Phân tích các bên liên quan - AVC  

Tôi là một fan hâm mộ nhìn vào một cái gì đó từ mọi phía và hiểu cách mỗi bên suy nghĩ về nó.

Hãy xem xét một trường học lân cận. Có các học sinh, phụ huynh, giáo viên, quản trị viên, nhân viên không giảng dạy, người đóng thuế, cộng đồng, chủ nhà (có giá trị gia đình bị ảnh hưởng bởi chất lượng của trường), và có thể các bên liên quan khác.

Về lý thuyết, mỗi người trong số những bên liên quan này đều có quyền lợi trong sự thành công của trường nhưng trên thực tế thường có xung đột giữa họ.

Các giáo viên chắc chắn sẽ chào đón một khoản tăng lương, ví dụ. Nhưng người nộp thuế có thể không. Hoặc có lẽ họ sẽ vì nó sẽ giữ chất lượng cao và do đó giá trị của ngôi nhà của họ.

Nếu trường muốn bắt đầu sau và kết thúc sau thì sao? Các bậc cha mẹ có thể phản đối nó bởi vì nó sẽ làm cho họ khó khăn hơn để làm việc đúng giờ vào buổi sáng. Nhưng các giáo viên, quản trị viên, và nhân viên không giảng dạy có thể chào đón nó bởi vì họ sẽ thấy dễ dàng hơn để làm việc đúng giờ vào buổi sáng.

Tất cả các hệ thống phức tạp đều có nhiều bên liên quan và trong khi tất cả đều muốn hệ thống thành công, bởi vì họ có cổ phần trong đó, họ hiếm khi nhìn thấy thành công trong cùng một điều khoản.

Phân tích các bên liên quan là cực kỳ hữu ích trong việc điều hành một công ty và quản lý nó (công việc của Hội đồng quản trị).

Và các bên liên quan của một công ty không chỉ là các cổ đông. Ngay cả khi một Hội đồng quản trị và quản lý được giao nhiệm vụ hành động vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông, đó là khôn ngoan và thận trọng để hành động vì lợi ích tốt nhất của tất cả các bên liên quan.

Tuy nhiên, việc làm như vậy thường là không thể vì những xung đột này giữa các bên liên quan.

Thực hiện đúng cách, một phân tích các bên liên quan cố gắng xác định những gì mỗi và mọi bên liên quan mong muốn và tác động đến họ của một quyết định quan trọng. Nó giống như một phiếu ghi điểm. Việc xem xét các tác động ngắn hạn, trung hạn và dài hạn thường rất hữu ích.

Tôi thấy rằng thường là trường hợp xung đột là cực đoan nhất trong ngắn hạn và nếu bạn có thể đưa ra quyết định và tác động của nó trong một khoảng thời gian rất dài, có thể dễ dàng hơn để liên kết.

Nhưng bất kể bạn có thể liên kết, CEO phải hành động và quyết định. Và Hội đồng quản trị phải đảm bảo rằng Giám đốc điều hành hoạt động một cách khôn ngoan và vì lợi ích tốt nhất của cổ đông và các bên liên quan.

Vì vậy, thực hiện phân tích các bên liên quan, hiểu được vấn đề ở đâu và sẽ là gì, và đưa ra một quyết định đầy đủ thông tin là hành động tốt nhất. Và bạn sẽ muốn một kế hoạch truyền thông để giảm thiểu sự suy sụp của quyết định càng nhiều càng tốt.

Bạn không bao giờ muốn bất ngờ hoặc ngạc nhiên bởi các bên liên quan của bạn. Họ có thể không thích bạn, đồng ý với bạn, hoặc thậm chí hỗ trợ bạn. Nhưng chúng phải được hiểu, tôn trọng và được xem xét trong quá trình ra quyết định của bạn.

Nguồn tin:
( http://feedproxy.google.com/~r/AVc/~3/Mmc0NA4b2GQ/)

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây