Tiền mặt, tăng trưởng và CEO ❤️ Giám đốc tài chính - Andreessen Horowitz  

“Tội lỗi không thể tha thứ trong kinh doanh là hết tiền” [so said Harold Geneen]nhưng các CEO khởi nghiệp “luôn hành động dẫn đầu chỉ số tin tốt, và tụt hậu chỉ số tin xấu ”[ theo Andy Grove]; sau khi tất cả, nó đòi hỏi một sự lạc quan cứng đầu, bướng bỉnh nhất định để bắt đầu một công ty. Vậy làm thế nào để hòa giải các quan điểm này? Ít nhất, chú ý nhiều hơn đến các chỉ số hàng đầu hết tiền, "bởi vì không có trở lại"!

Nhưng làm tất cả điều này - trong khi cũng cố gắng cân bằng tăng trưởng, lập kế hoạch trước so với chiến lược thay đổi liên tục, doanh thu so với lợi nhuận, phối hợp / giao tiếp / văn hóa, v.v ... - khó hơn rất nhiều so với bảng tính tài chính. Nó đòi hỏi sự hiểu biết rằng "toán học không phải là địa hình, bảng tính không phải là doanh nghiệp" ... nhưng cũng biết khi nào buôn bán kính màu hồng cho những ngày mưa nhiều hơn.

Và đó là nơi một CEO hợp tác hiệu quả với một CFO đến. Trong tập này của Podcast a16z - được kiểm duyệt bởi (và dựa trên một sự kiện nội bộ cho các CEO + CFO được tổ chức bởi) Caroline Moon, người dẫn đầu các hoạt động tài chính cho các công ty mới thành lập trong đội ngũ phát triển của a16z - Ben Horowitz và Scott Kupor chia sẻ những hiểu biết cá nhân của họ cũng như lời khuyên cho những người sáng lập: Làm thế nào để bạn làm tất cả?

Nguồn tin:
( https://a16z.com/2017/08/24/cash-growth-strategy-plan-ceo-cfo/)

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây