Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Sổ đăng ký

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã tiến hành một cuộc tấn công vật lý vào Hamas nhằm đáp trả ngay lập tức trước một cuộc tấn công mạng bị cáo buộc. IDF đã tấn công một tòa nhà ở Dải Gaza bằng một cuộc không kích sau khi tuyên bố địa điểm này đã được các nhà hoạt động mạng Hamas sử dụng để tấn công không gian mạng của Israel.

IDF tuyên bố họ đã dừng cuộc tấn công trực tuyến trước khi tiến hành cuộc không kích vào Hamas. Nó tuyên bố rằng họ đã xóa sạch khả năng hoạt động không gian mạng của Hamas.

Lực lượng Quốc phòng Israel cho biết qua Twitter: Hồi Chúng tôi đã ngăn chặn một cuộc tấn công không gian mạng của Hamas nhằm vào các mục tiêu của Israel. Sau chiến dịch phòng thủ không gian mạng thành công của chúng tôi, chúng tôi đã nhắm mục tiêu vào một tòa nhà nơi các hợp tác xã mạng Hamas hoạt động. HamasCyberHQ.exe đã bị xóa. Rời

Nó có thể đánh dấu một sự thay đổi trong chiến thuật chiến tranh mạng hiện đại, vì đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công mạng đã gặp phải sự trả đũa vật lý ngay lập tức. Tuy nhiên, như ZDNet chỉ ra, Mỹ vẫn là quốc gia đầu tiên ứng phó với các cuộc tấn công mạng bằng lực lượng quân sự. Vào năm 2015, quốc gia này đã phát động một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái để giết chết quốc gia Anh phụ trách nhóm tin tặc ISIL Junaid Hussain. Hussain cũng đã bán chi tiết cá nhân của các lực lượng quân sự Hoa Kỳ trực tuyến.

Cuộc tấn công mới nhất này khác với cuộc trả đũa năm 2015 của Hoa Kỳ: IDF rõ ràng đã phản ứng ngay lập tức, thay vì lên kế hoạch phản ứng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Tình báo tấn công mạng

Nhưng Ian Thornton-Trump, người đứng đầu an ninh tại AmTrust Châu Âu nói: Cấm Israel sẽ không nhắm mục tiêu vào tòa nhà và có lẽ những người trong đó không có sự siêng năng và thông minh hơn là 'một cuộc tấn công mạng đang đến từ tòa nhà'. Nghiêng

Ông chỉ ra rằng trong quy trình ISTAR (tình báo, giám sát, thu thập mục tiêu và trinh sát), mục tiêu sẽ được phát triển và xác minh với thông tin bổ sung và rất có thể là không có trên mạng.

Ông nói thêm: Phần một phần của chiến lược quân sự liên quan đến việc khiến kẻ thù tin rằng bạn có khả năng áp đảo: đó là một phần của psyops và một chiến lược tốt.

Hành động của IDF cho thấy các quốc gia có liên quan như thế nào về các tác động trong thế giới thực của các hoạt động mạng, Philip Ingram MBE, cựu đại tá của Tình báo Quân đội Anh nói. Ông đồng ý với Thornton-Trump và nói rằng vụ việc có một số lớp.

Triệu Nó cho thấy Hamas đã thấy tiềm năng sử dụng mạng trong cuộc chiến với Israel như thế nào, anh nói. Tuy nhiên, tốc độ và tính sát thương của phản ứng của Israel cho thấy khả năng tình báo của Israel đã nhận ra mối đe dọa tiềm tàng như thế nào và rất có thể đã thu thập được thông tin tình báo nhắm mục tiêu chi tiết.

Bên cạnh sự cố cụ thể này, nó cũng gửi một thông điệp rõ ràng tới bất kỳ tác nhân nhà nước hoặc phi nhà nước nào mà các mối đe dọa được ban hành qua không gian mạng có thể và sẽ được đáp ứng bằng phản ứng vật lý nếu thích hợp. Đây là một sự leo thang không thể tránh khỏi đối với một mối đe dọa rất thực tế. [[900900900]

Ingram chỉ ra rằng các hoạt động trong không gian ảo không bị chi phối bởi các quy tắc của chiến tranh. Tuy nhiên, các giao thức Geneva và luật pháp quốc tế bao gồm một phản ứng xảy ra trong lĩnh vực vật lý. Đã có những nỗ lực để đưa ra các quy tắc cho chiến tranh không gian mạng với Hướng dẫn sử dụng luật quốc tế của Tallinn về Luật quốc tế áp dụng cho Chiến tranh không gian mạng, nhưng điều này chưa được bất kỳ quốc gia hay tổ chức đa quốc gia nào phê chuẩn.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/05/06/israel-retaliates-to-a-cyber-attack-with-immediate-physical-action-in-a-world-first/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây