Cuộc khảo sát ESET giữa hàng ngàn người ở Châu Á-Thái Bình Dương (APAC) cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về nhận thức của họ về các mối đe dọa trên mạng và các khía cạnh phổ biến khác nhau của bảo mật trực tuyến

Toàn bộ 58 phần trăm số người được hỏi trong một cuộc khảo sát gần đây ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã trải qua một sự vi phạm dữ liệu trong 12 tháng qua.

Đây chỉ là một phát hiện từ Khảo sát người tiêu dùng ESET APAC 2018 được thực hiện tại Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Đài Loan và Thái Lan trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018. Ở mỗi quốc gia , nó đã thu thập đầu vào từ 2.000 người trả lời.

Trong số những điều khác, cuộc khảo sát tìm cách hiểu được tình cảm của mọi người đối với các tổ chức đã chịu thiệt hại về an ninh, mặc dù không nhất thiết phải có ý nghĩa trực tiếp đối với chính những người được hỏi.

Sau khi niềm tin của công chúng vào một công ty bị sứt mẻ do vi phạm hoặc hack, cách tốt nhất, theo nhiều người được hỏi, để bắt đầu phá hủy thiệt hại danh tiếng là đơn giản: xin lỗi và làm sạch những gì đã xảy ra và làm thế nào giải quyết. Cách tiếp cận này được gần như một trong ba (32%) người ưa thích, trong khi 25% khác nói rằng điều quan trọng mà công ty nên làm trong kịch bản như vậy là cung cấp bằng chứng cho thấy các biện pháp phòng ngừa đúng đắn để ngăn chặn những sự cố như vậy trong tương lai

Chuyển sang một vấn đề khác, cuộc khảo sát cho thấy chỉ có ba trong mười phụ huynh triển khai kiểm soát của cha mẹ trên các thiết bị thông minh của con cái họ. Điều đó mặc dù thực tế là các công cụ như vậy có thể hữu ích trong việc đảm bảo trẻ em chỉ tham gia vào các nền tảng và nội dung phù hợp và an toàn với lứa tuổi của chúng.

Trẻ em, và không chỉ chúng, có thể phơi bày ra một loạt các mối đe dọa trên phương tiện truyền thông xã hội, thường là do chia sẻ quá nhiều chi tiết về cuộc sống của chúng . Và đây chính xác là điều mà nhiều người được hỏi dường như đang làm, vì gần một phần ba trong số họ thừa nhận đã chia sẻ loại thông tin này với những người lạ trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp họ thực hiện hành vi trộm cắp danh tính hoặc khởi động các chiến dịch kỹ thuật xã hội.

Nhưng để không kết thúc một kẻ hạ bệ, gần 80% số người được hỏi cho biết họ đã sẵn sàng tìm hiểu và phát triển sự hiểu biết tốt hơn về các mối đe dọa trên mạng.

Để chắc chắn, đây chỉ là những thông tin có thể được ngoại suy từ khảo sát. Để tìm hiểu thêm về người trả lời Quan điểm của người dân về các vấn đề này và các vấn đề khác mà bạn có thể muốn tham khảo báo cáo . Nó bao gồm một loạt các chủ đề, bao gồm bảo mật mật khẩu, truy cập internet trên điện thoại thông minh, mua sắm trực tuyến an toàn và ý nghĩa của việc chúng ta sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để bảo mật và bảo mật. Báo cáo cũng cung cấp một loạt các mẹo và thủ thuật dễ áp ​​dụng cho sự an toàn trực tuyến của bạn.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/XUtWzVoOCaY/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây