Viện về Hacking Đạo đức Đào tạo Đạo đức Hacking tại Pune – Ấn Độ

Cực Hacking | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Creidts: DAWN

Trong một tiết lộ gây sốc, người đứng đầu cơ quan tội phạm mạng của Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA) đã nói rằng dữ liệu từ “hầu như tất cả” các ngân hàng Pakistan đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm an ninh gần đây

"Theo một báo cáo gần đây chúng tôi đã nhận được, dữ liệu từ hầu hết các ngân hàng Pakistan đã bị tấn công," Giám đốc FIA Cybercrimes đã nghỉ hưu Capt Mohammad Shoaib nói với Geo News vào thứ Ba.

Khi nhấn mạnh để làm rõ, quan chức cho biết dữ liệu từ "hầu hết các ngân hàng" hoạt động trong nước đã bị xâm phạm.

Phát biểu với DawnNewsTV Shoaib cho biết các tin tặc ở bên ngoài Pakistan đã vi phạm các hệ thống an ninh của một số ngân hàng địa phương. "Các tin tặc đã đánh cắp một lượng lớn tiền từ tài khoản của mọi người," ông nói thêm.

"Cuộc tấn công gần đây trên các ngân hàng đã làm cho nó khá rõ ràng rằng có một nhu cầu cải tiến trong hệ thống an ninh của các ngân hàng của chúng tôi," ông quan sát.

Ông cho biết FIA đã viết cho tất cả các ngân hàng, và một cuộc họp của người đứng đầu ngân hàng và quản lý an ninh đang được gọi. Cuộc họp sẽ xem xét các cách mà cơ sở hạ tầng an ninh của các ngân hàng có thể được củng cố.

“Các ngân hàng là những người trông coi tiền mà mọi người đã lưu trữ trong họ,” Shoaib nói. "Họ cũng chịu trách nhiệm nếu tính năng bảo mật của họ quá yếu đến nỗi họ dẫn đến việc ăn cắp."

Nó không rõ ràng ngay khi chính xác xảy ra vi phạm an ninh.

Theo Shoaib, hơn 100 trường hợp đang được điều tra bởi cơ quan liên quan đến vi phạm.

"Một yếu tố lừa đảo ngân hàng là một nguyên nhân gây lo ngại là các ngân hàng giấu hành vi trộm cắp [that involves them] … và khách hàng báo cáo [the theft] cho các ngân hàng và không cho chúng tôi, dẫn đến mất tiền của mọi người", ông đã nói với DawnNewsTV .

"Chúng tôi đang cố gắng đóng vai trò chủ động trong việc ngăn chặn việc ăn cắp ngân hàng", ông nói thêm.

Shoaib nói rằng cơ quan này đã bắt giữ nhiều băng nhóm liên quan đến tội phạm mạng và thu hồi tiền bị đánh cắp từ họ.

Một băng đảng đã bị bắt tuần trước mà các thành viên của họ sử dụng để cải trang thành các quan chức quân đội và rút tiền từ các ngân hàng sau khi thu thập dữ liệu của mọi người.

‘Dữ liệu của hơn 8.000 chủ tài khoản đã bán’

Việc tiết lộ đến sau ngày khoảng 10 ngân hàng đã chặn tất cả giao dịch quốc tế trên thẻ của họ, vì lo ngại về việc vi phạm dữ liệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được lan truyền trong giới ngân hàng.

Nguồn tin cho biết Dawn Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) đã được một số ngân hàng thương mại thông báo rằng họ đã chặn thanh toán quốc tế bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng như một biện pháp phòng ngừa sau khi các cuộc tấn công mạng vào tài khoản của khách hàng

Theo một trang web an ninh kỹ thuật số krebsonsecurity.com, dữ liệu của hơn 8.000 chủ tài khoản của khoảng 10 ngân hàng Pakistan đã được bán trong một thị trường tin tặc.

Một ngân hàng lớn của Pakistan đã gửi thông điệp tới các khách hàng của mình rằng các dịch vụ ngân hàng di động trực tuyến sẽ bị chấm dứt trong một khoảng thời gian tạm thời từ ngày 3 tháng 11 trở đi về 'các căn cứ kỹ thuật'.

Cuộc tấn công mạng đầu tiên được BankIslami báo cáo vào ngày 27 tháng 10. Ngân hàng cho biết, Rs2.6 triệu đã bị đánh cắp từ thẻ thanh toán quốc tế sau khi đã ngừng giao dịch và chỉ cho phép thanh toán bằng chứng sinh trắc học trên thẻ ATM ở Pakistan. ]

Ngày hôm sau, SBP đã ban hành các chỉ thị cho tất cả các ngân hàng để đảm bảo rằng các biện pháp an ninh trên tất cả các hệ thống công nghệ thông tin – bao gồm cả các hoạt động liên quan đến hoạt động thẻ – được cập nhật liên tục để đáp ứng các thách thức trong tương lai. giao dịch và ngay lập tức phối hợp với tất cả các chương trình thanh toán tích hợp, nhà điều hành chuyển mạch và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện Đào tạo Đạo đức Đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, VMWARE, CLOUD, ANDROID, IPHONE, PHẦN MỀM MẠNG LƯỚI, ĐÀO TẠO ĐÀO TẠO TRONG PUNE, Được chứng nhận Đạo đức Hacking, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học c10 v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở Ấn Độ, đào tạo c10 v10 ở Pune – Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2018/11/07/almost-pakistani-banks-hacked-security-breach-says-fia-cybercrime-head/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây