Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Thời báo Hindustan

Quá dễ dàng để có được và vi phạm dữ liệu KYC được thu thập từ khách hàng của các ngân hàng, công ty điện thoại di động và các tổ chức khác, Jyotipriya Singh, phó ủy viên cảnh sát, tội phạm mạng và tội phạm kinh tế, Pune, đã nói.

KYC hoặc biết dữ liệu khách hàng của bạn liên quan đến thông tin rất nhạy cảm, chẳng hạn như số Thẻ Aadhar của một người, số PAN do Cục Thuế thu nhập, ngày sinh, bằng chứng địa chỉ, số giấy phép lái xe, tất cả đều được yêu cầu thiết lập danh tính của một người.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp trên khắp đất nước nơi dữ liệu này đã bị bọn tội phạm sử dụng sai mục đích để tạo ra danh tính giả và thực hiện các hành vi gian lận tài chính.

DCP Singh, người hiện đã được chuyển đến Cơ quan điều tra quốc gia (NIA), nói thêm, chính sách KYC phải mạnh mẽ hơn. Quá dễ dàng để có được (và sử dụng sai) một KYC. Nó đánh lừa cuộc điều tra khi các KYC bị sử dụng sai mục đích. [[9009007]

Trong nhiệm kỳ sáu tháng tại Pune, DCP Singh đã điều tra vụ hack ngân hàng Cosmos và vụ lừa đảo trị giá 94 rupee.

Cảnh sát tội phạm mạng ở hầu hết các nơi đều có hồ sơ về các khu vực mà mọi người kiếm sống bằng cách cho vay chi tiết KYC của họ để đổi lấy tiền.

Tiền, cả hai quan chức cảnh sát đều đồng ý, cuối cùng sẽ đi từ nơi này đến nơi khác trong vòng vài phút bất kể khoảng cách giữa những kẻ lừa đảo và nạn nhân.

Cách duy nhất để tránh mất công dân, kiếm được nhiều tiền là yêu cầu chính sách mạnh mẽ hơn và sự tự nhận thức của người dân, theo ông Singh.

Một modus operandi được cảnh sát phát hiện liên quan đến các tài khoản ngân hàng được đăng ký dưới tên của một người ở vùng sâu vùng xa. Trong khi điều tra các vụ lừa đảo, cảnh sát đã bị bối rối sau khi phát hiện ra rằng dữ liệu KYC là hư cấu và kiểm tra danh tính được thực hiện bởi các ngân hàng và

KYC bởi các nhà cung cấp dịch vụ di động và ngân hàng được thực hiện để xác định danh tính của người dùng dịch vụ. Tuy nhiên, việc thiếu uy tín của KYC được thực hiện bởi điện thoại, nhà cung cấp internet và ngân hàng khiến việc điều tra tội phạm mạng trở nên khó khăn đối với cảnh sát, theo Singh.

Trong một năm qua, tế bào tội phạm mạng của Cảnh sát Pune đã phá vỡ ít nhất năm trung tâm cuộc gọi lừa đảo trong năm qua có nhiều loại lừa đảo. Trong hầu hết các trường hợp, tính khả dụng của dữ liệu – chi tiết như số điện thoại, tên, địa chỉ – của một nhóm người, nạn nhân tiềm năng, là một trong những yêu cầu quan trọng.

Dữ liệu có thể được lấy thông qua các chế độ khác nhau bao gồm hack vào trang web, mua dữ liệu bất hợp pháp hoặc truy cập thông qua một nhân viên cũ hoặc nhân viên hiện tại.

Trong một số trường hợp, dữ liệu được lấy từ bên ngoài quốc gia, Vivek Jadhav, một nhà tư vấn làm việc với tế bào tội phạm mạng của cảnh sát Pune cho biết. Mặc dù chúng tôi không thể xác định chính xác nguồn, định dạng là các trang tính Excel có các chi tiết cơ bản như tên, số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ của mọi người. Có những tờ 1.000, 5.000 và những liên hệ như vậy có sẵn để bán, ông nói.

Các nhà khai thác tại các trung tâm lừa đảo như vậy đã được phát hiện có kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ tốt; Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người có kinh nghiệm trong trung tâm cuộc gọi, thanh tra cảnh sát Santosh Barge của tế bào tội phạm mạng cảnh sát Pune cho biết.

Triệu Họ biết cần phải hỏi bao nhiêu tiền và nói gì để nghe có vẻ thuyết phục. Kịch bản và đào tạo được cung cấp cho những người gọi, anh ấy nói thêm.

Barge cho biết các trung tâm cuộc gọi tham gia vào các hoạt động lừa đảo có thể nhỏ như một căn phòng hoặc một hội trường lớn và don sắt có bất kỳ giấy phép hay bất cứ thứ gì được tìm kiếm, ông Barge nói.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/03/03/jyotipriya-singh-dcp-cyber-crime-pune-says-stronger-policies-are-needed-to-prevent-fraud-through-breach-of-kyc-data/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây