Đây là vi phạm lớn thứ hai mà Đại học Quốc gia Úc phải chịu trong năm 2018

Một trường đại học hàng đầu của Úc đã tiết lộ một cuộc tấn công mạng làm tổn hại đến thông tin cá nhân của sinh viên và nhân viên của mình kéo dài gần hai thập kỷ.

Qua Chúng tôi tin rằng có sự truy cập trái phép vào số lượng đáng kể nhân viên cá nhân, sinh viên và khách truy cập kéo dài 19 năm, ông đọc một tuyên bố từ Brian Schmidt Phó hiệu trưởng Đại học Quốc gia Úc (ANU ).

Dữ liệu bị đánh cắp thuộc về ước tính 200.000 người và bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ email cá nhân và chi tiết liên lạc khẩn cấp, số hồ sơ thuế, thông tin tài khoản ngân hàng Và chi tiết hộ chiếu.

Các thông tin nhạy cảm khác, như chi tiết thẻ tín dụng, hồ sơ y tế, dữ liệu nghiên cứu và sở hữu trí tuệ, không bị xâm phạm. AMU đang làm việc với các cơ quan an ninh và chuyên gia an ninh của chính phủ Úc để điều tra thêm.

Schmidt nói rằng vụ việc xảy ra vào cuối năm 2018, nhưng đã được phát hiện cho đến hai tuần trước – vào ngày 17 tháng 5 để chính xác theo Câu hỏi thường gặp về vi phạm .

Trường đại học cũng đã công bố hướng dẫn cho những người bị ảnh hưởng bởi vi phạm. Lời khuyên có thể được chắt lọc thành ba điểm – thay đổi mật khẩu ANU của bạn, không sử dụng lại ở bất kỳ nơi nào khác và hãy cảnh giác với email đáng ngờ có thể xảy ra sau khi xâm nhập.

Trong khi đó, không có ai biết ai là người đứng sau vụ vi phạm. Đại học quy kết rất khó khăn và chúng tôi không thể quy kết được cuộc tấn công này. Tuy nhiên, họ đã nói rằng vi phạm là công việc của một nhà điều hành tinh vi của người Bỉ.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm, trường đại học bị tin tặc nhắm đến. Tháng 7 năm ngoái, ANU đã tiết lộ một trận chiến kéo dài hàng tháng để trục xuất những kẻ xâm nhập người được cho là đã xâm phạm hoàn toàn vào hệ thống máy tính của trường đại học.

Trường đại học nói rằng họ chỉ phát hiện ra sự xâm nhập gần đây hơn nhờ các cải tiến an ninh được thực hiện sau sự cố trước đó. Sau vụ việc được báo cáo năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành một loạt các nâng cấp cho hệ thống của chúng tôi để bảo vệ dữ liệu của chúng tôi tốt hơn. Nếu không có những nâng cấp đó, chúng tôi sẽ không phát hiện ra sự cố này, ông nói, ông Schmidt.

Các trường đại học nói chung tạo ra một mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ tấn công với nhiều động lực khác nhau. Bên cạnh thông tin cá nhân của nhân viên và sinh viên, các trường đại học nắm giữ một lượng lớn dữ liệu nghiên cứu có giá trị cao và nhạy cảm về mặt thương mại

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/VSTymivOAWU/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây