Khởi động phân phối robot tự lái Starship Technologies tăng 25 triệu USD - TechCrunch  

Các robot đang ở đây và một công ty, Starship Technologies, đã huy động được 25 triệu đô la để mang lại nhiều hơn cho dòng chính. Vòng tài trợ mới nhất này bao gồm khoản đầu tư tiếp theo từ Matrix Partners và Morpheus Ventures. Các nhà đầu tư mới bao gồm đồng sáng lập Airbnb Nathan Blecharczyk, kỹ sư sáng lập Skype Jaan Tallinn và những người khác.

Những robot tự trị này có thể mang vật phẩm, như cửa hàng tạp hóa hoặc các gói, trong bán kính hai dặm. Kế hoạch với kinh phí là triển khai robot Starship trong các khu dân cư, công ty và trường đại học ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu.

Starship cũng đã mang về cựu phát triển kinh doanh của Airbnb dẫn dắt Lex Bayer làm giám đốc điều hành.

"Chúng tôi đang ở điểm mà chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu triển khai mạng lưới robot của chúng tôi trên quy mô lớn", đồng sáng lập Starship Janus Friis cho biết trong một tuyên bố. “Khoản tài trợ bổ sung này và cuộc hẹn của Lex sẽ cho phép chúng tôi đưa dịch vụ của mình ra thị trường. Lex tham gia với chúng tôi với một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh của các doanh nghiệp đang phát triển mà thay đổi cách chúng ta sống cho tốt hơn. ”

Nhưng Starship không phải là công ty duy nhất hoạt động trong không gian này . Có Boxbot, một startup mới đây đã nhận được giấy phép để thử nghiệm các phương tiện tự trị với một tài xế an toàn, và Nuro.

Starship trước đây đã hợp tác với các công ty cung cấp thực phẩm theo yêu cầu như DoorDash và Postmates để kiểm tra dịch vụ giao hàng robot của mình. Cuối tháng Giêng, Starship hợp tác với các công ty nói trên cho một chương trình thí điểm tại thành phố Redwood, California. Và Washington, DC Đến nay, Starship robot đã đi hơn 100.000 dặm trong 20 quốc gia, trên 100 thành phố.

Trước vòng này, Starship đã huy động được 17,2 triệu đô la trong vòng hạt giống do Mercedes-Benz Vans dẫn đầu với sự tham gia của Shasta Ventures, Matrix Partners, ZX Venturers, Morpheus Ventures và những người khác.

Nguồn tin:
( https://techcrunch.com/2018/06/07/self-driving-robot-delivery-startup-starship-technologies-raises-25-million/)

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây