Trí thông minh nhân tạo trong Android Pie  

Google vừa phát hành phần mềm di động mới nhất Android 9 hoặc Android Pie. Trọng tâm chính của Google trong năm nay là Trí tuệ nhân tạo (AI), hạnh phúc và đơn giản. Bản cập nhật hiện có sẵn trên google pixel, pixel 2 series cùng với điện thoại cần thiết và ofcourse OnePlus 6 của tôi đang chạy Oxygen Beta Pie.

 Android 9 PIe "chiều rộng =" 717 "chiều cao =" 219 "/> </a> </p>
<blockquote> <p> Android 9 khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để cung cấp cho bạn nhiều hơn từ điện thoại của bạn. Giờ đây, thông minh hơn, nhanh hơn và thích hợp hơn khi bạn sử dụng. </p> </blockquote>
<h2> <b> Trí thông minh nhân tạo </b> </h2>
<p> <span style= Google tuyên bố rằng tính năng cốt lõi của Android 9 là trí tuệ nhân tạo. Điện thoại sẽ tự điều chỉnh theo trải nghiệm người dùng. Android 9 AI làm cho sự xuất hiện của nó trong độ sáng thích nghi mới và các tính năng pin thích ứng cùng với một số tính năng khác

A Độ sáng daptive

Android Pie sẽ thay đổi độ sáng dựa trên sét xung quanh như thường lệ, tuy nhiên nó cũng sẽ ghi nhớ cách bạn điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công trong một số trường hợp nhất định và cố gắng tìm hiểu cách bạn thực hiện nó tương lai. Tính năng này đặc biệt AI không phải là một turner đầu, nhưng các bước nhỏ sẽ giúp Android phát triển thành một cái gì đó thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Pin thích ứng

Android Pie có tính năng AI adaptive pin mới cũng hoạt động theo cách tương tự như trên nhưng đối với ứng dụng. Các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất sẽ nhận được nhiều tài nguyên nhất và các ứng dụng bạn sử dụng ít nhất thường xuyên sẽ có tài nguyên bị giới hạn bởi hệ điều hành. Một ứng dụng mà bạn đã cài đặt để kiểm tra và không sử dụng nữa sẽ không được phép xả pin và sẽ không bị đóng theo cách “Công cụ làm sạch” thực hiện vì ứng dụng sẽ cố chạy lại trước khi ứng dụng tiêu diệt chúng. Hệ điều hành sẽ thông báo cho App không chạy được nữa và nó sẽ không được thực thi ngay cả.

Dự đoán hành động AI

Có một tính năng khác được gọi là App Action sẽ dự đoán rằng bạn sắp làm gì. Nó sẽ học hỏi từ người sử dụng sở thích của mình. Ví dụ: bất cứ khi nào bạn kết nối tai nghe với điện thoại, điều tiếp theo bạn cần làm là mở YouTube. Bây giờ, với sự trợ giúp của AI ngay sau khi bạn cắm tai nghe, biểu tượng YouTube sẽ bật lên trước mặt bạn. Điều này có vẻ giống như một “if loop” đối với các lập trình viên - nhưng nó trở nên phức tạp, nếu bạn sử dụng Uber và sử dụng nó để đi đến các khu vực nhất định, tìm kiếm uber sẽ trực tiếp đưa ra các trình điều khiển có sẵn và thông tin liên quan, ghi nhớ vị trí và thời gian của bạn khi bạn đang tìm kiếm chuyến đi, tính năng này được đặt tên là Slices vì nó lấy thông tin từ một Ứng dụng, cho phép bạn xem trước một số thông tin nhất định trong ứng dụng mà không cần phải đi vào nó. Vì vậy, bạn thực sự có thể nhập mọi thứ vào thanh tìm kiếm và nó sẽ cung cấp cho bạn các đoạn trích nhỏ thông tin sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng để lấy mà không thực sự đi sâu vào ứng dụng.

Kỹ thuật số cũng được

Một tính năng chính khác trong Android 9 là kỹ thuật số. Tính năng này cho bạn biết mức sử dụng điện thoại của bạn và bao gồm số lần bạn mở khóa thiết bị ; số lượng thông báo bạn nhận được ứng dụng bạn sử dụng tần suất bạn sử dụng chúng . Điều này giúp bạn xác định cách bạn dành phần lớn thời gian trong bất kỳ ứng dụng cụ thể nào. Từ đó bạn có thể quản lý việc sử dụng của mình theo một vài cách khác nhau. Có một tính năng gọi là App timer giúp bạn hạn chế tần suất bạn sử dụng một số ứng dụng nhất định. Bạn chỉ cần thiết lập bộ đếm thời gian và hệ điều hành khóa bạn ra khỏi ứng dụng đó khi thời gian của bạn là lên. Đây là phương pháp giúp bạn không bị sử dụng các ứng dụng gây nghiện nhất trên điện thoại của mình quá thường xuyên.

Tính năng Android 9 cải thiện chút ít Chế độ không làm phiền . Bây giờ, thay vì im lặng các cuộc gọi điện thoại và văn bản, nó cũng chặn các gián đoạn hình ảnh bật lên trên màn hình của bạn, bởi vì chúng tôi thường giữ điện thoại xung quanh chúng ta và gián đoạn hình ảnh không tốt.

Sự đơn giản

Trong Android 9, Google đã đưa ra một tùy chọn để thay đổi sang phiên bản điều hướng mới dựa trên cử chỉ thay vì ba phím mềm truyền thống ở phía dưới cùng. Bạn có thể thay đổi nó đến và đi từ hệ thống điều hướng mới nếu bạn muốn theo cài đặt cử chỉ trong menu cài đặt. Nó giữ nút home và nút quay lại và chúng hoạt động bình thường bao gồm cả việc nhấn và giữ nút home để được hỗ trợ google. Bạn có thể truy cập menu ứng dụng gần đây bằng cách lật nhanh từ nút trang chủ, vuốt lên từ ứng dụng để đóng ứng dụng. Bạn có thể mở ngăn kéo ứng dụng bằng cách kéo dài lên trên từ nút trang chủ. Bạn cũng có thể sao chép dán văn bản từ thanh đa nhiệm. Các tính năng này đã cũ nhưng đây là lần đầu tiên dành cho Android gốc.

Android 9 cũng có các ảnh chụp màn hình được thiết kế lại hoàn toàn, điều khiển âm lượng tốt hơn và đơn giản hơn và nút xác nhận xoay màn hình.

Android PIE - Tính năng bảo mật

Bản sao lưu Android: Android 9 cho phép mã hóa các bản sao lưu Android với bí mật phía máy khách (mã PIN thiết bị, hình mở khóa hoặc mật khẩu) để bảo mật tốt hơn.

Dấu nhắc sinh trắc học Android: Android 9 giới thiệu một số tính năng bảo mật mới, bao gồm lời nhắc xác thực sinh trắc học được chuẩn hóa để cung cấp trải nghiệm xác thực nhất quán hơn trên Android.

StrongBox: Trên phần cứng tương thích, các ứng dụng hiện có thể tận dụng phần cứng chống giả mạo để bảo vệ khóa cá nhân của họ, khiến cho phần mềm độc hại khó lấy cắp thông tin đăng nhập của họ hơn bao giờ hết.

Cải tiến về quyền riêng tư: Android 9 bảo vệ quyền riêng tư theo một số cách mới. Giờ đây, Android sẽ hạn chế quyền truy cập vào micrô, máy ảnh hoặc các cảm biến khác của điện thoại khi ứng dụng không hoạt động hoặc chạy trong nền. (Nếu một ứng dụng không cần phải truy cập một cảm biến, nó sẽ hiển thị một thông báo liên tục trên điện thoại của bạn.) Android 9 cũng mang đến những cải tiến quan trọng để bảo vệ tất cả các liên lạc web và cung cấp lướt web riêng tư.

Bộ tạo địa chỉ MAC - Android P cải thiện chức năng này, bằng cách tạo một địa chỉ MAC khác cho mọi mạng Wi-Fi mà bạn kết nối. Bằng cách này, bạn vẫn có thể được xác định trên mạng (do đó không phá vỡ bất cứ điều gì), nhưng vẫn không được theo dõi giữa những người khác nhau.

Kết luận

Android Pie có rất nhiều thứ để cung cấp nhưng số lượng nhấn mạnh vào "Trí thông minh nhân tạo" không tốt lắm. AI được sử dụng với dự đoán dữ liệu, một cái gì đó google đã làm với rất nhiều tính năng của nó. Chúng ta có thể thấy những bổ sung mới hơn cho Android 9 với các bản cập nhật tiếp theo của họ, nhưng dù sao pin thích nghi và các tính năng kỹ thuật số là sự bổ sung tốt.

Tôi đã chia sẻ các tính năng quan trọng nhất của Android Pie để có danh sách đầy đủ các tính năng mà bạn có thể truy cập vào Trang web chính thức của Google Android 9

Bạn sẽ nâng cấp lên Android Pie?


nguon https://blog.drhack.net/ai-android-pie-9-features/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây