Bạn nghĩ rằng bạn đang xem các trò chơi miễn phí, nhưng bạn có chắc rằng đó là trường hợp không? Hãy cùng xem lại một số rủi ro có thể xảy ra với các trang web phát trực tiếp miễn phí

Giải vô địch thế giới khúc côn cầu trên băng IIHF đã khai mạc ở Slovakia vào thứ Sáu tuần trước và nhiều người hâm mộ có thể tham dự trực tiếp đang săn lùng một dịch vụ phát trực tuyến để xem các đội yêu thích của họ chiến đấu vì chiếc cúp đáng thèm muốn. Rất có thể bạn là một trong những người đó, trong trường hợp đó bạn có thể muốn chú ý đến một số rủi ro bảo mật đi kèm với các trang web phát trực tiếp miễn phí.

Các trang web phát trực tuyến miễn phí có thể xuất hiện như một lựa chọn rõ ràng trong quá trình tìm kiếm cách xem trò chơi lớn. Tuy nhiên, một số trong số họ don chỉ hiển thị nội dung bị đánh cắp, nhưng thực sự hoạt động như mồi để bắt những người hâm mộ thể thao bất ngờ. Nói cách khác, họ khiến người xem gặp phải hàng loạt rủi ro, bao gồm tải xuống phần mềm độc hại, đánh cắp dữ liệu cá nhân và lừa đảo tài chính.

Một điều cần chú ý là quảng cáo. Trên thực tế, các trang web phát trực tiếp miễn phí thực sự tràn ngập quảng cáo không chỉ gây phiền nhiễu mà còn hoàn toàn độc hại. Ba năm trước, các nhà nghiên cứu từ Đại học Leuven-KU ở Bỉ và Đại học Stony Brook ở Hoa Kỳ đã phân tích 23.000 trang web phát trực tuyến và thấy rằng không ít hơn một nửa quảng cáo lớp phủ video trên chúng là độc hại . Trong những trường hợp đó, nhấp vào quảng cáo như vậy dẫn đến việc chuyển hướng đến một trang web độc hại.

Quảng cáo độc hại trên các trang web phát trực tuyến thường liên quan đến việc che người chơi bằng các nút đóng giả, hét lên vì bị nhấp, vì chúng che khuất hầu hết hoặc toàn bộ trình phát. Trang web cũng có thể yêu cầu bạn tải xuống phần mềm, chẳng hạn như ‘plugin, để xem các trò chơi, điều này cũng dẫn đến việc bị nhiễm phần mềm độc hại. Hoặc trang web có thể hiển thị cảnh báo giả mạo rằng thiết bị của bạn đã bị xâm nhập bằng phần mềm độc hại và để 'dọn dẹp', bạn cần tải xuống một công cụ từ trang web hoặc gọi số điện thoại được hiển thị trong cửa sổ bật lên.

Trong một số trường hợp, các trang web phát trực tuyến thể thao tinh ranh sẽ tự động chuyển hướng người dùng đến các trang web khác sử dụng kỹ thuật xã hội để đánh cắp dữ liệu cá nhân của mọi người. Như được hiển thị bởi nghiên cứu của chúng tôi trong thời gian sắp tới năm ngoái FIFA World Cup, ví dụ, đây có thể là một cuộc khảo sát được thiết kế để đánh cắp mọi người số điện thoại và chi tiết thẻ tín dụng. Khi bạn điền vào bản khảo sát, bạn sẽ được cung cấp một ‘giải thưởng tiềm năng để đổi lấy một khoản thanh toán nhỏ cho việc giao hàng. Ngoại trừ việc không có giải thưởng và, nếu bạn thực hiện thanh toán, dữ liệu thẻ tín dụng của bạn đã bị đánh cắp. Trong một chiến dịch khác, những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng một biểu mẫu trực tuyến để lấy số điện thoại của người dùng mà sau đó đã được đăng ký với một dịch vụ nhắn tin SMS cao cấp.

Khai thác tiền điện tử bí mật là một mối đe dọa khác, vì nhiều trang web phát trực tuyến nhằm mục đích chiếm quyền điều khiển người dùng máy móc để khai thác tiền ảo. Một số công cụ khai thác thậm chí còn được thiết kế rõ ràng để khai thác điện thoại di động, vì vậy người dùng phát trực tuyến trên di động cũng không nhất thiết phải an toàn.

Đây chỉ là một số ví dụ về các loại mối đe dọa mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng các trang web phát trực tuyến để xem các sự kiện thể thao lớn. Tuy nhiên, họ phục vụ để cho thấy rằng nó có thể phải trả giá để trở nên kén chọn khi chọn cách xem các trò chơi.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/LWzB_ydR_7k/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây