Theo nhật báo Nikkei (Nhật), hãng sản xuất bộ nhớ flash thứ nhì thế giới Toshiba đấu giá với Micron Technology để được quyền bảo trợ hãng chip Elpida Memory đang suy sụp của Nhật.

Toshiba có thể sẽ nhờ đến sự trợ giúp của hãng Enterprise Turnaround Initiative Corp. được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, theo báo cáo của Nikkei cho biết nhưng không tiết lộ nguồn tin.

Bản báo cáo cho biết, Elpida – hãng có trụ sở tại Tokyo đã nộp đơn xin bảo vệ khỏi bị phá sản hồi tháng rồi – sẽ chọn một công ty bảo trợ vào đầu tháng 5/2012 sau 2 vòng đấu thầu. Theo báo cáo này, hãng Micron có trụ sở tại thành phố Boise, bang Idaho (Mỹ) đã đàm phán với Elpida từ cuối năm ngoái và được xem là ứng viên hàng đầu.

Elpida, hãng sản xuất bộ nhớ DRAM (dynamic random access memory) cuối cùng của Nhật Bản, đã nộp đơn xin phá sản với khoản nợ 448 tỷ yên, tương đương 5,4 tỷ USD vào ngày 27/2/2012. Tình hình giá cả giảm và đồng yên mạnh hơn đã làm tình trạng khó khăn của hãng thêm trầm trọng hơn, sau khi hãng nhận hỗ trợ tài chính từ Chính phủ và các công ty cho vay vào năm 2009.

Hãng sản xuất này có các khách hàng lớn (gồm cả Apple) đã bị loại khỏi danh sách của sở giao dịch chứng khoán Tokyo Stock Exchange ngày 28/3/2012.

Trong một thông báo cho Tokyo Stock Exchange hôm 30/3/2012, Toshiba – hãng điện tử có trụ sở tại Tokyo – cho biết họ không phải là nguồn tin của báo Nikkei. Kaori Hiraki, nữ phát ngôn của Toshiba từ chối không cho biết thêm gì ngoài thông báo trên. Elpida hiện cũng không cho biết thông tin gì.

Toshiba đã tuyên bố rút khỏi ngành sản xuất DRAM vào năm 2001 để tập trung nhiều hơn vào sản xuất chip nhớ flash NAND. Elpida được thành lập khi sáp nhập 2 công ty sản xuất bộ nhớ NEC Corp. và Hitachi Ltd. vào năm 1999.theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây