Nhà Tư vấn Kỹ sư công nghệ thông tin được tổ chức để hack vào...

Kỹ sư công nghệ thông tin được tổ chức để hack vào cổng thanh toán của sàn giao dịch hàng đầu –

39
0


Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: TOI

Tế bào mạng Maharastra mới thành lập đã bị bắt giữ lần đầu tiên vào thứ ba. Bị cáo là một kỹ sư phần mềm 28 tuổi, người đã đột nhập vào cổng thanh toán của một sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch trong ngày, gây ra tổn thất gần 42 rakh cho exchequer.

Nhà nước đã thành lập cảnh sát Maharashtra cho tội phạm mạng năm ngoái và bổ nhiệm tổng thanh tra đặc biệt của cảnh sát Brijesh Singh làm người đứng đầu để ngăn chặn các sự cố gia tăng của tội phạm mạng.

Singh xác nhận rằng họ đã bắt giữ Vignesh Kannan từ Chennai, người đã, trong vài tháng, giao dịch trên một sàn giao dịch hàng đầu bằng cách đột nhập vào cổng thanh toán của nó và rút tiền của rupee.

Triệu Chúng tôi quản lý để truy tìm các bị cáo đã trốn tránh chúng tôi một thời gian. Chúng tôi cũng đã cắm thành công các lỗ hổng trong cổng thanh toán để không xảy ra rò rỉ như vậy trong tương lai, ông nói.

Cảnh sát cho biết Parag Shah thuộc Tập đoàn thanh toán bù trừ Ấn Độ (ICCL) đã nộp đơn khiếu nại vào tháng 2. Shah nói với cảnh sát một khách hàng, Kannan, đã mua các đơn vị Reliance Mutual Fund trị giá 1 lakh thông qua một nhà môi giới nhưng ICCL chỉ nhận được 10.000 Rupee trong tài khoản. Có một trường hợp khác khi Kannan đã mua các đơn vị quỹ tương hỗ trị giá 50.000 Rupee nhưng ICCL chỉ nhận được 5.000 Rupee trong tài khoản của mình.

Trong quá trình xem xét các giao dịch của Kannan, ICCL đã phát hiện ra các bị cáo, trong ba năm qua, đã giao dịch trong ngày. Trong khi thực hiện các giao dịch này, anh ta sẽ hack vào cổng thanh toán và chỉ gửi 10% giá trị mua thực tế của mình.

Sử dụng modus operandi này, các bị cáo đã được hưởng lợi từ giai điệu 41,50 lakh trong ba năm qua. Sau khi những bất thường này được đưa ra ánh sáng, ICCL đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát mạng Maharashtra đã đăng ký Báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) và bắt đầu một cuộc điều tra.

Cảnh sát nói rằng khi bị cáo biết cảnh sát đang theo dấu vết của mình, anh ta tắt điện thoại di động và bỏ trốn. Đội cảnh sát mạng của cảnh sát Maharashtra cắm trại ở Chennai trong ba tuần và cuối cùng đã thành công trong việc tóm gọn anh ta vào thứ ba.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/04/25/it-engineer-held-for-hacking-into-payment-gateway-of-top-bourse/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây