Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Sổ đăng ký

Một siêu máy chủ Airbnb siêu đã bị bắt và bỏ tù sau khi một vị khách phát hiện ra một camera được giấu trong một bộ định tuyến internet được đặt trong phòng ngủ.

Perv đã chọn nhầm người phụ nữ. Yunfei (bí danh trực tuyến của cô) làm việc trong lĩnh vực bảo mật CNTT và luôn kiểm tra các phòng khách sạn mà cô ở. Cô ngay lập tức nghi ngờ khi đến căn hộ ở Thanh Đảo ở Trung Quốc tỉnh Sơn Đông.

Đổi tôi tìm thấy một màn hình cảm biến chuyển động ở lối vào căn hộ và hai trong hai phòng ngủ, điều này thật kỳ lạ vì căn hộ không được cải tạo để tự động hóa nhà thông minh, cô nói với Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh.

Cô dán các miếng dán lên các cảm biến và xoay chúng về phía tường trước khi bắt đầu tìm kiếm sâu hơn, kiểm tra TV và máy dò khói để tìm camera ẩn. Đó là khi cô phát hiện ra bộ định tuyến internet trong phòng ngủ, đối diện với giường, cô bắt đầu thực sự nghi ngờ.

Một trong những đèn cho biết kết nối Ethernet với một trong các cổng ở phía sau hơi khác so với các cổng khác. Khi kiểm tra kỹ hơn, hóa ra bộ định tuyến bốn cổng có năm đèn. Cô tìm thấy một hình ảnh của cùng một bộ định tuyến trực tuyến: nó chỉ có bốn đèn.

Vì vậy, cô đã tháo các thiết bị và tìm thấy một máy ảnh được lắp đặt cẩn thận phía sau lỗ thứ năm, hoàn chỉnh với thẻ nhớ. Tôi đã gọi ngay cho cảnh sát sau khi tìm thấy thẻ, cô ấy giải thích. Họ đã đến và lấy đi các thiết bị, Đăng báo South Morning China Post hôm thứ ba.

Cô chưa bao giờ gặp người đàn ông đó và đã trao đổi chi tiết với chủ nhà Airbnb qua email. Cô đã trả cho anh 1.700 nhân dân tệ (250 đô la) trong ba đêm – mà Airbnb sau đó đã hoàn trả đầy đủ bằng một lời xin lỗi. Cảnh sát sau đó xác nhận rằng họ đã bắt giữ chủ sở hữu và cho anh ta một án tù 20 ngày.

Và bây giờ chúng tôi đưa bạn đến Ireland

Tháng trước, khách tại Airbnb ở Ireland đã báo cáo một vấn đề rất giống nhau – mặc dù hơi ít rùng rợn hơn.

Gia đình Barker từ New Zealand đang ở Cork, họ phát hiện ra một camera ẩn trong phòng khách của ngôi nhà. Một lần nữa, đó là một tổ chức bảo mật CNTT đã phát hiện ra nó: Andrew Barker đã thực hiện quét mạng Wi-Fi tại nhà và phát hiện một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp được lấy từ một camera được giấu trong máy dò khói.

Theo mẹ Nealie Barker, phản ứng của Airbnb, trong trường hợp này là không lý tưởng – họ đã bác bỏ khiếu nại của cô, cũng như chủ sở hữu của tài sản. Gia đình đã rời đi và ở tại một khách sạn địa phương.

Nhà ở Ireland vẫn có sẵn để cho thuê, khiến gia đình liên lạc với các phương tiện truyền thông. Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên CNN, Airbnb cho biết họ đã gỡ xuống danh sách, nói rằng cách xử lý ban đầu của nó đối với sự cố này không đáp ứng các tiêu chuẩn cao mà chúng tôi đặt ra cho chính mình và hoàn trả cho gia đình. Danh sách căn hộ của Trung Quốc đã bị xóa.

Chính sách chính thức của Airbnb, là các camera ẩn bị cấm nhưng công ty không thực hiện kiểm toán thường xuyên tất cả các tài sản của mình và vì vậy không có cách nào để biết liệu có camera ẩn hay không.

Nói tóm lại, nó có giá trị một chút hoang tưởng nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà xa lạ. Lời khuyên tốt nhất: quét mạng nhà xem có gì bất thường không và kiểm tra hoặc rút phích cắm của bất kỳ thiết bị nào trong phòng ngủ.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/05/09/airbnb-host-thrown-in-the-clink-after-guest-finds-hidden-camera-inside-wi-fi-router/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây