Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Sổ đăng ký

Khi vụ bê bối 737 MAX xảy ra, phần mềm đã được chuyển giao cho Boeing, đã bị công ty đổ lỗi cho sự cố của màn hình an toàn.

Trong một tuyên bố được đưa ra cuối tuần qua, nhà sản xuất máy bay Mỹ thừa nhận rằng phần mềm của nó không hiển thị đúng các chú thích cảnh báo theo tiêu chuẩn phi đội cho các phi công. Sự thừa nhận này được đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về các màn hình và cảnh báo góc tấn công buồng lái (AOA), một trong số đó đã được Boeing bán cho các hãng hàng không như một phần phụ tùy chọn cho máy bay của họ.

Chú thích cảnh báo (từ ngữ xuất hiện trên màn hình hiển thị thí điểm) trên 737 MAX bao gồm một, AOA Disagree, cảnh báo cho các phi công nếu hai cảm biến AOA 737 MAX có hai cách đọc khác nhau. Nếu cả hai không đồng bộ, logic sẽ đi, do đó, người ta phải bị lỗi.

Tệ hơn nữa, các kỹ sư của Boeing đã biết về vấn đề này vào năm 2017 – vài tháng trước khi Lion Air và hãng hàng không hàng không của hãng gặp sự cố. Công ty chỉ tiết lộ điều này với cơ quan quản lý của Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ sau khi chuyến bay JT610 của Lion Air bị rơi vào tháng 10 năm 2018, tuyên bố trong tuần này, tuyên bố rằng vấn đề này không ảnh hưởng xấu đến an toàn máy bay hoặc hoạt động.

Ban lãnh đạo công ty cấp cao không tham gia vào quá trình đánh giá và lần đầu tiên nhận thức được vấn đề này sau hậu quả của vụ tai nạn Lion Air, ông nói thêm về Boeing.

Các cảm biến AOA cung cấp cho hệ thống cắt MCAS gây tranh cãi, một tính năng phần mềm khác không hoạt động đúng. Kích hoạt MCAS không đúng cách dường như gây ra bởi các bài đọc AOA bị lỗi được nghi ngờ đã góp phần gây ra hai vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX gây tử vong trong năm ngoái, gây thiệt hại hàng trăm mạng.

. các phiên bản trước của 737.

Theo đó, Boeing tiếp tục Boeing, phần mềm đã kích hoạt cảnh báo Không đồng ý AOA chỉ khi một hãng hàng không chọn chỉ số AOA.

Đây không phải là điều đáng lẽ phải xảy ra. Ngay cả khi một hãng hàng không không trả thêm tiền cho máy đo hiển thị chỉ số AOA (hình ở đây trên sơ đồ cho các phiên bản 737 trước đó so với MAX), nếu các cảm biến không đồng bộ, cảnh báo sẽ được hiển thị cho các phi công.

Đồng hồ đo AOA đã được cung cấp như một tính năng trên máy bay Boeing 737 kể từ giữa mẫu máy bay 737-600 vào giữa những năm 1990, được biết đến với tên gọi đầu tiên là Thế hệ tiếp theo 737 (NG). Sê-ri NG, bao gồm các mô hình 737-600, -700 và -800, trước loạt MAX gây tranh cãi.

Boeing hiện đang phát hành bản cập nhật phần mềm hệ thống hiển thị để sửa lỗi này. Đây là bản cập nhật phần mềm được hứa hẹn cho MCAS để ngăn chặn nó cố gắng đẩy mũi 737 MAX MAX xuống đất.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/05/08/software-delivered-to-boeing-now-blamed-for-737-max-warning-fiasco/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây