Việc bán hàng mùa hè là khi chúng tôi và có rất nhiều giao dịch tốt để có trực tuyến, nhưng mua sắm internet không phải là không có sự nguy hiểm của nó.

Việc bán hàng mùa hè là khi chúng tôi và có rất nhiều giao dịch tốt để có trực tuyến, nhưng mua sắm internet không phải là không có sự nguy hiểm của nó.

Từ các cuộc tấn công lừa đảo để mở mạng WiFi, điều quan trọng là phải biết những rủi ro. Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây, và giữ an toàn tại các checkouts mùa này.

Hãy coi chừng các cửa hàng không xác định

Bạn có thể thấy một thỏa thuận tốt trên trang web của đại lý du lịch, cửa hàng bán lẻ hoặc thậm chí là cửa hàng DIY. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, câu hỏi đầu tiên của bạn phải luôn là ‘Tôi có tin tưởng doanh nghiệp này không?’

Tại sao bạn nên tự hỏi mình câu hỏi này? Câu trả lời đơn giản là có một số trang web không an toàn – và thậm chí độc hại – trên internet và bạn cần chắc chắn rằng bạn có thể tin tưởng chúng, trước khi chia sẻ chi tiết thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của bạn.

Ví dụ, trong quá khứ đã có các nhà cung cấp thương mại điện tử đã thanh toán, nhưng không bao giờ vận chuyển hàng hóa, hoặc những người cung cấp sản phẩm bị lỗi và không có bảo hành hoặc bảo lãnh.

Trong khi đó, trong khi doanh nghiệp có thể có uy tín, trang web có thể không an toàn. Một số trang web thương mại điện tử đã bị nhiễm phần mềm độc hại trong nhiều năm, trong khi các trang web tương tự cũng không có chứng chỉ SSL không hợp lệ – tăng cơ hội giả mạo bên thứ ba là hợp pháp trang web.

Ngoài ra, một số trang web này có thể lưu trữ mật khẩu của khách hàng trong văn bản thuần túy – thay vì được băm và được muối như được đề xuất. Đây là tin xấu vì kẻ tấn công truy cập vào cơ sở dữ liệu của công ty đó sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào tài khoản khách hàng – họ thậm chí sẽ không cần phải mã hóa hoặc đoán mật khẩu.

Đây là lý do tại sao nó luôn đáng xem xét, kiểm tra chính sách bảo mật và điều khoản và điều kiện của nhà cung cấp trước khi mua hàng với cửa hàng bạn không biết. Nếu bạn không thích giao diện của trang web bạn đã truy cập, hãy rời khỏi trang web và mua sắm ở nơi khác.

Sẵn sàng cung cấp dịch vụ lừa đảo

Phishers sẽ luôn cố gắng và bắt giữ những nạn nhân không nghi ngờ với một email hoặc liên kết hấp dẫn, và điều này đặc biệt đúng vào mùa hè, một thời điểm mà người tiêu dùng đang tìm kiếm một thỏa thuận tốt.

Ví dụ, tội phạm có thể gửi cho bạn email hứa hẹn giảm giá tại cửa hàng bán lẻ yêu thích của bạn hoặc gói trọn gói trong một kỳ nghỉ. Họ cũng có thể thử và cám dỗ bạn với liên kết bắt mắt được chia sẻ trên Twitter và Facebook.

Để tránh thu hút email lừa đảo hãy tìm email và tweet từ những người bạn không biết, kiểm tra nội dung cẩn thận cho bất kỳ mâu thuẫn nào và nếu nghi ngờ, hãy tìm kiếm thỏa thuận hoặc cửa hàng trực tuyến bằng trình duyệt được công nhận.

Sử dụng các phương thức thanh toán được tôn trọng (và bảo đảm)

Bất cứ nơi nào bạn mua sắm vào mùa hè này, hãy chú ý đến các phương thức thanh toán và mức độ an toàn của chúng.

Lý tưởng nhất, bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp để sử dụng các nền tảng thanh toán được bảo đảm đã biết, nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web.

Truy cập HTTPS

Bạn nên luôn mua sắm tại các trang web được mã hóa – những trang web bắt đầu bằng ‘HTTPS’ trong thanh địa chỉ. Điều này đảm bảo rằng kết nối chỉ giữa bạn, người mua và công ty bán hàng và nó không thể bị chặn bởi bên thứ ba.

Hãy cẩn thận trên Facebook

Facebook ngày càng trở thành nơi thương mại hàng hóa và dịch vụ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có nguy hiểm.

Nền tảng truyền thông xã hội thường sẽ phân phối quảng cáo đến các trang web không xác định hoặc đáng ngờ, cung cấp liên kết đến những người khác không có chứng chỉ kỹ thuật số không hợp lệ hoặc nhiều hơn nữa. Và rõ ràng là tránh chia sẻ chi tiết thanh toán của bạn trực tiếp qua tin nhắn – bạn không biết ai có quyền truy cập vào tài khoản Facebook của người nhận.

Luôn mua sắm trên các mạng đáng tin cậy, tránh mở WI-FI

Bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận không chỉ về cách bạn mua sắm trực tuyến, mà còn ở nơi bạn làm điều này – nó ở nhà hay trên mạng Wi-Fi công cộng và không an toàn?

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng người chia sẻ tất cả các loại thông tin trên một quán cà phê không an toàn hoặc điểm phát sóng Wi-Fi của khách sạn. Điều này là nguy hiểm vì kẻ tấn công có thể tiến hành tấn công Man-in-the-Middle (MiTM) trên những người dùng không nghi ngờ này để đánh cắp lưu lượng truy cập của họ, ăn cắp thông tin đăng nhập và hơn thế nữa.

Nếu mua sắm ở nhà, bạn không được miễn dịch khỏi tấn công mặc dù rủi ro thấp hơn khi máy của bạn được cập nhật và bạn có giải pháp bảo mật . Nhưng bạn cũng có thể cải thiện tư thế bảo mật của mình bằng các bổ trợ và trình cắm bị vô hiệu hóa trước khi mua sắm vì điều này làm giảm nguy cơ truy cập trái phép vào thói quen mua sắm và chi tiết thanh toán.

Sử dụng mật khẩu mạnh hoặc trình quản lý mật khẩu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có hơn 20 tài khoản trực tuyến và những người rất tích cực trên Internet có nhiều khả năng sử dụng lại mật khẩu, và điều này – theo một báo cáo chiến lược và nghiên cứu của Javelin phần trăm nhiều khả năng có những tài khoản bị xâm phạm.

Kết quả là, bạn nên luôn luôn tìm cách sử dụng mật khẩu mạnh, với chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. Bạn cũng nên xem xét thay đổi mật khẩu cho từng tài khoản, tránh sử dụng cùng một mật khẩu hai lần. Nếu bạn đang cố gắng thực hiện việc này, bạn có thể cân nhắc tải xuống trình quản lý mật khẩu.

Hãy thông minh về điện thoại

Nếu bạn đang mua sắm trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể nghĩ mình không bị tấn công, nhưng đây không phải là trường hợp. Tội phạm mạng đang ngày càng nhắm mục tiêu thiết bị di động, vì vậy bạn cần đảm bảo tính bảo mật của mình tốt trên di động như trên máy tính để bàn / Mac .

Đối với mua sắm trên điện thoại di động, có một vài điều bạn có thể làm để giảm khả năng bị tấn công.

Để bắt đầu, bạn chỉ nên mua sắm với các ứng dụng được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng được ủy quyền. Cửa hàng của bên thứ ba ít phổ biến hơn trong những ngày này, nhưng đôi khi họ vẫn lưu trữ các ứng dụng độc hại được thiết kế để ăn cắp dữ liệu cá nhân.

Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng bạn không sử dụng và tắt các mạng không dây khi mua sắm ở vị trí công cộng, chỉ sử dụng dữ liệu di động. Điểm cuối cùng này là ngăn chặn một cuộc tấn công, có thể thấy bọn tội phạm hướng bạn đến một tên điểm phát sóng Wi-Fi giả mạo để ăn cắp thông tin đăng nhập của bạn và sau đó là chi tiết ngân hàng của bạn.

Bạn cũng có thể muốn tắt Bluetooth và Wi-Fi để giảm cơ hội cửa hàng bán lẻ theo dõi bạn để họ có thể gửi cho bạn spam.

Sử dụng thẻ tín dụng của bạn

Thẻ tín dụng nên được sử dụng khi mua sắm trực tuyến. Chúng không chỉ bị ngắt kết nối khỏi các tài khoản ngân hàng chính của bạn, nhưng chúng cũng được bảo hiểm chống lại các khoản phí gian lận. Cũng có ít cơ hội bị đánh cắp nhận dạng hơn và cơ hội tốt hơn để được hoàn tiền trong trường hợp hoạt động bất hợp pháp.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng thẻ tín dụng một lần. Hầu hết các ngân hàng cung cấp những khung thời gian và giới hạn tiền tùy chỉnh, để bảo vệ số thẻ tín dụng thực sự từ bọn tội phạm.

Có được những điều cơ bản đúng

Nghe có vẻ tẻ nhạt, và thường được lặp đi lặp lại, nhưng trước khi mua sắm trực tuyến bất cứ lúc nào, bạn thực sự phải chắc chắn rằng bảo mật CNTT của bạn là lên đến đầu.

Điều này liên quan đến việc thực hiện rất nhiều điều cơ bản, chẳng hạn như cài đặt một giải pháp bảo mật và thường xuyên cập nhật phần mềm. Bạn cũng nên tìm cách thêm mật khẩu cho màn hình khóa máy tính để bàn và mã PIN cho điện thoại thông minh của mình, đồng thời xem xét trình quản lý mật khẩu, xác thực hai yếu tố (2FA) và thậm chí cả VPN để duyệt web riêng tư hơn.

Một PC hoặc hai

Bạn càng sử dụng nhiều máy tính, máy tính bảng và thiết bị di động hơn với thông tin thẻ tín dụng của mình, bạn càng có nguy cơ gian lận. Chỉ cần một hoặc hai máy nếu bạn có thể.

nguon https://www.welivesecurity.com/2015/07/29/how-to-shop-online-safely-during-the-summer-sales/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây