Viện về Hacking Đạo đức Đào tạo Đạo đức Hacking tại Pune – Ấn Độ

Cực Hacking | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: fijitimes

Bộ trưởng viễn thông của Iran cáo buộc Israel hôm thứ Hai về một cuộc tấn công mạng mới trên cơ sở hạ tầng viễn thông của họ, và thề sẽ trả lời với hành động pháp lý.

Điều này tiếp theo ý kiến ​​từ một quan chức khác tuần trước rằng Iran đã phát hiện ra một thế hệ mới của Stuxnet, một loại virus đã được sử dụng chống lại chương trình hạt nhân của đất nước hơn một thập kỷ trước.

"Chế độ Zionist (Israel), với kỷ lục sử dụng vũ khí mạng như virus máy tính Stuxnet, đã phát động một cuộc tấn công mạng vào Iran hôm thứ hai để gây hại cho cơ sở hạ tầng truyền thông của Iran", Bộ trưởng Viễn thông Mohammad Javad Azari-Jahromi nói. ]

“Nhờ đội ngũ kỹ thuật thận trọng của chúng tôi, nó đã thất bại,” anh nói trên Twitter. Iran sẽ có hành động pháp lý chống lại Israel tại các cơ quan quốc tế, ông nói thêm, mà không đưa ra chi tiết.

Phó của ông Hamid Fattahi cho biết thêm chi tiết sẽ được tiết lộ trong những ngày tới, cơ quan tin tức bán chính thức Tasnim báo cáo.

Stuxnet, được cho là đã được phát triển bởi Hoa Kỳ và Israel, được phát hiện vào năm 2010 sau khi nó được sử dụng để tấn công một cơ sở làm giàu urani tại khu vực hạt nhân ngầm Natanz của Iran.

Đây là ví dụ đầu tiên được biết đến công khai về một loại virus được sử dụng để tấn công máy móc công nghiệp.

Tuần trước, Gholamreza Jalali, người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự của Iran, cho biết Iran đã vô hiệu hóa một phiên bản của Stuxnet.

"Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra một thế hệ mới của Stuxnet bao gồm một số bộ phận … và đã cố gắng để vào hệ thống của chúng tôi," Jalali đã được trích dẫn nói bởi cơ quan tin tức bán ISNA chính thức. Ông không đưa thêm chi tiết.

Năm 2013, các nhà nghiên cứu tại Symantec Corp đã phát hiện ra một phiên bản của Stuxnet được sử dụng để tấn công chương trình hạt nhân của Iran vào tháng 11 năm 2007.

Tehran đã đồng ý theo một thỏa thuận năm 2015 với quyền hạn thế giới để kiềm chế chương trình nhưng Tổng thống Donald Trump đã kéo Hoa Kỳ ra khỏi nó vào tháng Năm, với sự ủng hộ của Israel. Washington hoàn toàn bị trừng phạt trừng phạt trên Tehran vào thứ Hai.

Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei tuần trước đã kêu gọi tăng cường nỗ lực chống lại sự xâm nhập của kẻ thù trong một bài phát biểu cho các quan chức phụ trách phòng thủ mạng, truyền hình nhà nước đưa tin.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện Đào tạo Đạo đức Đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, VMWARE, CLOUD, ANDROID, IPHONE, PHẦN MỀM MẠNG LƯỚI, ĐÀO TẠO ĐÀO TẠO TRONG PUNE, Được chứng nhận Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học c10 v10 tại Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở Ấn Độ, đào tạo c10 v10 ở Pune – Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2018/11/07/iran-accuses-israel-failed-cyber-attack/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây