Theo thỏa thuận hợp tác, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và Infinity Blockchain Labs sẽ cung cấp kênh thông tin đa dạng về công nghệ chuỗi khối cho doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Việt Nam.

Ngày 17/10/2018, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Công ty Infinity Blockchain Labs (IBL) chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ chuỗi khối. Theo đó, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư sẽ trở thành đối tác truyền thông chính của IBL tại thị trường Việt Nam. Thông qua việc hợp tác, Nhịp Cầu Đầu Tư và IBL sẽ cung cấp kênh thông tin đa dạng và chuẩn xác nhất về nền tảng công nghệ chuỗi khối Blockchain cho doanh nghiệp và nhà đầu tư ở thị trường Việt Nam. Song song đó, cả hai cũng sẽ đưa ra các cảnh báo về rủi ro trong đầu tư cũng như triển khai nền tảng đầy tiềm năng này.

Bà Lưu Thị Thanh Lan (Trưởng đại diện phía Nam Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư) trao thỏa thuận hợp tác cho đại diện Công ty Infinity Blockchain Labs

Blockchain là công nghệ chuỗi khối được dự báo sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đa ngành nghề trong tương lai không xa. Công nghệ Blockchain chính là nền tảng phát triển các loại đồng tiền mã hóa (cryptocurrency) vốn đã tạo ra cơn sốt thu hút hàng tỷ USD đầu tư trong thời gian qua. Tuy nhiên, ứng dụng Blockchain không chỉ dừng ở lĩnh vực thanh toán điện tử mà còn được ứng dụng sâu rộng trong nhiều ngành nghề trọng điểm trên thế giới. Trước hết là hàng loạt ứng dụng tài chính, sức khỏe, logistic và nhân dạng số.

Tính đến tháng 5/2018, Blockchain là nền tảng công nghệ cho hơn 400.000 dự án mã nguồn mở và giúp hình thành hơn 800 công ty khởi nghiệp (startup) trên toàn thế giới. Blockchain được dự đoán sẽ thay đổi sâu sắc nhiều ngành công nghiệp, nhất là tài chính – thanh toán và tạo ra một nền kinh tế trị giá hơn 20 tỷ USD vào năm 2030. Các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng không nằm ngoài sức ảnh hưởng của Blockchain. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam còn hấp dẫn các công ty Blockchain trên thế giới bởi đội ngũ lập trình viên chất lượng cao.

Đại diện Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cho biết, ban đầu đơn vị này ký kết thỏa thuận có thời hạn trong thời gian 12 tháng với IBL và sẽ có nhiều dự án chiến lược tiếp theo. Còn đại diện IBL hy vọng với sự hợp tác này, doanh nghiệp Việt Nam có thể tự tin đón đầu làn sóng công nghệ mới và Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những trung tâm Blockchain quan trọng của thế giới.theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây