La Liga nói rằng họ sẽ tiếp tục thử nghiệm các công nghệ mới trong cuộc chiến chống lại các chương trình phát sóng bóng đá không có giấy phép tại các địa điểm công cộng

. micro trên điện thoại của người dùng cũng như theo dõi vị trí của họ, theo nhật báo El Diario của Tây Ban Nha .

. Chính xác hơn, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào micrô trên thiết bị cầm tay của người hâm mộ để ghi lại môi trường xung quanh và kiểm tra xem dấu vân tay âm thanh thu được có khớp với âm thanh phát sóng bóng đá hay không. Cùng với dữ liệu GPS cũng được ứng dụng thu thập, mục đích này nhằm xác định vị trí của các quán bar và các địa điểm công cộng khác có thể hiển thị các trò chơi bất hợp pháp. Chức năng này đã gây ra sự phản đối, với nhiều người cho rằng ứng dụng này thực chất đã biến họ thành gián điệp và điện thoại của họ thành thiết bị gây lỗi.

Chuyển tiếp nhanh 12 tháng và cơ quan giám sát dữ liệu Tây Ban Nha kết luận rằng La Liga đã vi phạm các quy tắc của Liên minh Châu Âu về sự đồng ý và minh bạch.

Ứng dụng có sẵn trong Google Play

Tại đây, đá cầu

Mặc dù ứng dụng yêu cầu hai lần trên thực tế, theo La Liga – quyền của người dùng để kích hoạt micrô và dịch vụ GPS, AEPD khẳng định rằng điều này được truyền đạt theo cách thức mờ đục. Ngoài ra, cơ quan này nói rằng nên yêu cầu sự đồng ý mỗi khi mic được kích hoạt, vì thực tế là số tiền thu thập dữ liệu cá nhân. AEPD cũng nói rằng La Liga đã vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU (GDPR) bằng cách không cho phép người dùng rút lại sự đồng ý của họ bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, La Liga sẽ không có ai trong số đó. Trong một tuyên bố, Giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha cho biết rằng họ sẽ thách thức quyết định này trước tòa, lưu ý rằng AEPD không nỗ lực để hiểu cách thức hoạt động của công nghệ. Liên đoàn cũng đã tái khẳng định những gì đã nói trước đây – rằng công nghệ không thể lắng nghe giọng nói và cuộc trò chuyện của người dùng và không có cách nào để biến dấu chân âm thanh trở lại nội dung thực tế của bản ghi âm, do đó không có bộ sưu tập dữ liệu cá nhân để bắt đầu.

La Liga cũng tuyên bố rằng đoạn âm thanh thu được sẽ tự động được chuyển đổi thành mã nhị phân trên chính thiết bị. Sau đó, mã được so sánh với cơ sở dữ liệu tham chiếu và, nếu không có sự trùng khớp giữa hai cơ sở, mã cũ sẽ bị loại bỏ.

Dù bằng cách nào, giải đấu nói rằng nó sẽ giết chức năng vào ngày 30 tháng 6, mặc dù không chính xác bởi vì nó được yêu cầu làm như vậy bởi cơ quan giám sát dữ liệu. Thay vào đó, La Liga đã gọi tính năng này là thử nghiệm trực tuyến, thêm vào đó, họ đã giành được hợp đồng với nhà cung cấp công nghệ, sau khi hết hạn vào cuối tháng này. Tuy nhiên, giải đấu cho biết họ sẽ tiếp tục thử nghiệm các công nghệ mới trong cuộc chiến chống lại các chương trình phát sóng bóng đá không có giấy phép, theo đó đã tiêu tốn 400 triệu euro bóng đá Tây Ban Nha (450 triệu USD) doanh thu bị mất mỗi năm.

Ứng dụng có hơn 10 triệu người dùng, trong đó có 4 triệu người ở Tây Ban Nha. Chức năng chính của nó là cung cấp điểm số, tin tức, điểm nổi bật từ chuyến bay hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/9rlDOzoEswg/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây