Sau cuộc ‘mổ xẻ’ gần đây, các chuyên gia phẫu thuật phần cứng tài ba iFixit đã đưa ra kết luận rằng mẫu smartphone cao cấp Mate 20 Pro không hề dễ sửa chữa.

Như PC World Vietnam từng thông tin, Mate 20 Pro là mẫu smartphone cao cấp mang trên mình nhiều tính năng hấp dẫn như bảo mật vân tay tích hợp trong màn hình, camera 3D hỗ trợ tính năng Face unlock tựa như camera TrueDepth của Apple.

Hẳn sẽ có không ít người dùng đã đặt câu hỏi liệu một sản phẩm cao cấp như Mate 20 Pro có dễ dàng sửa chữa khi cần thiết và những phần cứng bên trong có gì khác biệt so với thông thường. Nếu có cùng câu hỏi như trên, hãy cùng PC World Vietnam đi vào khám phá nội thất phần cứng của chiếc Mate 20 Pro do chính các chuyên gia phẫu thuật phần cứng iFixit thực hiện gần đây.

Qua khám phá mới nhất được iFixit thực hiện, có thể khẳng định mẫu Mate 20 Pro sử dụng cảm biến nhận dạng dấu vân tay do chính Goodix thực hiện. Cảm biến này được đặt ngay bên dưới panel màn hình AMOLED. Các chuyên gia phẫu thuật phần cứng iFixit khẳng định, loại cảm biến vân tay mà chiếc Mate 20 Pro sử dụng không phải là loại cảm biến điện dung thông thường (tựa như Touch ID) mà là loại quang học. Được biết, loại cảm biến nhận dạng dấu vân tay này sẽ “nhìn” đầu ngón tay của người dùng thông qua ánh sáng từ panel màn hình. Cảm biến này sẽ dùng thông tin có được để tạo hình vân tay và xác thực người dùng.

iFixit mất đến 16 bước để hoàn thành việc tháo rời toàn bộ phần cứng của chiếc Mate 20 Pro. Cũng theo đánh giá từ các chuyên gia bảo mật phần cứng, việc sửa chữa chiếc Mate 20 Pro sẽ không hề dễ dàng. iFixit lưu ý rằng mặt kính trước và sau của Mate 20 Pro được cố định bằng keo rất chắc chắn và có thể dễ dàng khiến mặt kính bị vỡ trong quá trình thao tác. Sở dĩ các chuyên gia phẫu thuật phần cứng iFixit không đánh gia cao khả năng dễ sửa chữa là vì màn hình của Mate 20 Pro được cố định bằng keo dày và rất chắc chắn. Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm vỡ màn hình máy/hoặc cảm biến nhận dạng dấu vân tay bị lỗi cần thay thế, các kỹ thuật viên buộc sẽ phải thay cả màn hình của chiếc Mate 20 Pro.

Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua những hình ảnh nội thất phần cứng chiếc Huawei Mate 20 Pro ngay sau đây:

 theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây