Số liệu thống kê cho thấy lượng tiêu thụ những mẫu smartphone mới mà cụ thể là iPhone XS, XS Max và iPhone XR vẫn kém hơn những mẫu iPhone ra mắt hồi năm 2017.

Apple trong năm 2018 với những siêu phẩm mới như iPhone XR, Xs, và Xs Max có thể nói là gần như đã không giúp thương hiệu đầy tên tuổi này đánh bóng thêm tên tuổi cũng như thu về thêm lợi nhuận trong việc kinh doanh. Gần đây, không chỉ Apple mà còn có cả những công ty chuyên phân tích đã đưa ra những số liệu không mấy có lợi cho Apple dẫu hãng vẫn tung ra những sản phẩm mới đều đều.

Mới đây, theo số liệu thống kê của Mixpanel, Apple lại một lần nữa cho thấy sự hụt hơi và những phân tích về tình hình giảm sản lượng iPhone mới bán ra gần đây lại một lần nữa như được khẳng định. Cụ thể hơn, qua biểu đồ mà Mixpanel chia sẻ bên dưới, có thể nhận thấy rõ, iPhone 8, 8 Plus, và iPhone X vẫn là những sản phẩm được chọn nhiều. Khoảng trống giữa bộ 3 iPhone 8, 8 Plus, và iPhone X rõ ràng lớn nếu so với 3 mẫu iPhone thế hệ mới của năm nay là iPhone XR, Xs, và Xs Max.

iPhone XS và iPhone XS Max có bước khởi đầu chậm hơn iPhone X ra mắt hồi năm ngoái.

Nói một cách đơn giản hơn, những mẫu iPhone của năm 2017 là iPhone 8, 8 Plus, và iPhone X vẫn được lựa chọn nhiều hơn iPhone XR, iPhone XS hay XS Max.

Tuy vậy, công bằng mà nói, những mẫu iPhone của năm 2018 cũng chỉ mới ra mắt tầm 2 – 3 tháng. Qua dữ liệu của Mixpanel, có thể nhận thấy lượng tiêu thụ bộ sưu tập iPhone mới là iPhone XR, Xs, và Xs Max vẫn đang tiến triển tốt. Điều này cũng không loại trừ khả năng lượng iPhone 2018 bán ra sẽ tiếp tục tăng vào năm sau.

Cũng theo Mixpanel, iPhone XR vẫn là mẫu smartphone bán chạy hàng tuần. Điều này hoàn toàn khớp với khẳng định trước đó của Greg Joswiak, Phó chủ tịch Apple. Được biết, số liệu này có được từ việc so sánh mức tăng trưởng trong số lượng iPhone Xr mỗi tuần so với iPhone Xs và Xs Max.

 Source link pcworld.com.vn

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây