Các cuộc tấn công mạng trên các công ty lớn thường làm cho các tiêu đề, nhưng khoảng 43% tất cả các cuộc tấn công mạng thực sự nhắm mục tiêu đến SMB, theo dữ liệu do SCORE biên soạn. Phần mềm độc hại macro là dạng tội phạm mạng có ảnh hưởng nhất ảnh hưởng đến SMB hiện tại, theo một thông cáo báo chí công bố những phát hiện.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phải đối mặt với 113.000 sự cố phần mềm độc hại macro. Phần mềm độc hại macro thường được tìm thấy trong tệp đính kèm email độc hại, xuất hiện dưới dạng tài liệu xử lý văn bản hoặc loại tệp quen thuộc tương tự.

Trong số 269 tỷ email được gửi và nhận năm ngoái, 39% là thư rác, bản phát hành cho biết. Chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ và chuyên gia bảo mật có thể tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công phần mềm độc hại macro này theo hai cách cụ thể. Điều đầu tiên, điều hiển nhiên là tránh tải xuống tệp đính kèm từ người gửi không xác định. Thứ hai, tuy nhiên, người ta có thể vô hiệu hóa các macro trong các ứng dụng của Microsoft như một hình thức bảo vệ hơn nữa.

SEE: Chính sách an ninh thông tin (Nghiên cứu công nghệ cao)

Các cuộc tấn công ngân hàng trực tuyến cũng phổ biến giữa các SMB trong năm ngoái. Các cuộc tấn công này thường sử dụng phần mềm độc hại để lấy cắp thông tin đăng nhập tài khoản hoặc dữ liệu thẻ tín dụng. Để tự bảo vệ mình, chủ sở hữu SMB phải nhập trực tiếp địa chỉ trang web của ngân hàng và kiểm tra kỹ trước khi truy cập, đồng thời cũng cho phép xác thực nhiều bước trên tài khoản ngân hàng trực tuyến của họ.

Ransomware cũng vẫn còn sống và tốt. Trong năm 2017, các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi 54.000 sự cố phần mềm ransomware, bản phát hành cho biết. Ransomware là một dạng phần mềm độc hại, một khi đã được tải xuống, mã hóa các tệp của nạn nhân cho đến khi khoản tiền chuộc được trả tiền — thường bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên bạn không nên trả tiền chuộc, vì chỉ có 19% nạn nhân trả thực sự lấy dữ liệu của họ được mở khóa.

Chi phí chuộc, trung bình, là tương đối thấp, phát hành cho biết, tại $ 1,077. Tuy nhiên, khi chi phí cơ hội và phục hồi được tính vào, số tiền đó nhảy lên 133.000 đô la, bản phát hành được ghi nhận, điều này có thể không bền vững đối với nhiều SMB.

Để an toàn, SMB có thể "tự bảo vệ mình bằng cách bỏ qua các email đáng ngờ với các yêu cầu khẩn cấp về thông tin cá nhân, tránh mở email từ các địa chỉ liên hệ không xác định và thường xuyên cập nhật phần mềm để vá lỗ hổng".

Những bước tiến lớn cho các nhà lãnh đạo công nghệ:

  • 43% trong số tất cả các cuộc tấn công mạng nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ. – SCORE, 2018
  • SMB bị ảnh hưởng bởi 113.000 sự cố phần mềm độc hại macro trong năm 2017. – SCORE, 2018

Cũng thấy

 smbcoffee.jpg "width =" 770 "/> </span><figcaption>
<p>
                                            Hình ảnh: iStockphoto / monkeybusinessimages<br />
                                        </p>
</figcaption></figure>
</p></div>
</pre>
<p>nguồn<br />
(https://www.techrepublic.com/article/almost-half-of-cyberattacks-are-directed-at-smbs-heres-how-to-stay-safe/#ftag=RSS56d97e7)<br />
<br /><a href=Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây