Đại diện UBND Quận 3 và đại diện dự án Zalo tại lễ công bố.

KHPTO – Ngày 12/4/2019, UBND Quận 3 TP.HCM đã công bố chính thức kênh “Quận 3 trực tuyến” trên ứng dụng Zalo, nhằm góp phần vào việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn, và hướng đến chủ trương “Đột phá cải cách hành chính phải chạm đến trái tim của người dân”.

Chia sẻ tại sự kiện này, phó chủ tịch UBND Quận 3 Trần Quang Bá, nói “Trang thông tin của Quận trên ứng dụng Zalo được vận hành giúp tạo sự tương tác cho người dân tham gia cùng chính quyền giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính, các vấn đề phát sinh trên địa bàn Quận. Bên cạnh đó, nó còn giúp chính quyền nâng cao hiệu lực, gắn với mục tiêu xây dựng đô thị thông minh của TP.HCM nói chung và Quận 3 nói riêng”.

Theo đó, người dân Quận 3 khi làm giấy tờ tại các cơ quan hành chính của Quận, chỉ cần vào tài khoản “Quận 3 trực tuyến” trên Zalo, chọn tra cứu bằng mã hồ sơ hay quét mã QR thì sẽ nhận được thông tin hồ sơ một cách nhanh chóng. Thông tin bao gồm: phòng – ban thụ lý hồ sơ, tình trạng xử lý, ngày nhận kết quả… sẽ giúp người dân biết rõ về tình trạng giải quyết hồ sơ của họ.

Ngoài ra, đây còn là kênh tương tác để người dân gửi tin nhắn, gọi điện phản ánh, kiến nghị đến chính quyền Quận. Phía chính quyền Quận có thể sẽ tiếp cận nhanh để xử lý, phản hồi các ý kiến. Đồng thời, qua kênh này, các thông tin an sinh xã hội, chính sách mới cũng được cập nhật đến người dân.

Theo đánh giá của Quận 3, dịch vụ công trên Zalo được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, nổi trội, giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với chính quyền Quận 3 một cách nhanh chóng và miễn phí. Trong quá trình vận hành, chính quyền Quận 3 sẽ ghi nhận những đóng góp để tiếp tục cải tiến những tính năng mới, mở rộng dịch vụ giải quyết thủ tục hành chính, mang đến sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

nguồn
(http://www.khoahocphothong.com.vn/quan-3-ung-dung-zalo-vao-giai-quyet-thu-tuc-hanh-chinh-phuc-vu-nguoi-dan-52565.html)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây