Viện về Hacking Đạo đức Đào tạo Đạo đức Hacking tại Pune – Ấn Độ

Cực Hacking | Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan

Các khoản tín dụng: The Guardian

Chính phủ Anh đã trực tiếp cáo buộc điện Kremlin chịu trách nhiệm về một loạt các cuộc tấn công không gian mạng vào các mục tiêu của Anh, Mỹ và Ukraina từ năm 2015 đến năm 2017. Chúng bao gồm Cơ quan chống doping thế giới và Ủy ban quốc gia dân chủ Hoa Kỳ năm 2016.

Nhiệm vụ tiết lộ danh tính của kẻ tấn công mạng trong quá khứ đã được giao cho các bộ trưởng cơ sở. Không phải lúc này. Thay vào đó, thư ký ngoại giao, Jeremy Hunt, lên án hành động của Nga là "liều lĩnh và bừa bãi" và khẳng định niềm tin của chính phủ trong việc đánh giá khả năng của Nga.

Gạch chân mối quan hệ an ninh chặt chẽ giữa Anh và các đồng minh châu Âu của mình, người Hà Lan đã tiết lộ rằng họ đã trục xuất bốn người Nga vào tháng Tư. Các đại lý này, với sự giúp đỡ của tình báo Anh, đã cản trở trong quá trình tấn công mạng trên cơ quan giám sát vũ khí hóa học toàn cầu, Tổ chức Cấm vũ khí hóa học. Những sự kiện này xảy ra ngay sau vụ tấn công hóa học trên Sergei và Yulia Skripal ở Salisbury.

Anh và các đồng minh ngày càng mở rộng về khả năng tấn công mạng của họ và sẵn sàng sử dụng chúng

Ngụ ý trong tất cả các hoạt động này là GRU, quân đội tình báo quân sự nước ngoài của các lực lượng vũ trang Nga. Các đơn vị hack trong GRU, được biết đến bên ngoài bởi các biệt danh như APT28 và Fancy Bear, được coi là chịu trách nhiệm trực tiếp cho các hoạt động không gian mạng này.

Nga đã phủ nhận sự tham gia nhưng Trung tâm an ninh quốc gia của Vương quốc Anh đã thực hiện một bước đột phá khi đưa ra một tư vấn kỹ thuật, nêu chi tiết các phương pháp được APT28 sử dụng để thỏa hiệp các hệ thống máy tính.

Điều này sẽ không làm im lặng những người nghi ngờ, nhưng nó thể hiện sự sẵn sàng của Vương quốc Anh để đưa nhiều thông tin trong phạm vi công cộng nhất có thể mà không ảnh hưởng đến các nguồn và phương pháp thông minh của nó.

Nó là hợp pháp để hỏi liệu Anh và các đồng minh của nó cũng tham gia vào các hoạt động không gian mạng bí mật hay không. Có phải chúng ta cũng tham gia vào việc lật đổ và làm suy giảm tài sản vi tính của các đối thủ chiến lược của chúng ta, có lẽ ngay cả Nga?

Các cơ quan tình báo phương Tây chắc chắn là trong các mạng lưới của các tiểu bang khác. Nếu không, chúng ta không thể tự tin với vai trò của GRU trong sự rò rỉ DNC, vai trò của Bắc Triều Tiên trong cuộc tấn công WannaCry, hay Trung Quốc trong gián điệp mạng. Đây là một chức năng phản tác dụng quan trọng và tất cả các bang đều đang phát triển khả năng của mình.

Vấn đề là Hoa Kỳ và các đồng minh đã sử dụng các phương tiện mạng chống lại Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria. Nhưng đó là trong trận chiến và bất kỳ quân đội có thẩm quyền phù hợp sẽ làm như vậy. Rõ ràng là cách chúng tôi triển khai các công cụ không gian mạng chống lại các quốc gia khác trong thời kỳ hòa bình kỹ thuật.

Anh và các đồng minh đang ngày càng mở rộng về khả năng của họ về khả năng tấn công mạng và sẵn sàng sử dụng chúng. Vương quốc Anh là người đầu tiên thừa nhận điều này vào năm 2013, một vị trí được xác nhận trong Chiến lược an ninh mạng quốc gia năm 2016. Chiến lược quốc gia về mạng của Hoa Kỳ vạch ra một vị trí tương tự.

Bộ chiến lược mới của Bộ Quốc phòng Mỹ tiến xa hơn một chút. Một trong những nhiệm vụ cốt lõi của nó là “liên tục cạnh tranh với hoạt động mạng độc hại trong cuộc cạnh tranh hàng ngày”. Đây chắc chắn là trọng tâm của vấn đề. Tất cả các quốc gia có khả năng làm như vậy đều tham gia vào việc vượt qua mức độ thấp liên tục và liên tục trong không gian mạng.

Mỗi người đều tìm kiếm lợi thế hoạt động và chiến lược thông qua các phương tiện mạng. Cho dù để thu thập thông tin tình báo về khả năng không gian mạng của người khác, để tự kiểm tra hoặc gây thiệt hại cho các cơ sở hạ tầng quan trọng, điều này thường khó nói. Nếu chúng ta định vị chính mình trong các mạng lưới nước ngoài như là một tiền thân của sự gián đoạn trong tương lai, các đối thủ của chúng ta không nói – và chúng ta cũng không phải là chúng ta.

Sau cuộc tấn công Skripal, Whitehall đã lúng túng với những tin đồn về Vương quốc Anh và các đồng minh của mình tung ra một “cuộc chiến không gian mạng” trả đũa chống lại Nga. Điều này sẽ không bao giờ có chiến tranh theo nghĩa truyền thống và có lẽ được thể hiện tốt nhất bởi một quan chức cấp cao của Mỹ là "đẩy lùi trở lại" vào Moscow. Chúng ta có thể mong đợi điều này để tiếp tục. Các cơ quan tình báo sẽ dày dạn kinh nghiệm, sử dụng nhiều phương tiện thông thường hơn và phương pháp mạng – với việc tiếp tục trinh sát các mạng lưới nước ngoài, khai thác trí thông minh có thể hành động và lật đổ các quy trình ra quyết định của các đối thủ thông qua mạng máy tính

Anh có thể làm gì khác để áp lực Moscow thay đổi hành vi của mình? Sẽ không có nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, chăm sóc quyền phủ quyết của Nga và có thể là một người từ Trung Quốc. Việc tăng gấp đôi các biện pháp trừng phạt của EU cũng có thể không phải là một khởi đầu cho mối quan hệ Anh-Âu bẻ gãy, chưa kể đến những người muốn thư giãn không tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại người hàng xóm giàu năng lượng của họ

Đây là một giải pháp tối ưu, nhưng có lẽ điều tốt nhất mà Vương quốc Anh có thể làm là thể hiện sự giải quyết khi đối mặt với sự xâm lăng của Nga. Nó cần phải bảo tồn nền tảng cao về đạo đức trong tranh chấp này và chứng minh cho thế giới cam kết của mình đối với các luật và định mức quốc tế, như Theresa May đã khẳng định. Hy vọng rằng, trong thời gian đó, Nga sẽ tham gia vào các hoạt động trước khi leo thang dẫn đến khủng hoảng và một cuộc đối đầu mà không ai muốn.

www.extremehacking.org

Sadik Shaikh | Cyber ​​Suraksha Abhiyan, Viện Đào tạo Đạo đức Đạo đức, CEHv10, CHFI, ECSAv10, CAST, ENSA, CCNA, CCNA AN NINH, MCITP, RHCE, CHECKPOINT, ASA FIREWALL, VMWARE, CLOUD, ANDROID, IPHONE, PHẦN MỀM MẠNG LƯỚI, ĐÀO TẠO ĐÀO TẠO TRONG PUNE, Được chứng nhận Hacking đạo đức, Trung tâm đào tạo an ninh nâng cao ở Ấn Độ, khóa học c10 v10 ở Pune-Ấn Độ, chứng nhận ceh ở Ấn Độ, đào tạo c10 v10 ở Pune-Ấn Độ, Khóa học đạo đức ở Pune-Ấn Độ


nguon http://blog.extremehacking.org/blog/2018/10/07/time-permanent-cyberwar-uk-must-stand-firm-russia/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây