Những tên trộm đã khoe thời gian của chúng trước khi chạy đi với hơn 7.000 Bitcoin trong một lần rơi xuống

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tiết lộ rằng nó đã trở thành nạn nhân của một vi phạm an ninh lớn, trong đó tin tặc đã kiếm được số Bitcoin trị giá 41 triệu đô la Mỹ.

Một số phương pháp, bao gồm các cuộc tấn công lừa đảo và triển khai phần mềm độc hại, đã được sử dụng cho vụ cướp, được phát hiện vào thứ ba. Theo thông báo của Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch, ne'er-do-giếng đã nắm giữ một số lượng lớn khóa API người dùng và mã xác thực hai yếu tố trước khi giới hạn chiến dịch của họ với hành vi đánh cắp 7.074 Bitcoin từ ví nóng Bitcoin của công ty thông qua một giao dịch duy nhất .

Tin tặc có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất. Giao dịch được cấu trúc theo cách vượt qua các kiểm tra bảo mật hiện có của chúng tôi, ông Zhao nói.

Ông lưu ý rằng vẫn còn nhiều tài khoản người dùng có thể bị truy cập bởi tin tặc, vì có thể có thêm các tài khoản bị ảnh hưởng khác mà chưa được xác định.

Triệu Thật không may là chúng tôi không thể chặn khoản rút tiền này trước khi nó được thực thi. Sau khi thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đã dừng tất cả các lần rút tiền ngay sau đó, anh nói thêm.

Ví nóng, được kết nối với internet và được sử dụng để thực hiện các giao dịch, được lưu trữ khoảng hai phần trăm của công ty nắm giữ Bitcoin Bitcoin. Tất cả các ví khác đều được bảo mật và không hề hấn gì, Zhao nói.

Tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền vẫn bị đình chỉ và sẽ duy trì như vậy cho đến khi đánh giá kỹ lưỡng về hệ thống trao đổi và dữ liệu được hoàn tất. Việc xem xét dự kiến ​​sẽ mất một tuần.

Binance đã cam kết bù đắp tổn thất của người dùng từ Quỹ tài sản bảo mật cho người dùng (SAFU), đây là quỹ bảo hiểm khẩn cấp.

Trao đổi tiền điện tử từ lâu đã là một trong những mục tiêu ưa thích của những kẻ trộm kỹ thuật số. Bithumb, một nền tảng tiền điện tử lớn khác, đã mất gần 20 triệu đô la Mỹ chỉ vài tuần trước đây trong những gì được cho là công việc của những người trong cuộc lừa đảo.

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/YvtgGajv4-w/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây