Bác sĩ, điều dưỡng dễ dàng vận hành xe cấp cứu cơ động 2 bánh

KHPTO – Theo Sở y tế TP.HCM, đây là đề tài sáng tạo khoa học kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa Sài gòn nhằm đáp ứng yêu cầu cấp cứu người dân trên địa bàn Quận 1, địa bàn đông dân cư, nhiều khách du lịch và nhiều lễ hội. Thêm phương tiện cấp cứu cơ động này sẽ giúp các y, bác sĩ tiếp cận người bệnh hoặc người bị tai nạn trong thời gian nhanh nhất để kịp thời sơ, cấp cứu tại chổ trong điều kiện xe cứu thương 4 bánh khó tiếp cận được hiện trường.

Sau hơn 2 tháng thực hiện, Bệnh viện đa khoa Sài gòn đã chính thức đưa vào hoạt động thí điểm mô hình xe cấp cứu 2 bánh. Trước đó, Hội đồng khoa học công nghệ Sở y tế đã thẩm định và góp ý kế hoạch triển khai sản phẩm sáng tạo này, thay vì xe tay ga phân khối lớn hay được sử dụng tại các nước phát triển, Hội đồng nhất trí với đề xuất của Bệnh viện Sài gòn là chọn loại xe tay ga có động cơ 100 – 125 phân khối vừa chi phí thấp vừa giúp cho y, bác sĩ dễ dàng vận hành, nhất là nhân viên nữ.

Sở y tế đã thông qua dự thảo quy trình sử dụng xe cấp cứu 2 bánh, quy trình này sẽ được vận hành thí điểm trong 2 tuần để rút kinh nghiệm và hoàn thiện, sau đó sẽ chính thức ban hành, trong đó Sở y tế lưu ý luôn giữ mối liên lạc giữa nhân viên y tế đi cấp cứu và bệnh viện, và sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhóm đi cấp cứu bằng xe 2 bánh và nhóm thường trực xe cứu thương, khi có yêu cầu cần chuyển bệnh nhân về bệnh viện thì xe cứu thương sẽ kịp thời đến để vận chuyển bệnh nhân sau khi đã được sơ, cấp cứu trước đó.

Dưới đây là một số hình ảnh về xe cấp cứu cơ động 2 bánh tại Trạm cấp cứu vệ tinh 115 của Bệnh viện đa khoa Sài gòn:

2

Điều dưỡng tra cứu địa chỉ nhà người dân cần được cấp cứu trong lúc vận hành bằng điện thoại thông minh

3

Túi đựng thuốc cấp cứu trang bị bên hông phải xe

4

Máy sốc điện, nẹp cổ được trang bị trên cốp sau của xe

5

Các dụng cụ cấp cứu hô hấp được trang bị bên hông trái xe

6

Máy đo điện tim được trang bị phía sau tay lái xe

P.V

nguồn
http://www.khoahocphothong.com.vn/de-tai-sang-tao-khoa-hoc-ky-thuat-cua-benh-vien-da-khoa-sai-gon-xe-cap-cuu-co-dong-2-banh-51366.html

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây