang phải đối mặt với hình phạt tài chính đầu tiên cho vai trò của mình trong vụ bê bối Cambridge Analytica đã chứng kiến ​​dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng thu hoạch mà họ không biết.

Người khổng lồ truyền thông xã hội bị phạt với mức phạt 500.000 đô la Mỹ (663.000 đô la Mỹ) cho các vi phạm dữ liệu – mức tối đa cho phép – bởi Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh (ICO) hôm thứ Tư.

Khi bàn giao hình phạt, cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu của Anh cho biết: “Facebook đã vi phạm luật pháp bằng cách không bảo vệ thông tin của mọi người. Nó cũng thấy rằng công ty không minh bạch về cách dữ liệu của người khác được thu hoạch bởi những người khác. ”

Tiền phạt – hình phạt hữu hình đầu tiên được chuyển xuống Facebook sau vụ bê bối – là hai vi phạm Đạo luật bảo vệ dữ liệu của Anh năm 1998.

Trong khi tiền phạt tiềm năng sẽ được xem là một khoản tiền cho Facebook – một cái nhìn được củng cố bởi báo cáo quý đầu tiên đưa thu nhập của công ty ở mức 11,97 tỷ đô la cho giai đoạn này – đó là cảnh báo về các công ty khác lưu trữ nếu họ không tuân theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung mới (GDPR).

Do thời điểm vi phạm ICO không thể tấn công công ty với nhiều hình phạt khó khăn hơn được đưa ra bởi chỉ thị pháp luật mới này, điều này có thể dẫn đến tiền phạt lên đến 4% doanh thu toàn cầu của Facebook – ước tính 1,9 tỷ USD.

Elizabeth Denham, Ủy viên Thông tin của Anh cho biết, “Facebook đã không cung cấp loại biện pháp bảo vệ mà họ được yêu cầu theo Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu.” Cô nói thêm: “Mọi người không thể kiểm soát dữ liệu của mình nếu họ không biết hoặc hiểu nó đang được sử dụng như thế nào. Đó là lý do tại sao sự minh bạch chính xác và lớn hơn về việc sử dụng phân tích dữ liệu là rất quan trọng. ”

Facebook có cơ hội trả lời Thông báo Ý định của Ủy viên, sau đó quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra, đọc tuyên bố.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/EpRwjKJ6bTo/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây