Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Sổ đăng ký

Một người canh gác của Quân đội Anh đã bị ngưng trệ và rơi xuống biển trong một cuộc thử nghiệm thời tiết xấu, các nhà điều tra quân sự đã nói – mặc dù hầu hết các mảnh vỡ không bao giờ được tìm thấy.

Máy bay không người lái, số đuôi WK042, rơi từ trên trời vào tháng 2 năm 2017 trong khi thử nghiệm một hệ thống phát hiện băng mới. Máy bay không người lái đang được bay từ Sân bay West Wales, trước đây gọi là Sân bay Aberporth, bởi Pháo binh Hoàng gia 47 Trung đoàn.

Các nhà điều tra kết luận rằng một trong những đầu dò pitot của nó được sử dụng để đọc tốc độ và góc tấn công của máy bay (AOA) đã bị chặn, khiến logic điều khiển trên máy bay của Watch Watcher rơi vào một loạt các lần leo trèo thất thường và lao vào cho đến khi nó chòng chành và lao vào. biển. Họ chỉ trích nhà sản xuất thủ công, Thales, vì không hiểu đầy đủ về cách thuật toán của nó phản ứng với việc mất dữ liệu cảm biến chính xác.

Đại tướng Không quân Susan Grey, Tổng giám đốc Cơ quan An toàn Quốc phòng, đã chỉ trích Bộ Quốc phòng và Thales vì ​​mức độ chưa hoàn chỉnh của họ về hiểu biết kỹ thuật chi tiết về máy bay không người lái và các hệ thống của nó. Cho đến nay, quân đội Anh đã đánh sập năm Người canh gác, trong đó có hai người liên tiếp nhanh chóng trong năm 2017, dẫn đến một cuộc tiếp đất kéo dài hàng tháng của toàn bộ hạm đội.

Hai vụ tai nạn đó, trong đó WK042 là một, không được tiết lộ công khai cho đến khi một sĩ quan Hải quân cấp cao nói về họ trong tai nghe của một phóng viên có đôi tai sắc bén, khiến cho cáo buộc của MoD bị che đậy trong chương trình trị giá hàng triệu bảng.

Việc ra quyết định tự động dẫn đến vụ tai nạn có một số điểm tương đồng với cuộc tranh cãi gần đây của Boeing 737 Max, trong đó phần mềm điều khiển chuyến bay tự động đã trở thành yếu tố tiềm năng trong hai vụ tai nạn máy bay gây tử vong khiến hàng trăm người thiệt mạng. Các nhà điều tra vụ tai nạn của Watchkeeper tuyên bố:

Các thuật toán phần mềm được sử dụng để xác định và loại bỏ sự cố cảm biến đơn không phải lúc nào cũng được hiểu rõ bởi [Thales] tại Vương quốc Anh. Do đó, tính hiệu quả của các thuật toán trong việc duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu không khí theo yêu cầu của [flight control system] cho chuyến bay an toàn là một phần chưa được biết đến.

Từ từ phân tích chi tiết của mình, ông đã viết Air Marshal Grey trong các bình luận chính thức của mình về báo cáo Điều tra dịch vụ (SI), đã nhận xét rằng thiết kế của hệ thống dữ liệu không khí [Watchkeeper’s] đã hạn chế khả năng bay an toàn trên đám mây và Lượng mưa. Sự tích tụ độ ẩm trong các đầu dò pitot của Watchkeeper đã được tìm thấy đã khiến logic bay tự động của nó bắt đầu làm những điều điên rồ – cuối cùng dẫn đến một gian hàng và một vụ tai nạn.

Băng, băng, em bé

Sau khi cất cánh một cách vô tình từ Aberporth trên chuyến bay thử nghiệm phát hiện đóng băng theo lịch trình, WK042 đã leo lên đầu tiên tới 3.000ft với hy vọng tìm thấy các điều kiện đóng băng, dần dần tăng lên đến 8.800ft. Sau đó, nó đã trải qua cơn gió mạnh trong giây lát trên các giới hạn cho phép, khiến các nhà điều hành của nó chỉ huy một hậu duệ và trở về căn cứ.

Người canh gác không bay như một chiếc máy bay thông thường với một người ngồi trên gậy và bánh lái. Người điều khiển của nó chọn điểm tham chiếu trên màn hình để máy bay không người lái tự bay về phía mình. Trong suốt chuyến bay, logic trên máy bay của nó quyết định chính xác cách thức máy bay không người lái đến các điểm đó, trong các ràng buộc được lựa chọn bởi các nhà khai thác của con người. Người tiền nhiệm của Watchkeeper, Hermes 450, có thể được điều khiển bằng tay nhưng tính năng thiết kế này không được bao gồm trên tàu thủ công của quân đội Anh.

Hai mươi phút sau, một loạt các cảnh báo bắt đầu được hiển thị cho các nhà khai thác khi các điều khiển của họ chuyển tiếp các dao động bạo lực của drone. Mười lăm phút sau đó, liên lạc với Người canh gác bị mất. Trong đó quý cuối cùng của một giờ, tiếng gầm gào “dốc lên xuống liên tục giữa 3,200ft và 3,500ft” cho đến khi nó “hậu duệ nhanh xuống biển” khoảng hai dặm về phía tây bắc của thôn của Llangrannog, mà chính nó là bốn hoặc năm dặm về phía đông bắc của sân bay Aberporth.

Trong số các cảnh báo được hiển thị cho các nhà khai thác của mình trong các sự cố ném bóng là có AOA ước tính sử dụng AOA và phong bì bảo vệ chuyến bay hoạt động, cho thấy Người canh gác không còn tin vào cảm biến của mình. Các nhà điều tra riêng của Thales đã kết luận rằng vây đuôi bên trái đã bị hư hại hoặc thậm chí có thể bị xé toạc từ khung máy bay bởi các cuộc điều khiển bạo lực, điều đó gây ra sự mất kiểm soát thảm khốc, mặc dù cuộc điều tra của MoD đã hạ cấp điều này để nói rằng đó là một yếu tố góp phần. một trong những quan trọng.

Một cuộc tìm kiếm dưới đáy biển sử dụng các phương tiện dưới nước từ xa đã không tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ nào của Người canh gác, mặc dù sau đó nhân viên RAF đã tìm thấy một trong những tấm composite của nó bị dạt vào một bãi biển. Đó là tổng số mảnh vỡ được tìm thấy bởi các nhà điều tra – tất cả các phân tích được thực hiện từ dữ liệu được truyền bởi UAV trở lại trạm mặt đất của nó. Không có hộp đen của người Viking trên một người canh gác.

MoD có 50 Người canh gác còn lại phụ trách. Một báo cáo khác về WK050 – vụ tai nạn năm 2018 trên đất liền gần làng Aberporth – dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt, trong khi Đăng ký sẽ báo cáo riêng về sự cố của WK043, cũng xảy ra sự kiện tương tác trên máy bay / máy bay đột xuất một tháng sau đó máy bay không người lái đặc trưng trong bài viết này.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/04/16/brit-watchkeeper-drone-fell-in-the-sea-because-blocked-sensor-made-algorithms-flip-out/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây