Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Tin tức CNTT

Quốc hội được chỉ định bởi quân đội Thái Lan vào hôm thứ Năm đã thông qua một đạo luật an ninh mạng gây tranh cãi, trao quyền cho các cơ quan mạng nhà nước, bất chấp những lo ngại từ các doanh nghiệp và các nhà hoạt động về giám sát tư pháp và lạm quyền tiềm tàng.

Đạo luật An ninh mạng, được nhất trí thông qua, là luật mới nhất trong làn sóng luật mới ở các nước châu Á khẳng định sự kiểm soát của chính phủ đối với internet.

Những người ủng hộ quyền tự do dân sự, các công ty internet và các nhóm kinh doanh đã phản đối luật pháp, nói rằng họ sẽ hy sinh quyền riêng tư và luật pháp, và cảnh báo gánh nặng tuân thủ có thể đẩy các doanh nghiệp nước ngoài ra khỏi Thái Lan.

Chính phủ quân sự đã thúc đẩy một số luật mà họ cho rằng sẽ hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước, bao gồm sửa đổi Đạo luật về tội phạm máy tính năm 2017, được sử dụng để trấn áp bất đồng chính kiến.

Các nhà hoạt động tự do Internet đã gọi luật này là luật võ thuật của mạng, vì nó bao gồm tất cả các thủ tục từ các cuộc gặp gỡ hàng ngày của các kết nối internet chậm đến các cuộc tấn công trên toàn quốc vào cơ sở hạ tầng quan trọng.

Nếu tình hình an ninh mạng đạt đến mức nghiêm trọng, luật pháp cho phép Hội đồng An ninh Quốc gia do quân đội lãnh đạo có thể ghi đè tất cả các thủ tục bằng luật riêng của mình.

Mặc dù có một số cải tiến về cách diễn đạt, tất cả các vấn đề gây tranh cãi vẫn còn đó, nhưng Arth Arthit Suriyawongkul, một người ủng hộ Mạng lưới Netizen Thái Lan, nói với Reuters.

Luật pháp cho phép Ủy ban An ninh mạng quốc gia (NCSC) triệu tập các cá nhân để thẩm vấn và nhập tài sản riêng mà không có lệnh của tòa án trong trường hợp các mối đe dọa mạng nghiêm trọng thực tế hoặc được dự đoán trước.

Một Ủy ban điều tiết an ninh mạng bổ sung sẽ có quyền hạn để truy cập dữ liệu và mạng máy tính, tạo bản sao thông tin và thu giữ máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào.

Không cần phải có lệnh bảo vệ của tòa án đối với những hành động đó trong các trường hợp khẩn cấp, và hình phạt hình sự sẽ được áp dụng đối với những người không tuân thủ các mệnh lệnh.

Chính phủ quân sự Thái Lan đã kiểm duyệt internet và thường đưa ra những lời chỉ trích là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Sức mạnh quét

Liên minh Internet châu Á (AIC), một tập đoàn công nghiệp có trụ sở tại Singapore đại diện cho gã khổng lồ Hoa Kỳ Google và Facebook, và chín công ty công nghệ lớn khác, cho biết họ đã thất vọng sâu sắc về luật pháp đã được thông qua.

Triệu Điều này sẽ cung cấp cho chế độ quyền lực càn quét để giám sát lưu lượng truy cập trực tuyến dưới danh nghĩa khẩn cấp hoặc là một biện pháp phòng ngừa, có khả năng làm tổn hại dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp, theo ông Jeff Paine, giám đốc điều hành của nhóm. ]

Các nhà lập pháp cũng nhất trí thông qua Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân, nhằm bắt chước Quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu (GDPR).

Pháp luật không yêu cầu các công ty quốc tế lưu trữ dữ liệu tại địa phương, nhưng các doanh nghiệp đã gây lo ngại về khả năng áp dụng lãnh thổ của mình.

Luật bảo vệ dữ liệu, có hiệu lực sau thời gian chuyển đổi một năm, sẽ không chỉ áp dụng cho các công ty ở Thái Lan, mà cả các công ty nước ngoài thu thập, sử dụng hoặc tiết lộ dữ liệu cá nhân của các đối tượng ở Thái Lan, đặc biệt cho quảng cáo và giám sát hành vi. Chỉ

Triệu Thật không thực tế đối với bất kỳ một chế độ nào mong muốn tập trung vào việc cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cho toàn thế giới chỉ trong một cơ quan quản lý, theo ông Paine Paine nói trong một lá thư riêng cho chính phủ.

Những người ủng hộ luật pháp ca ngợi họ là quá hạn dài.

Hai đạo luật rất quan trọng để giúp Thái Lan theo kịp các nước láng giềng và thế giới, ông Saowanee Suwannacheep, chủ tịch ủy ban nghị viện ad-hoc làm việc về luật này.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG, CÁCH MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/03/01/thailand-passes-internet-security-law-decried-as-cyber-martial-law/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây