Chương trình ra mắt chủ đề sách Biển đảo lần này do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM chủ trì cùng với Hội Nhà văn Thành phố kết hợp Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ thực hiện. Chương trình hướng đến hoạt động ngày Thơ Việt Nam 2019 với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc”.

Năm 2018, với chủ đề “Văn nghệ sĩ TP.HCM với biển đảo thân yêu”, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác cho văn nghệ sĩ tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và đảo Phú Quý (Bình Thuận) trong 11 ngày, từ ngày 29/4/2018 đến ngày 9/5/2018. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch Trại sáng tác năm 2018 của Liên hiệp nhằm đẩy mạnh các hoạt động sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài biên giới, biển đảo.

Các tác giả ký tặng nhân dịp ra mắt bộ sách.

Tại hai hòn đảo lớn của miền Trung, các văn nghệ sĩ thành phố đã đến thăm, tặng quà và biểu diễn văn nghệ phục vụ bộ đội biên phòng, giao lưu cùng các nhân chứng địa phương và được nghe kể chuyện về tinh thần bất khuất bám biển, giữ đảo của quân và dân nơi đây. Đặc biệt, tại hòn đảo huyền thoại Lý Sơn (Quảng Ngãi) các văn nghệ sĩ đã tham dự Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa với nhiều cung bậc cảm xúc và sự cảm phục, niềm tự hào về một thời đi mở cõi của cha ông.

Sau chuyến đi thực tế sáng tác, các tác phẩm thuộc nhiều loại hình văn học nghệ thuật (nhiếp ảnh, hội họa, điện ảnh, âm nhạc, sân khấu, văn học) đã ra đời và phát huy thế mạnh riêng từng ngành sẽ lần lượt được ra mắt công chúng. Riêng mảng văn học, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố đã chọn 5 tác phẩm in ấn, phục vụ rộng rãi bạn đọc trong dịp ra mắt sách chủ đề Biển đảo 2019 lần này, gồm có:

  • Tập thơ Dấu chân biển cả – tác giả Phùng Hiệu
  • Tập thơ Tiếng chuông trong bão, tác giả Phan Trung Thành
  • Tập thơ Sóng hát – tác giả Phạm Phương Lan
  • Tập truyện ngắn Cánh chim chắn bão, tác giả Huỳnh Mẫn Chi
  • Truyện dài Đi về phía Bình Minh, tác giả Võ Thu Hương 

 Source link pcworld.com.vn

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây