Học viện hack đạo đức Đào tạo hack đạo đức ở Pune – Ấn Độ

Hacking cực đoan | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Tín dụng: Gizmodo

. Bây giờ, như được gắn cờ từ các báo cáo phương tiện truyền thông địa phương của ZDnet vào thứ Hai, thành phố đã sa thải giám đốc công nghệ thông tin của mình.

Theo WCJB, giám đốc thành phố, ông Joe Joe Helfenberg, xác nhận rằng giám đốc công nghệ thông tin, Brian Hawkins, đã bị sa thải vì kết quả của vụ tấn công, tấn công máy chủ, mạng email và đường dây điện thoại. Helfenberg, ước tính rằng thành phố sẽ phục hồi hoàn toàn sau vụ tấn công trong khoảng hai tuần, WC WCJB viết.

Các quan chức của Thành phố Lake mô tả vụ việc là mối đe dọa tay ba của người Hồi giáo, theo ZDnet, và từ đó đã xác định rằng một nhân viên đã tải xuống một tài liệu bị nhiễm mà họ đã nhận được qua email. Điều đó đặt ra một chuỗi các sự kiện liên quan đến ba biến thể phần mềm độc hại đôi khi được sử dụng trong buổi hòa nhạc trong các cuộc tấn công mạng. Tài liệu ban đầu mang trojan Emotet, tự cài đặt và sau đó đã tải xuống một trojan khác có tên TrickBot và Ryuk ransomware. Ryuk sau đó lan rộng khắp các hệ thống thành phố, khóa chúng lại và đòi tiền chuộc. Chỉ có cảnh sát và hệ thống sở cứu hỏa được tha mạng khi họ ở trên một máy chủ khác, theo New York Times.

Thời báo đã báo cáo rằng sau nhiều ngày làm việc với FBI và các chuyên gia tư vấn bảo mật để giải quyết vấn đề, các quan chức thành phố miễn cưỡng xác định rằng sẽ rẻ hơn và hiệu quả hơn nếu chỉ trả tiền cho tin tặc. (Công ty bảo mật Emsisoft ước tính rằng các chuyên gia chỉ có phần mềm ransomware Ryuk đã giải mã thành công trong 3 đến 5 phần trăm các trường hợp, tờ báo đã viết.) Bảo hiểm đã chi trả tất cả trừ 10.000 đô la tiền chuộc.

Thành phố được coi là nhân viên bị nghi ngờ đã khiến các mạng thành phố dễ bị tấn công, nhưng anh ta không phải là cá nhân đã tải xuống tệp đính kèm độc hại, Times nói thêm.

Triệu Giám đốc thành phố của chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt một nhân viên và anh ta đang hủy bỏ toàn bộ bộ phận CNTT để tuân thủ những gì chúng tôi cần để có thể khắc phục những gì đã xảy ra trong tuần trước hoặc lâu hơn và điều đó không xảy ra một lần nữa, Thị trưởng thành phố hồ Lake Stephen Witt cho biết, theo WCJB. Ông nói thêm rằng khóa giải mã được cung cấp bởi tin tặc dường như đang hoạt động.

Trả tiền cho các tin tặc đang gây tranh cãi bởi vì nó gần như chắc chắn khuyến khích các cuộc tấn công tiếp theo, cho dù các quan chức có tin rằng họ có ít sự lựa chọn trong vấn đề này hay không. Đôi khi, như đã xảy ra với một bệnh viện Kansas bị ảnh hưởng tương tự vào năm 2016 đã chọn trả tiền chuộc, tin tặc sẽ chỉ cố gắng tống tiền nhiều hơn từ mục tiêu.

Trước hết, số tiền đó sau đó được sử dụng để phổ biến hoạt động này, đặc vụ giám sát tội phạm mạng của FBI Joel DeCapua nói với công ty bảo mật Symantec năm ngoái. Bạn có thể trả tiền cho những diễn viên xấu này để nhắm vào người khác. Thứ hai, các tổ chức trả tiền chuộc nghĩ rằng vấn đề của họ đã kết thúc. Nhưng rất nhiều lần, có rất nhiều phần mềm độc hại khó chịu còn sót lại trên hệ thống của họ mà họ không biết về. Bạn có thể trả tiền, nhưng ở đó, vẫn còn phần mềm độc hại trên đó, lây nhiễm lại hệ thống hoặc đánh cắp thông tin.

Các cuộc tấn công của Ransomware vào các hệ thống thành phố gần đây đã tạo ra những tiêu đề lớn, với ước tính các sự cố như vậy ở Hoa Kỳ xảy ra với hàng trăm người. Đầu tháng 6, các quan chức của Baltimore gần đây đã ước tính chi phí cho một cuộc tấn công bằng cách sử dụng phần mềm ransomware RobbinHood đã tấn công khoảng 10.000 máy tính thành phố với giá 18 triệu đô la và còn nhiều hơn thế. (Họ đã từ chối trả tiền chuộc.) Các quan chức thuộc Hội đồng Tư pháp và Văn phòng Tòa án Georgia Georgia khẳng định hệ thống của họ đã bị nhiễm ransomware vào thứ Hai trong những gì Ars Technica báo cáo dường như là một cuộc tấn công khác của Ryuk.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện đào tạo hack đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, MẠNG Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở pune-Ấn Độ, đào tạo ceh v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2019/07/03/florida-city-fires-it-employee-after-paying-460000-bitcoin-ransom-to-hackers/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây