Hoa Kỳ đã lật đổ Trung Quốc sau năm năm bằng cách tiết lộ siêu máy tính mạnh nhất thế giới, Summit. Hội nghị thượng đỉnh là phù hợp để làm việc tại 200 petaflops có nghĩa là 200 nghìn tỷ ước tính cho mỗi giây. Trong mối tương quan, người giữ kỷ lục trước đây là Sunway TaihuLight của Trung Quốc có giới hạn 93 petaflop, Engadget tiết lộ

Mỹ chưa có siêu máy tính mạnh nhất thế giới kể từ tháng 6 năm 2013, khi một máy Trung Quốc ban đầu đảm bảo danh hiệu. Nó được dựa vào để kết thúc khi chạy khi định vị chính thức của siêu máy tính, từ một hiệp hội gọi là Top500, được cập nhật trong tương lai không xa.

Cũng đọc: Cụm an ninh mạng lớn nhất đầu tiên của Ấn Độ ở Hyderabad

Tuy nhiên, nó không phải là niềm tự hào quốc gia đơn giản mà là câu hỏi ở đây. Siêu máy tính hiện đang được sử dụng như một phần của ngành công nghiệp cho tất cả mọi thứ từ việc lập kế hoạch máy bay mới để làm vật liệu mới. Những người khác được quân đội sử dụng để lên kế hoạch cho các vũ khí nguyên tử, và bởi các nhà nghiên cứu dẫn dắt cái nhìn chính vào. Trong trường hợp hiệu quả nhất là ở Mỹ, các chuyên gia Mỹ và quân đội của quốc gia sẽ có thêm một lợi thế.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hiệu quả Hội nghị thượng đỉnh để điều hành những gì họ nói là tính toán hợp lý chính của exascale. Đó là một tỷ tỷ phép tính cho mỗi giây. Hội nghị thượng đỉnh tương đối nhân lên, vì nó tiếp tục chạy ở 1,88 exaops để phá vỡ một số lượng lớn bộ gen, siêu máy tính có thể đạt 3,3 expos sử dụng tính chính xác pha trộn. Mỹ dự kiến ​​sẽ chế tạo một hệ sinh thái tính toán xử lý exascale hoàn toàn có thẩm quyền để điều tra vào năm 2021, và Summit là một giai đoạn hướng tới điều đó.

Về quy mô, Hội nghị thượng đỉnh bao gồm một sân bay giống như hai sân tennis. Có 4.608 máy chủ chứa khoảng 9.000 bộ vi xử lý IBM Power9 9 lõi và 27.000 GPU NVIDIA Tesla V100. Sức mạnh cần thiết để chạy Summit là đủ để kiểm soát 8.000 ngôi nhà, và phải mất khoảng 15.000 lít nước cho từng thời điểm để giữ cho siêu máy tính mát mẻ trong khi thực hiện ước tính.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để cho phép các nhà nghiên cứu tạo ra những điều mặc khải chưa thể hiểu được cho đến bây giờ. Hội nghị thượng đỉnh, theo các nhà sản xuất của nó, có thể được sử dụng để làm cho câu trả lời cho hầu hết mọi phần của cuộc sống. Nhóm ORNL cần sử dụng nó để nghiên cứu thiên văn học, kỹ thuật vật liệu và thậm chí cả các hệ thống khoa học sinh học.

    

nguồn
(https://techincidents.com/summit-powerful-supercomputer/)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây