Khi San Francisco chuyển sang điều chỉnh việc sử dụng các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, chúng tôi phản ánh về một số khuôn mặt của công nghệ phát triển nhanh

Tuần trước, San Francisco đã trở thành thành phố đầu tiên ở Hoa Kỳ cấm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, ít nhất là bởi các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan địa phương và cơ quan vận tải thành phố. Phản ứng ngay lập tức của tôi đối với các tiêu đề là điều này rất tốt cho quyền riêng tư của cá nhân, một quyết định thực sự táo bạo của ban giám sát San Francisco.

Sắc lệnh thực sự không chỉ bao gồm nhận dạng khuôn mặt, vì nó nói như sau: Hồi ' Công nghệ giám sát' có nghĩa là bất kỳ phần mềm, thiết bị điện tử, hệ thống nào sử dụng điện tử thiết bị hoặc thiết bị tương tự được sử dụng, thiết kế hoặc chủ yếu nhằm thu thập, lưu giữ, xử lý hoặc chia sẻ âm thanh, điện tử, hình ảnh, vị trí, nhiệt, sinh trắc học, khứu giác hoặc thông tin tương tự liên quan cụ thể hoặc có khả năng liên kết với bất kỳ cá nhân nào hoặc nhóm. Chỉ .

Lệnh cấm không bao gồm sân bay và cảng biển San Francisco, vì những điều này được điều hành bởi các cơ quan liên bang. Điều đó cũng không có nghĩa là không cá nhân, công ty hoặc tổ chức nào khác lắp đặt hệ thống giám sát bao gồm nhận dạng khuôn mặt và các cơ quan bị cấm sử dụng công nghệ, có thể hợp tác với những người được phép sử dụng. Ví dụ, một video được quay trên hệ thống an ninh gia đình có thể được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật để hỗ trợ trong vụ án hình sự.

Một trong những phản đối đối với nhận dạng khuôn mặt là công nghệ đã tỏ ra không chính xác, đặc biệt khi nhận ra người da màu và phụ nữ. Có thể có nhiều lý do cho việc này, nhưng một lý do có thể là các bộ dữ liệu được sử dụng để đào tạo phần mềm không đại diện cho các nhóm cụ thể đó. Như với tất cả các công nghệ mới nổi, chúng cải thiện theo thời gian và khi có nhiều dữ liệu được thu thập và công nghệ mới được phát triển thì những vấn đề này sẽ được giải quyết và độ chính xác sẽ chiếm ưu thế.

Hành động để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân rõ ràng là một bước đi đúng hướng. Sắc lệnh đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của tôi bởi vì, là người Anh, tôi đã chứng kiến ​​văn hóa giám sát nơi bạn có thể đi bộ trên bất kỳ con đường nào hoặc lái xe trên bất kỳ con đường nào mà không bị bắt trên nhiều hệ thống giám sát.

Nhưng, khi phản ánh lệnh cấm này và hiện là cư dân của Khu vực Vịnh San Francisco, tôi thấy mình đang cân nhắc liệu cơ quan thực thi pháp luật có nên có tất cả các công cụ cần thiết để chủ động bảo vệ công chúng hay không. Nếu có những người trong danh sách theo dõi và đại loại như vậy, thì có lẽ tôi muốn cơ quan thực thi pháp luật biết họ đang ở đâu.

Có nhiều cách sử dụng để nhận dạng khuôn mặt. Nhiều điện thoại thông minh sử dụng công nghệ làm xác thực để mở khóa, phương tiện truyền thông xã hội sử dụng nó để gắn thẻ ảnh và một công ty có trụ sở tại California có tên là Tập đoàn phát triển hệ thống bán vé cho Tàu điện ngầm Luân Đôn hiện đang khám phá liệu có thể nhận diện khuôn mặt được sử dụng để xác nhận hành trình của bạn.

Một ví dụ nổi bật về thực thi pháp luật bằng nhận diện khuôn mặt đã được chứng minh ở Ấn Độ khi Lực lượng cảnh sát New Delhi Lần xác định 3.000 trẻ em mất tích chỉ sau bốn ngày ra mắt thử nghiệm. Công nghệ này đã được sử dụng trên 45.000 trẻ em trên toàn thành phố và nó đã xác định 2.930 trong số chúng đã được ghi nhận là mất tích.

Ít tắc nghẽn trong vận chuyển, đoàn tụ trẻ em mất tích với cha mẹ và trang bị cho cơ quan thực thi pháp luật với công nghệ tốt nhất để giữ an toàn cho công chúng đều là những ứng dụng tích cực của công nghệ. Dường như vấn đề không phải là việc sử dụng công nghệ giám sát, mà là khả năng nó bị lạm dụng.

Đối với những người muốn thực hiện các bước chủ động để bảo vệ danh tính của bạn khỏi các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, một cặp kính tàng hình có thể là câu trả lời.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/Oea4Blmv72o/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây