Marcus Hutchins, người nổi tiếng với vai trò vô tình của mình trong việc làm bùng phát sự bùng nổ WannaCryptor hai năm trước, giờ đây có thể phải đối mặt với sự căng thẳng sau song sắt

. giữa năm 2012 và 2015.

Được biết đến trực tuyến là MalwareTech Hutchins đã tự đặt tên cho mình vào giữa đợt bùng phát WannaCryptor sau khi anh ta vô tình bật công tắc giết người của ransomworm nhỏ giọt trong vài giờ. Tuy nhiên, nhiều người ngạc nhiên trong cộng đồng bảo mật, tuy nhiên, anh sớm phải đối mặt với cáo buộc ở Hoa Kỳ rằng chính anh đã viết phần mềm độc hại trước khi bắt tay vào công việc nghiên cứu về an ninh mạng.

Chuyển tiếp nhanh hai năm và thỏa thuận bào chữa được đệ trình tại một tòa án ở Wisconsin cho thấy Hutchins, 24 tuổi, đã thừa nhận giúp đỡ tác giả và bán hai Trojans từ tháng 7 năm 2012 đến tháng 9 2015. Được gọi là 'Kronos' và 'UPAS Kit', hai phần mềm độc hại được thiết kế để đánh cắp thông tin đăng nhập ngân hàng của mọi người.

Mỗi trong hai tội danh mà Hutchins đã thừa nhận tội lỗi có tối đa năm năm tù và hình phạt lên tới 250.000 đô la Mỹ. Trong khi đó, tám tội danh khác đã bị các công tố viên liên bang bỏ rơi.

Trong một tuyên bố trên trang web cá nhân của mình Hutchins viết rằng anh ta chịu trách nhiệm hoàn toàn và hối tiếc về những sai lầm mà anh ta đã gây ra trong những năm thiếu niên. Sau khi lớn lên, tôi đã sử dụng những kỹ năng tương tự mà tôi đã sử dụng nhiều năm trước cho các mục đích xây dựng. Tôi sẽ tiếp tục dành thời gian của mình để giữ mọi người an toàn trước các cuộc tấn công của phần mềm độc hại, đã viết Hutchins.

Hutchins đã bị bắt tại sân bay ở Las Vegas vào đầu tháng 8 năm 2017, ngay khi anh chuẩn bị lên chuyến bay về nhà sau khi tham dự các hội nghị an ninh của Black Hat và DEF CON. Các công tố viên liên bang đã buộc sáu cáo buộc chống lại ông về quyền tác giả của Kronos lúc bấy giờ, trước khi thêm bốn cáo buộc liên quan đến UPAS Kit đã được thêm vào vụ án vào tháng 6 năm 2018. Hutchins đã được tại ngoại ngay sau khi được tuyên bố đã bị cấm rời khỏi Hoa Kỳ. Cho đến cuối tuần trước, ông đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Trước đây chúng tôi đã xuất bản một số bài viết về sự bùng phát của WannaCryptor và hậu quả của nó, vì vậy bạn có thể muốn làm mới bộ nhớ của mình với bất kỳ (hoặc tất cả) các phần này:

WannaCryptor aka WannaCry: Các câu hỏi chính đã được trả lời

WannaCryptor, còn gọi là cuộc phỏng vấn của WannaCry với Stephen Cobb và Marc Saltzman

WannaCryptor: Các chính phủ và cơ quan quản lý tài chính có đổ lỗi không?

EternalBlue: PC của bạn có được vá với lỗ hổng sâu WannaCryptor không?

12 tháng, những bài học rút ra từ WannaCryptor là gì?

Một năm sau: Khai thác EternalBlue phổ biến hơn bây giờ so với thời điểm WannaCryptor bùng phát

nguon http://feedproxy.google.com/~r/eset/blog/~3/Ndl4RIQGsM8/

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây