Hình phạt thứ ba mà châu Âu đã đánh vào gã khổng lồ công nghệ trong vòng chưa đầy hai năm mang lại tổng số tiền lên tới 8,25 tỷ euro

Chính quyền Liên minh châu Âu (EU) đã trao khoản tiền phạt 1,49 tỷ euro (1,7 tỷ USD) cho Google vì lạm dụng vị trí thống trị của mình trong việc môi giới quảng cáo tìm kiếm trực tuyến, theo tuyên bố của Ủy ban châu Âu ] và một cuộc họp báo của Ủy viên cạnh tranh châu Âu Margrethe Vestager vào thứ Tư.

Các cơ quan quản lý của EU tin rằng Google cản trở cạnh tranh trong kinh doanh quảng cáo trực tuyến bởi một số điều khoản hạn chế trong hợp đồng với các trang web của bên thứ ba đã ngăn các đối thủ của Google đặt quảng cáo tìm kiếm của họ trên các trang web này.

Đổi Google đã củng cố sự thống trị của mình trong quảng cáo tìm kiếm trực tuyến và tự bảo vệ mình khỏi áp lực cạnh tranh bằng cách áp đặt các hạn chế hợp đồng chống cạnh tranh trên các trang web của bên thứ ba. Điều này là bất hợp pháp dưới sự cai trị chống độc quyền của EU, ông cho biết Vestager trong tuyên bố này.

Hình phạt phải được thực hiện với một số thông lệ của Google trong dịch vụ AdSense cho Tìm kiếm, cung cấp quảng cáo tìm kiếm cho nhà xuất bản trang web, từ năm 2006 đến 2016. Quảng cáo xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm được tìm thấy bởi chức năng tìm kiếm của Google, thường được nhúng vào du lịch, báo, bán lẻ và các trang web khác.

Nguồn: Tuyên bố của Ủy ban châu Âu

Sau khi kiểm tra hàng trăm hợp đồng của Google với các nhà xuất bản trang web, Ủy ban Châu Âu đã tìm thấy ba loại thực hành chống độc quyền trên phần của Google: Bắt đầu từ năm 2006, Google đã ngăn các nhà xuất bản trang web đặt quảng cáo tìm kiếm từ các đối thủ trong quảng cáo tìm kiếm trực tuyến như Microsoft và Yahoo trên Ủy ban kết quả tìm kiếm của các nhà xuất bản, Ủy ban cho biết.

Ba năm sau, các điều khoản độc quyền này bắt đầu được thay thế bằng cl mệnh đề vị trí cao cấp, theo đó các nhà xuất bản trang web phải dành vị trí dễ thấy nhất trên trang kết quả tìm kiếm của họ cho quảng cáo Google. Ngoài ra, họ đã phải tuân thủ các yêu cầu đối với số lượng quảng cáo Google tối thiểu.

Cũng trong năm 2009, Google bắt đầu yêu cầu các nhà xuất bản trang web yêu cầu sự chấp thuận của mình với bất kỳ thay đổi nào đối với cách quảng cáo của các đối thủ cạnh tranh. Điều này đã cho Google quyền kiểm soát đối với cách quảng cáo của đối thủ sẽ xuất hiện và cuối cùng mức độ hấp dẫn của chúng.

Vang Google đã ngừng các hành vi bất hợp pháp một vài tháng sau khi Ủy ban ban hành vào tháng 7 năm 2016 một Tuyên bố phản đối liên quan đến trường hợp này, ông cho biết Ủy ban.

Đây đã là khoản tiền phạt chống độc quyền thứ ba mà các cơ quan quản lý EU đã tát vào Google sau hai năm. Vào tháng 7 năm 2018, Google đã bị phạt kỷ lục 4,34 tỷ euro (5 tỷ USD) vì yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh chạy Android cài đặt ứng dụng tìm kiếm Google và trình duyệt Chrome vào thiết bị của họ. Vào tháng 6 năm 2017, Google đã bị phạt với mức phạt 2,42 tỷ euro (2,7 tỷ USD) đối với các vi phạm liên quan đến dịch vụ so sánh tìm kiếm mua sắm của công ty.

.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/Ams6F_K4ouE/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây