Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới đây về tỷ lệ người dùng không còn tin tưởng (bất tín) và các hãng công nghệ vừa được công bố, hãng Facebook đứng đầu bảng xếp hạng, với 40% người dùng không còn tin tưởng để giao thông tin.

Mới đây, một cuộc điều tra ngẫu nhiên từ 1.000 người về mức độ tin tưởng đối với các tập đoàn công nghệ, được tổ chức bởi hãng điều tra Toluna, đã cho kết quả không mấy bất ngờ khi có tới 40% số người được hỏi cho rằng: họ không còn tin tưởng việc cập nhật những thông tin cá nhân cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook nữa, theo trang PCMag.

 

Theo nhiều người, đây là hậu quả của sự nối tiếp những chuỗi dài scandal bảo mật của các hãng công nghệ, điển hình là những scandal của mạng xã hội Facebook trong năm 2018 này.

Mạng xã hội Facebook đứng đầu bảng xếp hạng về tỷ lệ người dùng không tin tưởng, với con số tới 40%.

Vào tuần trước, theo thông tin của tờ New York Times công bố – mà Thế giới Vi tính đã đưa, Facebook đã cho phép hơn 150 công ty khác truy cập dữ liệu cá nhân của hơn 2 tỷ người dùng Facebook. Những công ty này có cả Microsoft, Amazon, Netflix và Spotify… 

 

Tuy nhiên, con số này thực sự đáng lo ngại nếu ta đem so sánh với hai tập đoàn đứng ở vị trí thứ hai, là Twitter và Amazon – với 8%. Bởi trong số 1.000 người được hỏi, chỉ có 8% cho rằng nếu không tin tưởng tập đoàn công nghệ nào nhất, họ sẽ chọn một trong hai cái tên này thay vì Facebook. 

 

Kế đến là Uber – với 7%, Google và Lyft (6%). Snapchat và Apple đồng hạng chỉ với 4% số người được hỏi cho rằng họ không đáng tin cậy. Ba vị trí cuối cùng lần lượt thuộc về Microsoft (2%), Netflix và Tesla (cùng 1%).

 

Điều này một lần nữa khẳng định, Facebook chính là tập đoàn công nghệ tồi tệ nhất hiện thời và chính thức trở thành tập đoàn công nghệ được ít người tin tưởng nhất trong năm 2018 này. 

 

Thực tế cho thấy, không chỉ vướng những scandal về bảo mật, từ vụ việc liên quan tới Cambridge Analytica cho đến sự kiện 6,8 triệu bức ảnh riêng tư của người dùng mạng xã hội này vô tình bị lộ với các nhà phát triển ứng dụng thứ ba, hay lớn hơn là vụ thông tin cá nhân của gần 70 triệu người dùng bị rò rỉ, đã đẩy Facebook “từ thiên đường xuống vực thẳm”, khi nhiều người dùng mạng xã hội này muốn quay lưng với họ. theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây