Chiều ngày 7/11, Sở KHCN TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và thảo luận cùng đại diện thành phố Daegu – Hàn Quốc về việc xúc tiến hợp tác khoa học công nghệ nói chung và các vấn đề về môi trường nói riêng giữa 2 địa phương.

Tiếp đoàn công tác của thành phố Deagu (Hàn Quốc), về phía lãnh đạo Sở KHCN TP.HCM có GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng – Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM.

Tại buổi làm việc với đại diện thành phố Deagu, Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Kỳ Phùng cho biết, từ năm 2017, Sở KHCN Thành phố và đại diện thành phố Deagu từng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về các vấn đề KHCN môi trường.

Giáo sư Phùng kỳ vọng lần gặp mặt này sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác hơn giữa hai bên, cũng như đẩy mạnh sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của 2 địa phương.

Đại diện Sở KHCN TP.HCM gặp gỡ đại diện thành phố Deagu – Hàn Quốc

Thêm vào đó, đại diện Ban Giám đốc Sở KHCN TP.HCM cũng đã giao Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN Thành phố (CESTI) tích cực cùng Trung tâm tư vấn chuyển giao công nghệ (SIHUB) đảm nhận nhiệm vụ trao đổi thông tin KHCN đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp giữa 2 thành phố TP.HCM và Daegu, đặc biệt là lĩnh vực môi trường. Cũng theo lời giáo sư Nguyễn Kỳ Phùng, việc xúc tiến các chương trình kết nối, hỗ trợ chuyển giao KHCN cho các doanh nghiệp giữa TP.HCM và Daegu là một trong những hoạt động ban đầu nhằm thúc đẩy chia sẻ thông tin, phối hợp triển lãm công nghệ trong lĩnh vực môi trường.

Để mở rộng sự hợp tác giữa 2 Thành phố về lĩnh vực môi trường, phía đối tác Hàn Quốc ũng đề xuất tăng cường giao lưu giữa khối doanh nghiệp 2 bên, đề nghị được tham dự triển lãm Năng lượng môi trường Việt Nam hằng năm được tổ chức tại TP.HCM cũng như gửi lời mời Sở KHCN TP.HCM tham dự Tuần lễ nước thế giới hằng năm được tổ chức tại Deagu – Hàn Quốc.

“Cùng với đó là đánh giá lại sự hợp tác ngành KHCN trong lĩnh vực môi trường giữa 2 thành phố, tìm phương án cụ thể nhằm thực tiễn hóa sự hợp tác đó”, đại diện phía Deagu nói.

Trước đó, hồi tháng 5/2018, Sở KHCN TP.HCM và Sở Xúc tiến Khởi nghiệp (cơ quan thuộc thành phố Deagu, Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển, nhằm thúc đẩy thị trường khoa học công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho TP.HCM và Deagu.

Ngoài ra, trong thời gian sắp tới, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Daegu Technopark của thành phố Daegu sẽ thực hiện một số dự án nuôi dưỡng và phát triển các doanh nghiệp KHCN ở TP.HCM, bao gồm R&D, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ marketing, hỗ trợ kỹ thuật…, trong đó chú trọng vào loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp, startup cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

 theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây